อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก สุดชิลริมน้ำ

อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก สุดชิลริมน้ำ
nukkpidet
5 มิถุนายน 2563 ( 15:10 )
3.2K

     ถ้าพูดถึง จังหวัดเพชรบูรณ์ หลายคนก็คงจะนึกถึง เขาค้อ ภูทับเบิก เป็นส่วนใหญ่ แต่ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายเลยนะคะ ที่เราอาจจะไม่คิดว่าที่แบบนี้ จะสวยขนาดนี้ได้ยังไงกัน อย่าง อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง ที่ฟังดูแล้วอาจจะธรรมดา แต่วิวกลับสวยได้อย่างไม่น่าเชื่อ จะสวยแค่ไหนนั้น ตามเรามาเลยค่ะ

 

 

อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง ฉายา ทะเลสาบเพชรบูรณ์

 

     อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง หรือที่ชาวเพชรบูรณ์เรียกกันว่า ทะเลสาบเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ที่ บ้านป่าแดง ตำบลป่าเลา อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ นับว่าเป็นอีกแหล่งพักผ่อนริมน้ำที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งเลยค่ะ ด้วยวิวทิวทัศน์ที่แวดล้อมไปด้วยขุนเขาและสายน้ำ โดยเฉพาะวิวในตอนเช้าและตอนตกเย็น ช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้นลงนั้นแหละค่ะ ที่จะทำให้ประทับใจไม่ลืมเลย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมานั่งพักผ่อน นั่งรับประทานอาหาร ชมวิวกันที่นี่ค่ะ โดยในบริเวณรอบๆ จะมีร้านอาหารให้บริการด้วยค่ะ

 

 

     ที่อ่างเก็บน้ำนี้ สร้างขึ้นมาเพื่อที่จะเก็บกักน้ำในลำห้วยป่าแดงไว้ใช้ประโยชน์ค่ะ เพราะชาวบ้านในท้องที่นั้นจะขาดแคลนน้ำในการอุปโภคบริโภค ในช่วงหน้าแล้ง ระยะเวลามากถึง 4 เดือนเลยทีเดียว และส่วนใหญ่ต้องอาศัยน้ำในการทำนาในช่วงหน้าฝน แต่เพราะไม่สามารถจะเก็บน้ำในลำห้วยไว้ได้ ทางหน่วยงานจึงได้ริเริ่มสร้าง อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง ขึ้นมาค่ะ

 

     กิจกรรมของที่นี่ นอกเหนือจาก การนั่งพักผ่อนแล้ว ก็จะนิยมไปตกปลากันด้วยค่ะ ใครที่จะเล่นน้ำนั้น ก็สามารถทำได้แต่ควรเพิ่มความระมัดระวังด้วยค่ะ สำหรับใครที่อยากจะนั่งปิกนิกทานอาหาร แล้วไม่ได้เตรียมอาหารหรือเสื่อไป ก็สามารถสั่งอาหารจากร้านในบริเวณใกล้ๆ ไปยังทานชิลๆ ที่นั่งใต้ร่มไม้ได้ โดยจะมีเสื่อให้บริการ สามารถเลือกนั่งบนร้าน หรือข้างบริเวณใกล้น้ำก็ได้เลยค่ะ 

 

 

     เมื่อท้องตึงหนังตาก็เริ่มหย่อน ก็ได้เวลาเอนตัวลงนอนดูแสงอาทิตย์ยามเย็น นับก้อนเมฆบนท้องฟ้ากันสักหน่อย นอนดูวิวแบบฟินๆ โรแมนติกสุดๆ ไปเลยค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมเก็บขยะของกินต่างๆ ไปทิ้งด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้มีบรรยากาศดีๆ แบบนี้ ให้กับนักท่องเที่ยวคนอื่นต่อไปนานๆ เลยค่ะ เป็นอีกจุดชมวิวธรรมชาติที่สวยไม่แพ้บนภูเขาเลยค่ะ ถ้าอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศหาที่เที่ยวใหม่ๆ ของเพชรบูรณ์ ก็ลองแวะมาชิลที่ อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง กันดูนะคะ

 

 

  • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง 124 บ้านป่าแดง ตำบลป่าเลา อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CscSfwzGzhVYwk9e9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : 0-5691-1156
  • เว็บไซต์ : -