รีเซต

11 ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ มาบูฮายยย ทะเลสวย ทริปชิลใกล้บ้าน

11 ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ มาบูฮายยย ทะเลสวย ทริปชิลใกล้บ้าน
เอิงเอย
13 มิถุนายน 2562 ( 08:06 )
87.3K
1

      ฟิลิปปินส์ เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยหมู่เกาะมากมาย เป็นประเทศน่าเที่ยวอีกแห่งใกล้บ้านเราซึ่งรายล้อมไปด้วยทะเลสวย ธรรมชาติสวยงาม และอุดมสมบูรณ์ค่ะ เราเลยขอรวบตึง พิกัดฮิต 11 ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ มาฝากกัน เผื่อใครจะอยากไปเที่ยวชิล เดินเที่ยวให้เมือง ว่ายน้ำกับฉลามวาฬ นอนอาบแดดได้บรรยากาศติดเกาะแบบทรอปิคอล ก็ลองดู !

 

 


เกาะโบราเคย์

Boracay

 

 

       โบราเคย์ ที่เป็น 1 ใน 10 เกาะทะเลสวยที่สุดของฟิลิปปินส์ แม้เป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีสีสัน และเต็มไปด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวอย่างสนุกสุดมันส์ และแอดเวนเจอร์ ทั้ง กระโดดร่มพาราเซล ขี่ม้า ดำน้ำชมปะการัง เล่นเซิร์ฟ ดำน้ำสกูบา บอกเลยว่าเอาใจขาเที่ยวสุดๆ กิจกรรมแน่นๆ แบบนี้ รับรองว่าทริปเที่ยวไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ หรือใครอยากไปนั่งชิล นอนชิล บาร์ริมทะเล รีสอร์ทสวยๆ ก็สามารถนะ รีแลกซ์ได้เต็มที่กับชายหาดสวย น้ำทะเลใสปิ๊งได้เลย

 

Boracay ที่เที่ยวฟิลิปปินส์

=================

 

 

 

ภูเขาช็อกโกแลต

Chocolate Hills

 

Chocolate Hills ที่เที่ยวฟิลิปปินส์

 

        ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ สุดฮิตอีกแห่งที่หลายคนรู้จักกันดีก็คือ ภูเขาช็อกโกแลต หรือ Chocolate Hills นั่นเองค่ะ ความที่ภูเขาหลายลูกเรียงตัวกันสวยงามและมีรูปร่างที่ใกล้เคียงกันอยู่ทั่วเกาะโบฮอลกว่า 1,268- 1,776 ลูก ทำให้เป็นภาพที่อลังการสุดๆ สายถ่ายรูปเลยพลาดไม่ได้ที่จะมาแวะรัวชัตเตอร์กันนั่นเอง

 

 

       และในแต่ฤดูกาลนั้นก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป ช่วงที่ภูเขาเปลี่ยนจากสีเขียวสดเป็นสีส้ม และสีเหลือง จะเป็นช่วงที่สวยงามมากๆ และเป็น Unseen ฟิลิปปินส์ อีกด้วย

=================

 

 


โบสถ์ซานออกัสติน

San Agustin Church

 

Tappasan Phurisamrit / Shutterstock.com

 

        โบสถ์ซานออกัสติน ตั้งอยู่ที่กรุงมะนิลา เป็นโบสถ์คริสต์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2132 ความโดดเด่นก็คือ การสร้างโบสถ์นั้นมาจากหินที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศเลยทีเดียวค่ะ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ต้องไปให้ได้ถ้ามาเที่ยวมะนิลาค่ะ สถาปัตยกรรมเป็นศิลปะที่ได้รับอิทธิพลจากเม็กซิโกด้วยรูปทรงไม้กางเขนแบบละตินทำให้ที่นี่มีความผสมผสาน และสวยงามมากๆ แห่งหนึ่ง

 

ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ San Agustin Church

PixHound / Shutterstock.com

=================

 

 


ดอนซอล

Donsol

 

 

