ญี่ปุ่นเตรียมเปิด Fujiyama Tower จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิแบบพาโนรามา

ญี่ปุ่นเตรียมเปิด Fujiyama Tower จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิแบบพาโนรามา
Muzika
27 ธันวาคม 2563 ( 08:00 )
356

     ไม่ว่าจะมือใหม่หัดเที่ยวญี่ปุ่น หรือคนที่เที่ยวจนทะลุปรุโปร่งแล้ว พอได้ไปแต่ละทีอย่างน้อยๆ ก็จะอยากเห็นภูเขาไฟฟูจิอย่างน้อยซักครั้ง อาจจะย้ายไปดูจนจุดอื่นๆ บ้างเพื่อความไม่จำเจ ครั้งนี้ทางญี่ปุ่นเขากำลังเตรียมสร้างจุดชมวิวแห่งใหม่ ที่รับรองว่าเราจะได้เห็นแบบไม่มีอะไรปิดบังสายตาอย่างแน่นอน นั่นคือ Fujiyama Tower ที่จะสร้างอยู่ในสวนสนุก Fuji-Q Highland จังหวัดยามานาชินั่นเอง

 

 

     แต่ก่อนนั้น คนที่ไปเที่ยวสวนสนุก Fuji-Q Highland เขาจะชอบแซวกันว่า ถ้าอยากดูฟูจิซังแบบเต็มๆ ตา ให้ไปขึ้นรถไฟเหาะ Fujiyama roller coaster ได้เลย เพราะเครื่องเล่นอันนี้สูงตั้ง 79 เมตร (เคยถูกจัดให้เป็นรถไฟเหาะตีลังกาที่สูงที่สุดในโลก) แต่กับคนที่ไม่อยากเอาตัวเองไปหมุนติ้วๆ แบบนั้น ตอนนี้ทางสวนสนุกก็มีทางเลือกใหม่ให้แล้ว ด้วยการสร้างหอชมวิวที่จะมองเห็นทัศนียภาพรอบๆ ได้แบบเต็มตา บนความสูง 55 เมตร

 

 

     ส่วนต่อมาที่จะเปิดเพร้อมๆ กัน ก็คือ Fujiyama Walk ซึ่งแต่เดิมนั้นเป็นทางเดินสำหรับให้เจ้าหน้าที่ใช้เดินตรวจตรา ซ่อมแซมรถไฟเหาะเท่านั้น เมื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินชมได้แล้วก็จะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่มากขึ้นกว่าเดิม มีอุปกรณ์รัดไว้อย่างดี เสียวแต่ไม่ตกแน่นอน

 

 

     และส่วนสุดท้ายก็คือ Fujiyama Slider ซึ่งจะเรียกว่าเป็นเครื่องเล่น+รถรางก็ว่าได้ ไว้สำหรับส่งคนที่ขึ้นมาชมวิวฟูจิแล้ว ลงไปยังด้านล่างแบบทันท่วงทีนั่นเอง อันนี้ถ้าใครไม่ชอบก็ลงลิฟท์เหมือนเดิมได้นะ แต่สไลด์ลงไปเลย รับรองมันส์กว่าเยอะ

 

 

     ทั้งหมดนี้ทางสวนสนุกใช้งบประมาณก่อสร้างไปถึง 1.07 พันล้านเยน คาดว่าจะเปิดให้ใช้บริการได้ในช่วงฤดูร้อนปี 2021

 

อ้างอิง : prtimes.jp

====================