รีเซต

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ที่เที่ยวนนทบุรี ใกล้กรุงเทพ ชมสวนสวย นั่งชิลๆ ริมน้ำ

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ที่เที่ยวนนทบุรี ใกล้กรุงเทพ ชมสวนสวย นั่งชิลๆ ริมน้ำ
SummerB
15 กรกฎาคม 2564 ( 11:00 )
11.5K

     หลายคนคงทราบกันดีกว่า สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ เป็นสวนสาธารณะที่มีอยู่หลายแห่งในประเทศไทย แต่ถ้าพูดถึงสวนที่อยู่ ใกล้กรุงเทพ มากที่สุดก็ต้องเป็นที่ ปากเกร็ด ที่เที่ยวนนทบุรี อย่างแน่นอนค่ะ ด้วยบรรยากาศแสนชิลริมน้ำ จึงทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวนนทบุรี ใครที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้งท่ามกลางความรมรื่นของธรรมชาติต้องมาที่นี่เลยค่ะ 🍃 

 

เที่ยว นนทบุรี เดินเล่น สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ใกล้กรุงเทพ

 

 

Jenylovely / Shutterstock.com

 

     สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ เป็นสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ลำดับที่ 11 ตั้งอยู่ที่ ถนนศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ด้วยพื้นที่กว่า 102 ไร่ พื้นดิน 33 ไร่ และพื้นน้ำอีก 69 ไร่ จึงทำให้สวนธารณะแห่งนี้เป็นทั้งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และสวนสุขภาพ เหมาะสำหรับการมาออกกำลังกายกลางแจ้งท่ามกลางสวนสวยๆ ที่จัดแต่งออกมาอย่างเป็นระเบียบและร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีส่วนของศาลา ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการเพื่อเสริมสร้างความรู้ให้แก่ผู้ที่มาเยือนด้วยเช่นกันค่ะประวัติความเป็นมาของ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

 

tommy_birdwing / Shutterstock.com

 

     สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ จังหวัดนนทบุรี เริ่มต้นการจัดสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 เป็นต้นมาเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในมหามงคลสมัยที่ทรงพระเจริญพระชนมายุครบ 80 พรรษา เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2523 ถือเป็นการรำลึกในพระมหากรุณาธิกุล ในใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ที่พระองค์ทรงอุทิศพระวรกายเพื่อปวงชนชาวไทยตลอดมา นอกจากนี้ยังมีจุดประสงค์ที่จะพัฒนาสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นพื้นที่สำหรับการบำเพ็ญประโยชน์แก่ชุมชนและท่องถิ่น และเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับพฤษศาสตร์อีกด้วยค่ะบรรยากาศภายใน สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

 

 

     ด้วยพื้นที่กว่า 102 ไร่ สวนสาธารณะแห่งนี้จึงสามารถแบ่งออกมาได้อย่างเป็นสัดส่วน คือ สระน้ำขนาดใหญ่ มีน้ำพุโดดเด่นอยู่กลางสระ, สวนหย่อม หรือ สวนพฤกษศาสตร์ ที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด มีนาฬิกาดอกไม้สีสันสวยงามให้เราได้ชมกัน, ลานอเนกประสงค์ ไว้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ และ สวนสุขภาพ สำหรับการออกกำลังกายท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นของสวนริมน้ำ แต่ไฮไลท์ของ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ อยู่ที่ ศาลาทรงไทยริมน้ำ ที่ปลูกยื่นเข้าไปในสระน้ำ เป็นที่สำหรับพักผ่อนรับลมชมวิว แต่ในโอกาสพิเศษ ศาลาแห่งนี้ก็จะถูกเนรมิตรให้กลายเป็นสถานที่จัดนิทรรศการต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความรู้ให้แก่ประชาชนค่ะการเดินทางไป สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

 

     จาก ท่าน้ำปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ให้ใช้เส้นทาง ถนนติวานนท์ เพื่อมุ่งหน้าไปยัง สวนสมเด็จพระศรีนครนิทร์ เมื่อถึงสี่แยกแรกแล้วให้เลี่ยวขวาไปประมาณ 2 กิโลเมตรก็จะถึงที่หมายค่ะ ใครไปถึงแล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการจอดรถเลยค่ะ เพราะที่นี่มีบริการที่จอดรถให้ด้วย สะดวกมากๆข้อมูล สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ นนทบุรี

  • ที่อยู่ : ถนนศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2c8J54zNpgyVzcHL9 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-20.00 น.
  • โทร : 0-2960-9704-14 ต่อ 824
  • เว็บไซต์ : -ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<