สงกรานต์ บุรีรัมย์ 2564 จัดหนัก 10 วันเต็ม ในงาน Amazing Songkran Buriram วิถีใหม่

สงกรานต์ บุรีรัมย์ 2564 จัดหนัก 10 วันเต็ม ในงาน Amazing Songkran Buriram วิถีใหม่
เอิงเอย
2 เมษายน 2564 ( 10:00 )
3.9K

      สายเที่ยว เตรียมตัว!!! สงกรานต์ ปีนี้ สนุกสนานแน่นอน กับ สงกรานต์บุรีรัมย์ 2564 วิถีใหม่ อลังการ สนุกสนาน และปลอดภัย ในเทศกาล Amazing Songkran Buriram พร้อมจัดหนักความบันเทิงทุกรูปแบบ 10 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 6-15 เมษายน 2564 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ค่ะ 

 

สงกรานต์ บุรีรัมย์ 2564
Amazing Songkran Buriram      กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จังหวัดบุรีรัมย์ จัดเทศกาล “อะเมซิ่ง สงกรานต์บุรีรัมย์ พรีเซ็นเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง” สุดยอดงานสงกรานต์แนวคิดใหม่ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ปลอดภัยที่สุด และสนุกสนานที่สุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สาดแสง สาดสี สาดของดี บุรีรัมย์ แต่ไม่สาดน้ำ” ปลอดภัยที่สุด และสนุกสนานที่สุด ตื่นตาไปกับสงกรานต์เรืองแสง คอนเสิร์ตศิลปินดังคับคั่ง ภายใต้มาตรการสาธารณสุขที่เข้มงวด

 

 

      สำหรับพื้นที่การจัดงานจะอยู่ที่ ช้าง อารีนา และมีการประดับไฟยาวตลอดเส้นทางหลวงหมายเลข 2445 ไปจนถึงวงเวียนพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 โดยในขณะนี้ทางจังหวัดบุรีรัมย์ได้มีโครงการในการบูรณะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 ให้มีความสวยงาม ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ

 

      ภายในงานจะมีกิจกรรมไฮไลท์ต่างๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ขบวนจักรยาน บุรีรัมย์ ไบค์ไนท์ ขบวนจักรยานพาเหรดที่ประดับไฟแสงสีสวยงาม ที่เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปอวดลงในโซเชียลมีเดีย

 

ตารางกิจกรรมงานสงกรานต์ บุรีรัมย์

 

 • 6 เมษายน 2564
  พิธีทำบุญเบิกบ้านลูกหลาน ร.1 และพิธีเปิดงาน

 • 10 เมษายน 2564
  คอนเสิร์ต ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น Bodyslam / Potato / Big Ass / Joey Boy

 • 10 เมษายน 2564
  ขบวนพาเหรด เซิร์ฟสเก็ต

 • 12 เมษายน 2564
  บุรีรัมย์ มาราธอน ฟันรัน

 • 13 เมษายน 2564
  คอนเสิร์ต ช้าง สงกรานต์บุรีรัมย์ Klear

 • 14 เมษายน 2564
  คอนเสิร์ต ช้าง สงกรานต์บุรีรัมย์ Palmy
  โคเวอร์ แดนซ์ 2021 (ชิงชนะเลิศ)
  บุรีรัมน์ ไบค์ ไนท์ 2021
  สปอนเซอร์ ไนท์ ฟุตซอล U13 แชมเปี้ยนชิพ (ชิงชนะเลิศ)

 • 15 เมษายน 2564
  การประกวด Miss LGBTQ (ชิงชนะเลิศ)
  การประกวด เซราะกราว ไลท์ติ้ง เฟสติวัล (ชิงชนะเลิศ)

 

สงกรานต์ บุรีรัมย์ เซราะกราวไลท์ติ้ง เฟสติวัล 2021

 

 

      กิจกรรม สงกรานต์ เซราะกราวไลท์ติ้ง เฟสติวัล 2021 ชมการประกวด “ไฟ แสง สี” สาดแสง แทนสาดน้ำ เงินรางวัลรวม 180,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 6 – 14 เมษายน 256 เข้าชมฟรี!!!! ✨
เริ่มเวลา 18.00-22.00 น. จัดแสดงงานไฟ แสง-สี ให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนเข้าชม พร้อมกับแจกสติ๊กเกอร์ ลงคะแนนให้กับทีมที่ชอบ

