รีเซต

เยือน วัดอมราวราราม วัดสวย กรุงเทพ ย่านสายไหม ไหว้พระ เสริมดวง

เยือน วัดอมราวราราม วัดสวย กรุงเทพ ย่านสายไหม ไหว้พระ เสริมดวง
nukkpidet
18 ธันวาคม 2565 ( 14:03 )
4.1K

     ใกล้ถึงเวลาเข้าสู่ปีใหม่แล้ว ก็ได้เวลาที่เราจะไปไหว้ขอพรพระ เพื่อเสริมดวง เสริมบุญ รับสิริมงคลในปีใหม่ที่จะมาถึงแล้วค่า วันนี้จะพาไปไม่ไกลเลย เพราะอยู่ที่ กรุงเทพ ใน เขตสายไหม นี่เองค่ะ วัดนี้มีชื่อว่า วัดอมราวราราม และมีความสวยงดงามอลังการอย่างมากอีกด้วยค่า งั้นตามเรามาไหว้ขอพรกันดีกว่าค่า

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ วัดอมราวราราม วัดสวย ย่านสายไหม

 

ประวัติ วัดอมราวราราม 

     วัดอมราวราราม เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย ตั้งอยู่ที่ แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ โดยได้รับอนุญาตจัดตั้งให้เป็นวัดเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ปีพ.ศ. 2534 ซึ่งผู้ขออนุญาตสร้างวัดก็คือ ศรีสมร อินทรสิงห์ ค่ะ และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ในปีพ.ศ. 2537 ค่ะ

 

Thada Techanukroh / Shutterstock.com

 

     แต่สิ่งที่โดดเด่นของ วัดอมราวราราม เลย ก็คือ สถูปจำลองทรงพุทธคยา 3 สถูป ค่ะ ตกแต่งด้วยสีขาวสะอาด มองแล้วสวยงดงามอลังการมากๆ เห็นแล้วรู้สึกได้ถึงความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาของคนสร้างสถูปนี้เลยค่ะ  อีกทั้งภายในประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์จำลอง และพระพุทธรูปที่งดงามอีกหลายองค์ด้วยกันค่ะ ทั้ง องค์พระแม่ตารา เจ้าแม่กวนอิม เป็นต้น ซึ่งวัดนี้ยังสามารถมาปฏิบัติธรรมกรรมฐาน และมี บรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน อีกด้วยนะคะ

 

Thada Techanukroh / Shutterstock.com

 

     ไม่แปลกใจเลยที่ วัดอมราวราราม เป็นอีก วัดสวย ในเขตสายไหมของคนกรุงเทพฯ นี้ เพราะนอกจากจะสวยงามน่าไปชม ไปถ่ายภาพสวยๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นเหมือนสถานที่ปฏิบัติธรรม และส่งลูกหลานมาบวชเรียนในช่วงฤดูร้อนก็ได้ด้วยค่ะ เป็นแหล่งเรียนรู้ทางศาสนาดีๆ อีกแห่งของกรุงเทพเลย ใครอยู่แถวๆ นี้และยังไม่เคยแวะมา ต้องมาสักครั้งแล้วนะคะ

 

วัดสวย กรุงเทพ ย่านสายไหม

Thada Techanukroh / Shutterstock.com

 

ข้อมูล วัดอมราวราราม กรุงเทพฯ