        ใครอยากเจอฉลามวาฬ ยกมือขึ้น!!! เตรียมแพ็คกระเป๋า แล้วมาที่ ดอนซอล ได้เลยค่ะ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องของการไปดำน้ำใกล้ชิดกับฝูงฉลามวาฬ เป็นกิจกรรมขายสุดๆ ของฟิลิปปินส์เลยทีเดียวค่ะ สายดำน้ำต้องฟินมากแน่ๆ กับการที่ได้มาว่ายน้ำไปกับฉลามวาฬ พี่เบิ้มแห่งท้องทะเล

       ช่วงที่เหมาะในการมาว่ายน้ำกับฉลามวาฬก็คือ ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และเดือนพฤษภาคม

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

=================

 

 

 

นาขั้นบันไดบานาเว

Banaue Rice Terraces

 

 

       นอกจากชายหาด ทะเลที่สวยงามแล้ว ฟิลิปปินส์ก็ยังมี นาขั้นบันได ที่สวยงามไม่แพ้ ซาปา เวียดนาม เลยทีเดียวค่ะ นาขั้นบันไดบานาเว นี้เกิดจากการแกะสลักภูเขาของชนเผ่า Ifugao เมื่อสองพันปีก่อนเพื่อใช้ในการทำฟาร์ม ซึ่งในสองพันกว่าปีก่อนนั้นยังไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัย แต่ชนเผ่าเหล่านี้กลับแกะสลักภูเขาทั้งใบได้อย่างสวยงาม เป็นอะไรที่น่าอัศจรรย์ใจมากๆ ทีเดียว

 

Kobby Dagan / Shutterstock.com

=================

 

 

 

แม่น้ำใต้ดิน ปวยร์โตปรินเซซา

Puerto Princesa Underground River

 

tashulia / Shutterstock.com

 

       แม่น้ำใต้ดิน ปวยร์โตปรินเซซา ตั้งอยู่บนเกาะปาลาวัน ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยว Unseen ฟิลิปปินส์ และเป็นอุทยานแห่งชาติของประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย เพราะมีทั้ง แม่น้ำใต้ดินที่มีความยาวที่สุดในโลก คือ ประมาณ 8.2 กิโลเมตร ป่าดิบที่อุดมสมบูรณ์ สัตว์ป่านานาชนิด เช่น ลิงแสม นกเงือกปาลาวัน เป็นต้น ไฮไลท์ก็คือการนั่งเรือเข้าไปชมความงดงามของหินงอกหินย้อยรูปร่างต่างๆ นั่นเองค่ะ

 

Aleksandar Todorovic / Shutterstock.com

 

       การเข้าชม จะเข้าชมได้เพียง 1.2 กิโลเมตร ส่วนที่เหลือจะปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ด้วยเหตุผลของการอนุรักษ์ และจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว

=================

 

 


แนวปะการังตุบบาตาฮา

Tubbataha Reef

 

 

       แนวปะการังตุบบาตาฮา ตั้งอยู่ในทะเลซูลู ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติค่ะ และที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเป็นมรดกโลกอีกด้วย

 

 

       ความอลังการของที่นี่คือ แนวปะการัง ที่ประกอบไปด้วยเกาะรูปวงแหวน 2 แห่ง คือ เกาะรูปวงแหวนเหนือ และเกาะรูปวงแหวนใต้ โดยมีแนวช่องแคบคั่นระหว่างกลางกว้างประมาณ 8 กิโลเมตร ที่นี่จึงมีชื่อเสียงในการดำน้ำชมปะการังมากๆ เพราะมีปะการังสวยงามหลากหลายชนิด มีการศึกษาและเปิดเผยว่าอุทยานธรรมชาติพืดหินปะการังตุบบาตาฮามีจำนวนสายพันธุ์ปลาน้อยกว่า 600 ชนิด สายพันธุ์ปะการัง 360 สายพันธุ์ สายพันธ์ฉลาม 11 สายพันธุ์ สายพันธุ์วาฬและโลมา 13 สายพันธุ์

=================

 

 


ภูเขาไฟมายอน

Mayon Volcano

 

