รีเซต

ผาเหยียบเมฆ ภูกระดึง ที่เที่ยวเลย จุดชมวิวสวย เหมือนลอยบนปุยเมฆ

ผาเหยียบเมฆ ภูกระดึง ที่เที่ยวเลย จุดชมวิวสวย เหมือนลอยบนปุยเมฆ
SummerB
15 พฤศจิกายน 2564 ( 14:00 )
2K

        สายลุยเตรียมฟิตร่างกายให้พร้อมแล้วไปพิชิต ภูกระดึง ที่เที่ยวเลย ชมพระอาทิตย์ตกที่ ผาเหยียบเมฆ กัน เรียกว่าเป็นจุดพักเหนื่อยระหว่างการเดินทางได้ดีไม่น้อย เพราะนอกจากจะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ยังสามารถชมทะเลหมอกในช่วงหน้าหนาวอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันเลย~

 

ผาเหยียบเมฆ ภูกระดึง ที่เที่ยวเลย

ชมพระอาทิตย์ตก เคล้าไอหมอก 

 

       อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 2 ของประเทศไทยที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในฤดูหนาว เพราะนอกจากจะได้สัมผัสความหนาวเย็นถึงใจแล้ว ยังได้ชมความงดงามของธรรมชาติที่หลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหน้าผา อ่างเก็บน้ำ น้ำตก หรือทุ่งหญ้าก็ตาม และแน่นอนว่าไฮไลท์ของการมาพิชิตภูกระดึงก็คือการได้มาชมวิวสวยๆ ของทะเลหมอกและแสงอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ซึ่ง ผาเหยียบเมฆ ก็เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกอีกแห่งหนึ่งของภูกระดึงที่สวยที่สุดค่ะ

 

ไฮไลท์ ผาเหยียบเมฆ

 

 

       ถ้าพูดถึงจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในภูกระดึง หลายคนอาจนึกถึง ผาหล่มสัก และ ผาหมากดูก แต่ระหว่างสองจุดนี้ยังมี ผาเหยียบเมฆ จุดชมพระอาทิตย์ตกดินและทะเลหมอกอีกแห่งหนึ่งที่สวยไม่แพ้กัน มีลักษณะเป็นลานหินกว้าง ด้าน 30-35 องศา ด้านหลังเป็นป่าสน มีพื้นผิวตะปุ่มตะป่ำ และมีโขดหินที่ยกขึ้นสูงลักษณะคล้ายก้อนเมฆ นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปยืนถ่ายรูปบนนั้น ถ้าเป็นวันที่มีไอหมอกหนาแน่น ก็ยิ่งทำให้มีความรู้สึกเหมือนยืนอยู่บนปุยเมฆเลยค่ะ

 

 

       ปกติแล้วช่วงเวลาที่ผู้คนนิยมมาเที่ยวผาเหยียบเมฆคือช่วงฤดูหนาว เพราะจะได้เห็นทะเลหมอกปกคลุมไปทั่วขุนเขา แถมยังได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นสุดขั้วอีกด้วย บางวันอาจมีอุณภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 0 องศาเลยก็ว่าได้ แต่ถ้ามาในช่วงหน้าร้อนก็จะได้สัมผัสบรรยากาศอีกแบบ คืออากาศอุบอุ่นและท้องฟ้าปลอดโปร่ง เห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกลจนสามารถมองเห็น ผานกเค้า จังหวัดเลย และ ภูผาจิต อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ได้จากบนนี้ได้เลย

 

 

ข้อมูล ผาเหยียบเมฆ เลย

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่ชาติภูกระดึง ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/qyVU4qHksqPTVxDn9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากทางอุทยานฯ
  • โทร : 0-4281-0833
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PKDnationalpark/

       

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<