รีเซต

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ที่เที่ยวระนอง แหล่งธรรมชาติสุดฟิน บรรยากาศสดชื่น

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ที่เที่ยวระนอง แหล่งธรรมชาติสุดฟิน บรรยากาศสดชื่น
SummerB
15 มิถุนายน 2564 ( 21:00 )
5.4K

      ถึง ระนอง จะเด่นในเรื่องของเกาะสวยๆ น้ำทะเลใสๆ แต่เมื่อเข้าสู่หน้าฝนแล้วก็ได้เวลาเปลี่ยนบรรยากาศไปเล่นน้ำ สัมผัสกลิ่นอายของธรรมชาติในป่าเขากันแล้วค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยว อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ที่เที่ยวระนอง อุทยานที่เต็มไปด้วยแมกไม้พงไพร น้ำตก และภูเขา ที่พร้อมให้พวกเราไปรีเฟรชร่างกายให้สดชื่นกับอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติกัน

 

รีเฟรชร่างกายให้สดชื่นที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ที่เที่ยวระนอง 

 

     อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เดิมชื่อ อุทยานแห่งชาติคลองเพรา มีเนื้อที่ทั้งหมด 417,500 ไร่ ครอบคลุมตั้งแต่ อำเภอละอุ่น อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง ไปจึนถึง อำเภอสวี อำเภอหลังสวน และอำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร เป็นอุทยานที่มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อนเสียส่วนใหญ่ เต็มไปด้วยพรรณไม้ที่มีค่า ต้นน้ำลำธารสำคัญ และแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลายชนิด

 

 

     จนกระทั่งเมื่อปี พ.ศ. 2524 ก็ได้รวม วนอุทยานน้ำตกหงาว ซึ่งมีพื้นที่ราว 3 ตารางกิโลเมตรเข้ามาไว้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติคลองเพราเนื่องจากอยู่ในการดูแลของสำนักงานป่าไม้จังหวัดระนองเหมือนกัน จากนั้นก็เปลี่ยนชื่อจากอุทยานแห่งชาติคลองเพรามาเป็น อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ในปี พ.ศ. 2537 ไฮไลท์ อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

 

 

     เนื่องจากมีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้พื้นที่ใน อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว มีแหล่งธรรมชาติที่น่าสนใจมากมาย เริ่มด้วย น้ำตกหงาว น้ำตกคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดระนองที่มีบรรยากาศร่มรื่น โดดเด่นด้วยสะพานข้ามลำธารสีแดง ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชมวิวและถ่ายรูปของที่นี่ สภาพป่าโดยรอบเป็นป่าดงดิบ มีพันธุ์ไม้ชนิดต่างๆ ที่หายาก โดยเฉพาะ ดอกโกมาชุม หรือ เอื้องเงินหลวง ดอกไม้ประจำจังหวัดระนองซึ่งจะเบ่งบานเฉพาะเดือนตุลาคมถึงเดือนธันวาคมของทุกปี เป็นกล้วยไม้ชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นกลีบสีขาวแต้มสีเหลืองอ่อน สวยงามมากๆ นอกจากนี้ยังมี ปูเจ้าฟ้า ที่มีลักษณะไม่เหมือนปูน้ำจืดทั่วไป คือ กระดองและก้ามเป็นสีขาว ส่วนปาก เบ้าตา และขาเป็นสีม่วงดำ ซึ่งหาดูได้ยากมากๆ และมีเพียงที่นี่ที่เดียวค่ะ

 

akekalak.phatchaitong / Shutterstock.com

 

     ต่อมาคือ บ่อน้ำพุพรรั้ง ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ไปเพียง 6 กิโลเมตร เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีอุณหภูมิสูง 35-40 องศาเซลเซียส เต็มไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ เหมาะแก่การแช่ผ่อนคลาย บำบัดความเจ็บปวดตามร่างกายค่ะ

     หากเดินทางไปยัง อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ในเขตของจังหวัดชุมพรแล้ว ก็ยังพบกับ ยอดเขานมสาว และ ยอดเขาพ่อตาจีนจอด จุดชมวิวบนยอดเขาสูงสำหรับสายฟิตที่ชอบความท้าทาย แต่บอกเลยว่าเมื่อขึ้นไปพบกับความสวยงามของทัศนียภาพของภูเขาสลับซับซ้อนและทะเลหมอกแล้ว ก็ต้องไม่เสียดายหยาดเหงื่อที่เสียไปอย่างแน่นอนค่ะการเดินทางไป อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

 

     การเดินทางจากตัวเมืองระนองไป อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว นั้นไม่ยากเลยค่ะ เพียงขับไปตามทางหลวงหมายเลข 4 ถนนสายระนอง-ราชกรูด ตรงไปประมาณ 13 กิโลเมตรก็จะมีทางให้เลี้ยวซ้าย ตรงเข้าไปอีก 1 กิโลเมตรก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาวค่ะข้อมูล อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ระนอง

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<