รีเซต

ควนน้อยแกรนด์แคนยอน ที่เที่ยวลับ พัทลุง สวยขนาดนี้ได้ยังไง

ควนน้อยแกรนด์แคนยอน ที่เที่ยวลับ พัทลุง สวยขนาดนี้ได้ยังไง
nukkpidet
24 มิถุนายน 2563 ( 16:05 )
9.1K

     หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า สถานที่ท่องเที่ยว พัทลุง นั้น ก็มีเยอะแยะอยู่เหมือนกัน แต่จริงๆ แล้วเราอาจจะไม่เคยไปกันมากกว่า อย่าง ที่เที่ยวลับ ที่เราจะพาไปกันในวันนี้ ก็เป็นอีกสถานที่เที่ยวในพัทลุง ที่สวยมากๆ สวยจนตกใจเลยทีเดียวค่ะ ไม่คิดว่าจะมีที่แบบนี้อยู่ด้วย กับ ควนน้อยแกรนด์แคนยอน แห่งนี้ค่ะ

 

 

เที่ยว พัทลุง แบบอันซีน

ณ ควนน้อยแกรนด์แคนยอน

 

     ควนน้อยแกรนด์แคนยอน ตั้งอยู่ใน ตำบลแพรกหา อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ต้องบอกก่อนว่า แกรนด์แคนยอน แห่งนี้ ไม่ได้ถูกธรรมชาติสร้างขึ้นทั้งหมดค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว ที่นี่คือบ่อดินเก่าที่ถูกทิ้งร้างเอาไว้ และได้มีการขุดดินไปขาย เมื่อดินเหล่านั้นได้ถูกขุดไปเรื่อยๆ ไปเจอกับน้ำใต้ดินทำให้เกิดเป็นหลุมบ่อขึ้นมา บวกกับเมื่อมีฝนตกลงมา ก็กลายเป็นบ่อที่มีน้ำขัง สีเขียวมรกต ทำให้เกิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวนี้ขึ้นมาค่ะ

 

     โดยบรรยากาศของที่นี่ จะมีสันดินที่ทอดยาว ล้อมรอบไปด้วย บ่อน้ำสีเขียวมรกต ทำให้กลายเป็น สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุง ที่อันซีนสุดๆ ไปเลย ไม่ว่าใครต่างก็ต้องมาเยือนเพื่อมาเก็บภาพสวยๆ ไปอวดเพื่อนๆ ในโลกโซเชียลมีเดียกันค่ะ ซึ่งตอนนี้กำลังมีการปรับปรุงพื้นที่ เพื่อพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างเต็มตัวด้วยค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ที่ทำให้ ควนน้อยแกรนด์แคนยอน นี้ มีความสวยมหัศจรรย์มากยิ่งขึ้นไปอีก นั่นก็คือ ในตอนเช้าจะมีหมอกสีขาวจางๆ ลอยลงมาปกคลุมทั่วทั้งบริเวณ ทำให้มองดูแล้วเหมือนอยู่ในดินแดนไหนสักแห่งที่ไม่ได้อยู่บนโลกนี้ และเมื่อมองทะลุผ่านม่านหมอกไป ก็จะพบกับสันเดิน ที่เรียงกันได้อย่างแปลกตา แต่กลับดูสวยงดงามมากๆ เป็นอีกมุมถ่ายรูปที่ไม่ว่าใครๆ ก็จะต้องถามว่าที่นี่คือที่ไหนอย่างแน่นอนค่ะ

 

     ใครที่จะพาลูกๆ หลานๆ มาต้องระมัดระวังความปลอดภัยด้วยนะคะ น้ำในบ่อนั้นจะลงเล่นไม่ได้ค่ะ เพราะลึกมากถึง 30 เมตร ด้วยกัน ทำให้ค่อนข้างอันตรายค่ะ ตอนถ่ายรูปก็ต้องระวังเช่นเดียวกันนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมรักษาความสะอาด อย่าทิ้งขยะลงในบ่อนะคะ จะได้มีความสวยอันซีนแบบนี้อยู่กับเราไปนานๆ ค่ะ

 

 

     บรรยากาศโดยรอบของที่นี่ก็จะเย็นสบายๆ เหมาะที่จะมาพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุดค่ะ ไม่ว่าจะมาเที่ยวกับใครก็สวยเหมือนกันค่ะ ใครที่กำลังคิดว่า พัทลุง ไม่ค่อยมีอะไรเที่ยวนั้น ต้องลองมาเที่ยวดูค่ะ แล้วจะเปลี่ยนความคิดไปอย่างแน่นอนค่ะ เหมือนกับที่ ควนน้อยแกรนด์แคนยอน ที่ควรค่าแก่การมาดูด้วยตาตัวเองสักครั้ง ว่าความสวยที่ว่านั้นเป็นอย่างไร