 

       ภูเขาไฟมายอน มีชื่อเสียงไปทั่วโลกว่าเป็นภูเขาไฟที่เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ด้วยรูปร่างทรงกรวย เป็นรูปสมมาตรที่สวยงาม เหมือนภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น มีความสูงกว่า 2,400 เมตรจากระดับน้ำทะเล และเป็นแหล่งท่องเที่ยวของนักเที่ยวสายลุยทั้งหลาย นักท่องเที่ยวนิยมมาปีนเขา เดินป่า

 

 

        นอกจากนี้ภูเขาไฟแห่งนี้ยังได้ถูกจัดให้ขึ้นชื่อว่าเป็น 10 อันดับสิ่งมหัศจรรย์ของธรรมชาติอีกด้วย อีกทั้งยังมี ซากปรักหักพังคักซาว่า (Cagsawa Ruins) ตั้งอยู่ จึงเป็นอีกจุดที่ถ่ายรูปสวยมากๆ ทีเดียว

=================

 

 


เกาะเซบู

Cebu

 

 

      เซบู เกาะอันสวยงามและคึกคักที่สุดของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเกาะที่ฮิตฮอต มีชื่อเสียงโด่งดังมากในหมู่นักท่องเที่ยวค่ะ เพราะที่นี่มีชายหาดอันสวยงาม ไฮไลท์ของการเที่ยวเกาะเซบูนั้นอยู่ที่ การว่ายน้ำกับเจ้าฉลามวาฬ เจ้าถิ่นประจำเกาะนั่นเองค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ ที่นี่ยังรวบรวมอารยธรรมดั้งเดิมตั้งแต่ตอนประเทศสเปนยกพลขึ้นบกสู่ประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้มีสถาปัตยกรรมวัฒนธรรมตะวันตกเผยแพร่ไว้ที่นี่อีกด้วย จึงทำให้ทั้งอาคารต่างๆ วิถีชีวิตของผู้คนที่นี่มีเสน่ห์มากทีเดียว

=================

 

 

 

เกาะมาลาปาสกัว

Malapascua Island

 

 

       เกาะมาลาปาสกัว เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงอันเงียบสงบ และเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงาม นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจด้วยการดำน้ำตื้นหรือดำน้ำลึกเพื่อชม ปะการัง นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่สามารถชมฉลามหางยาวได้เพียงแห่งเดียวในโลกอีกด้วย รวมไปถึงปลากระเบนแมนตาและฉลามหัวค้อน ที่เราจะพบได้แบบง่ายๆ เลยทีบนเกาะแห่งนี้ค่ะ

 

=================

 

 

 

เมืองโบราณอินทรามูรอส

Intramuros

 

 

        ปิดท้ายกันที่เมืองหลวง มะนิลา กันกับ เมืองโบราณอินทรามูรอส (Intramuros) ค่ะ เมืองนี้เดิมเป็นที่ตั้งพระราชวังของราชาสุไลมาน กษัตริย์ชาวมุสลิม ต่อมาสเปนได้เข้ายึดและเปลี่ยนมะนิลาเป็นเมือหลวงของอาณานิคมสเปน จึงทำให้ที่นี่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมสเปนอยู่ด้วย และถือว่าเป็นมรดกอารยธรรมทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญมากๆ แห่งหนึ่ง

 


       เมืองโบราณอินทรามูรอส มีลักษณะเป็นป้อมปราการ และกำแพงเมือง ภายในมีชุมชนและสถานที่สำคัญมากมาย เช่น ป้อมซานตีเอโก โบสถ์ซานอากุสติน และหอศิลป์โบราณ นั่นเอง

 

 

ที่เที่ยวอาเซียน ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 สิ่งต้องทำ เมื่อมาเที่ยว หลวงพระบาง
ลาวเมืองมรดกโลก สุดชิล ใกล้ไทย

เที่ยวเวียดนาม 1 วันเต็ม ที่ ฮอยอัน มรดกโลก
ยิ่งกว่า...ฉันรักเธอ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่