รวมที่เที่ยวจาก Spider-Man : Far From Home ทัวร์ยุโรปมันๆ กับปีเตอร์ ปาร์คเกอร์!

รวมที่เที่ยวจาก Spider-Man : Far From Home ทัวร์ยุโรปมันๆ กับปีเตอร์ ปาร์คเกอร์!
Muzika
5 กรกฎาคม 2562 ( 14:00 )
4.7K
16

     แม้พลังที่ยิ่งใหญ่จะมาพร้อมความรับผิดชอบ แต่สำหรับปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือ "Spider-man" ก็อยากวางชุดฮีโร่ไว้ที่บ้าน แล้วออกไปเที่ยวพักผ่อน ใช้ชีวิตวัยรุ่นให้มันสุดกับก๊วนเพื่อนเหมือนกันนะ ซึ่งในภาคล่าสุดอย่าง 'Spider-man Far From Home' ก็ได้บินลัดฟ้า ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกไปทัศนศึกษาถึงแถบยุโรปนู่นเลย แม้ว่าพอไปถึงแล้วจะไม่ได้เที่ยวอย่างที่หวังก็ตาม เพราะนิค ฟิวรี่ ยังอุตส่าห์ตามไปส่งภารกิจกู้โลกถึงที่

 

 

     งานนี้แม้ปีเตอร์จะดูน่าสงสารไปซักหน่อย แทนที่จะได้เที่ยวดั๊นต้องไปทำงานซะนี่ เอาเป็นว่าประเทศในแถบยุโรปที่ปีเตอร์ได้ไปปราบวายร้ายเนี่ย มันก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจซะจนเราไม่อยากให้พลาดจริงๆ ฉะนั้นเราไปเที่ยวแทนปีเตอร์กันดีกว่าครับ ตามสถานที่ดังต่อไปนี้ !

 

อ่าน รวม10 Marvel Superheroes แห่ง New York City พร้อมแผนที่จุดประจำการได้ที่ > Click <

 

 

Venice เวนิส ประเทศอิตาลี

 

 

     หนึ่งในฉากที่ตื่นตาตื่นใจมากที่สุดของภาคนี้ ก็คือที่ดินแดนแห่งสายน้ำ และลำคลอง "เวนิส" แน่นอนว่ามีน้ำล้อมรอบขนาดนี้ วายร้านที่ปีเตอร์จะต้องประมือด้วยก็ต้องเป็น "water elemental" ที่มีธาตุน้ำเป็นองค์ประกอบหลักนั่นเอง

 

 

     เวนิส หรือชื่อภาษาอิตาเลียนว่า เวเนเซีย นั้นเป็นเมืองหลักที่อยู่ในแคว้นเวเนโต ประเทศอิตาลี ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ หลายเกาะเชื่อมด้วยกัน ทำให้ที่นี่ได้รับสมญานามหลายอย่างมาก ทั้งราชินีแห่งทะเลเอเดรียติก (Queen of the Adriatic), เมืองแห่งสายน้ำ (City of Water), เมืองแห่งสะพาน (City of Bridges) และเมืองแห่งแสงสว่าง (The City of Light)

 

 

London ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

spider-man London ลอนดอน

 

     อีกหนึ่งเมืองใหญ่ที่โดนจู่โจมก็คือที่ลอนดอนนั่นเองครับ โดยเราจะเห็นแลนด์มาร์คสำคัญๆ ตั้งแต่ในตัวอย่างหนัง นั่นก็คือ "Tower Bridge" หนึ่งในสะพานสำคัญของที่นี่ ซึ่งสะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับหอคอยแห่งลอนดอน ซึ่งเป็นที่มาของชื่อสะพานว่า "ทาวเวอร์บริดจ์" หรือ "สะพานหอคอย"

 

 

     ลอนดอนเป็นหนึ่งในศูนย์กลางสำคัญทางธุรกิจ การเมือง วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของโลก เป็นผู้นำด้านการเงิน การเมือง การสื่อสาร การบันเทิง แฟชั่น และศิลปะ ประชากรที่นี่ก็มีความหลากหลายทั้งด้านเชื้อชาติ วัฒนธรรม ศาสนา และภาษา ซึ่งประมาณว่ามีมากกว่า 300 ภาษา

 

 

Prague ปราก สาธารณรัฐเช็ก

 

 

     เป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์สวยงามแปลกตามาที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และยังเป็นเมืองมรดกโลกด้วย ด้วยความที่แต่ก่อนบริเวณนี้เป็นส่วนของอาณาจักรที่มีการครอบครองทับซ้อนผ่านระหว่างยุคชาวโรมัน เยอร์มานิก และโบฮีเมีย ทำให้รูปแบบอาคารบ้านเรือนนั้นมีความผสมผสานมาก และยังมีความสงบเงียบ เลยทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเยือนกัน

 

 

ที่เที่ยวตามรอยฮีโร่มาร์เวลที่น่าสนใจ

- ตามหา วากานดา อาณาจักรลับแลแห่งราชา Black Panther มีจริงหรือไม่?

- เปิดประตูมิติ ตามรอย Dr.Strange ตะเวน กาฐมาณฑุ เนปาล