วันที่ 15 เมษายน 2564

เวลา 19.00 น. ปิดรับคะแนนขวัญใจมหาชน และคณะกรรมการเริ่มชมผลงานพร้อมให้คะแนน

เวลา 20.00 น. ประกาศคะแนน พร้อมมอบของรางวัล

ณ บริเวณสนามซ้อมฟุตบอลอารีนา

 

 

      บุรีรัมย์ สตรีทฟู้ด ขนอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดบุรีรัมย์มารวมไว้ที่นี่มากมายหลากหลายเมนู ชนิดที่ไม่เคยเจอ ที่ไหนมาก่อน พร้อมทั้งมีการจำหน่ายสินค้าพื้นถิ่น ของดีบุรีรัมย์มากมาย

      สำหรับเวที Chang Songkran Buriram ซึ่งขนความบันเทิงมาแบบเต็มพิกัด พร้อมกับศิลปินระดับประเทศและท้องถิ่น มาจัดเต็มตลอด 10 วัน ให้พี่น้องชาวบุรีรัมย์ได้สนุกกันแบบยาวๆ ทุกวัน ณ บริเวณ Chang Training Ground ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

     นอกจากนี้ในวันที่ 10 เมษายน 2564 ยกเวทีคอนเสิร์ตแห่งปีอย่าง Chang Music Connection มาไว้ใน ช้าง อารีนา ให้ทุกท่านได้พบกับ ศิลปินชั้นนำระดับประเทศ อาทิเช่น บอดี้สแลม โปเตโต้ โจอี้บอย บิ๊กแอส

      ภายในงานมีมาตรการตามมาตรฐานที่ภาครัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด โดยผู้เข้าชมคอนเสิร์ตฯ ต้องมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และพกบัตรประชาชนมาด้วยทุกครั้ง พร้อมบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต

สามารถติดตามขั้นตอนการลงทะเบียนหรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Chang World และ Line: @Changworldth

 

อุโมงค์ไฟระย้า ถ่ายรูปสวยๆ

    ในวันที่ 12 เมษายน 2564 พบงาน บุรีรัมย์มาราธอน พรีเซ็นเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง “ระยะฟันรัน” ในรูปแบบไนท์รัน ประดับไฟสุดยิ่งใหญ่ตลอดระยะทาง 4.4 กม. พบกับ “TWINKLE TUNNEL” อุโมงค์ไฟระย้าหลากสีที่ยาวที่สุดด้วยดวงไฟกว่า 2 ล้านดวง และเส้นชัย LED ขนาดยักษ์ เอฟเฟกต์ไฟตระการตา พร้อมด้วย Laser Mapping หน้าโดมแก้วช้างอารีนาสุดอลังการครั้งแรกในบุรีรัมย์ และยิ่งใหญ่ระดับโลกด้วย LIGHT SEARCH ที่สูงจนสามารถมองเห็นได้จากทุกแห่งในบุรีรัมย์ ตลอดงานนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปอาหารของดีเมืองบุรีรัมย์อย่างเต็มอิ่ม บริเวณ Chang Street Food Festival อีกด้วย

 

มาตรการป้องกัง โควิด-19

      เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข จะตรวจวัดอุณหภูมิและคัดกรองในทุกๆ จุดเข้าและออกของงาน ซึ่งหากผ่านเกณฑ์ความเสี่ยง ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับการติดสติ๊กเกอร์เป็นหลักฐานยืนยันให้เข้าไปยังบริเวณพื้นที่ของการจัดงานได้

      และผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่สีแดง ต้องทำการกักตัว 14 วัน หรือขอให้ตรวจ Rapid Test ที่ รพ.บุรีรัมย์ ก่อน โดยนักท่องเที่ยวต้องชำระค่าตรวจคนละ 600 บาท และจะทราบผลภายใน 1 ชั่วโมง ซึ่งหากผลออกมาเป็นลบ ก็จะไม่ต้องกักตัวและสามารถเข้าร่วมงานได้ทันที

      นอกจากนี้เรายังมีการจัดเจ้าหน้าที่ในการให้คำแนะนำด้านสาธารณสุข เช่น การประชาสัมพันธ์ให้ผู้เข้าร่วมงานสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่ของการจัดงาน และหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ 

ติดตามรายละเอียดการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ChangCircuitOfficial