รีเซต

Central Park ที่เที่ยวนิวยอร์ก อเมริกา ปอดยักษ์ใจกลางเมือง แหล่งพักผ่อนสุดชิล

Central Park ที่เที่ยวนิวยอร์ก อเมริกา ปอดยักษ์ใจกลางเมือง แหล่งพักผ่อนสุดชิล
SummerB
26 พฤศจิกายน 2564 ( 18:30 )
8.7K

        ถ้ากล่าวถึงสวนสาธารณะใจกลางเมืองอันดับต้นๆ ของโลก หนึ่งในนั้นก็ต้องมี Central Park ที่เที่ยวนิวยอร์ก อเมริกา อย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งความกว้างขวางใหญ่โต อุดมสมบูรณ์ และร่มรื่นทำให้ที่นี่เปรียบเสมือนเป็นปอดยักษ์ใจกลางมหานคร นอกจากนี้ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ไปฤดูไหนก็สวยมีเสน่ห์แตกต่างกันไป จึงไม่แปลกใจเลยหากที่นี่จะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ดีที่สุดใน นิวยอร์ก

 

Central Park นิวยอร์ก ที่เที่ยวอเมริกา

สวนสาธารณะแสนสวย ใจกลางมหานคร

 

        สวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ค (Central Park) คือสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดใน นิวยอร์ก (New York) สหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ตรงกึ่งกลางของ เกาะแมนฮัตตัน (Manhatton) มีพื้นที่ทั้ง 750 ไร่ เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่และแมกไม้นานาพันธุ์ที่ให้ความร่มรื่นตลอดเส้นทาง ทำให้ที่นี่เปรียบเสมือนปอดยักษ์และแหล่งธรรมชาติที่สำคัญใจกลางเมืองใหญ่ ให้ผู้คนได้ละทิ้งความวุ่นวายมาชาร์จพลังกับบรรยากาศสุดชิลและภูมิทัศน์อันงดงามของสวนสาธารณะแห่งนี้ค่ะ

 

ประวัติ Central Park

 

 

       สวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์คสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ปี ค.ศ. 1853 ออกแบบและปรับแต่งภูมิทัศน์โดย สถาปนิกผังเมือง Frederick Law Olmsted และ นักออกแบบผังเมือง Calvert Vaux ที่ช่วยกันฟื้นฟูธรรมชาติและเนรมิตสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ที่เคยเสื่อมโทรมให้งดงามและอุดมสมบูรณ์อีกครั้งภายใต้จุดประสงค์ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวนิวยอร์กค่ะ

 

ไฮไลท์ Central Park

 

GagliardiPhotography / Shutterstock.com

 

        แม้จะเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ใจกลางเมือง แต่ก็มีสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่มาพร้อมคุณค่าทางประวัติศาสตร์อยู่หลายแห่ง เช่น สะพาน Springbanks Arch, น้ำพุ Bethesda, Bethesda Terrace โถงทางเดินที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1860 เพื่อหลบฝนและหลบหนาว ตกแต่งด้วยศิลปะยุควิคตอเรียที่มีความหรูหราแบบกำลังดี ด้านบนมีระเบียงให้พวกเราขึ้นไปชมทิวทัศน์ของสวนสาธารณะจากมุมสูงด้วย นอกจากนี้ตามสระน้ำของสวนสาธารณะก็มีสะพานเชื่อมทั้งหมด 36 สะพาน ให้เราได้ไปเดินเล่น ชมวิวสวยๆ กันแบบเพลินๆ

 

Central Park ที่เที่ยวนิวยอร์ก อเมริกา

 

        แน่นอนว่าเมื่อมาถึงเซ็นทรัลพาร์คแล้ว สิ่งที่เราจะได้พบก็คือ อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่เป็นเหมือนทะเลสาบใจกลางเมือง ล้อมรอบไปด้วยทางเดินและต้นไม้น้อยใหญ่ ตรงนี้เองค่ะที่เป็นแหล่งพักผ่อนสุดชิลและแหล่งทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น วิ่ง ขี่จักรยาน ถีบเรือ หรือแม้กระทั่งนั่งนอนเล่นตามสนามหญ้า ชมวิวของสวนที่ตัดกับตึกสูงระฟ้าของนครนิวยอร์กได้อย่างลงตัว เรียกว่าเป็นจุดสำหรับพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยค่ะ

 

ฤดูกาลที่ Central Park

 

 

          แต่ละฤดูที่เซ็นทรัลพาร์คนั้นมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป แล้วแต่ว่าใครจะชอบอากาศและบรรยากาศแบบไหนค่ะ ใครที่ชอบอากาศอบอุ่นและความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า ฤดูร้อน ในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุด ถ้าอยากชมสีสันของใบไม้ที่ผลัดสีเป็นโทนอุ่นก็ต้องไปใน ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงปลายเดือนกันยายนจนถึงธันวาคมค่ะ เพราะหลังจากนั้นก็จะเป็นการเข้าสู่ ฤดูหนาว อย่างเต็มตัว เราจะเห็นทั่วทั้งเซ็นทรัลพาร์คก็จะเต็มไปด้วยหิมะสีขาว รวมทั้งผู้คนที่ไปวิ่งเล่นบนลานไอซ์สเก็ตอย่างสนุกสนาน พอเข้าสู่ ฤดูใบไม้ผลิ ก็จะเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้นานาพันธุ์จะผลิบาน สร้างสีสันให้กับสวนสาธารณะแห่งนี้ไม่น้อยเลยค่ะ 

 

 

การเดินทางไป Central Park

 

       การเดินทางไปสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์คมี 2 ทาง คือรถยนต์และรถไฟ สำหรับใครที่มีรถยนต์ ให้ตั้งต้นจาก ไทม์สแควร์ (Time Square) มุ่งหน้าไปยังเซ็นทรัลพาร์คในระยะทางเพียง 1.4 กิโลเมตร เท่านั้น สำหรับใครที่ไม่มีรถยนต์ สามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินจากสถานี Times Sq - 42 St Subway Station และไปลงที่สถานี 59 St - Columbus Circle ประมาณ 7 นาที จากนั้นก็เดินเท้าต่อไปที่ Central Park ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/onD8HpFDvggxGpXr7

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<