ปักหมุด COSI Pattaya Wong Amat Beach ที่พักสวย พัทยา ติดทะเล จดพิกัดไปนอนชิล !

ปักหมุด COSI Pattaya Wong Amat Beach ที่พักสวย พัทยา ติดทะเล จดพิกัดไปนอนชิล !
nnanthisin
6 เมษายน 2563 ( 12:00 )
797

        เราเป็นคนที่ไป พัทยา บ่อยมาก เหตุผลง่ายๆ คือ ใกล้ ขับรถไม่นาน แล้วคนรักทะเลแบบเรา แค่ได้ไปฟังเสียงคลื่นกระทบทรายก็สบายใจแล้ว และนี่คือหนึ่งในโรงแรมที่เราชอบสุดๆ COSI Pattaya Wong Amat Beach ที่พักสวย พัทยา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ใจรักการเดินทางได้เป็นอย่างดี แถมมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ! ตามไปดูกันเล้ยยย

 

 

ที่พักสวย พัทยา ใกล้ทะเล

 

        COSI Pattaya Wong Amat Beach คือโรงแรมเปิดใหม่ในเครือเซ็นทาราที่เปิดราคามาแบบสบายกระเป๋าแค่ 1,100 บาท/คืน แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพแบบคับแก้ว ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือ เรียกว่าเป็นโรงแรมสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย แถมตัวโรงแรมนั้นยังออกแบบตกแต่งได้ชิคมาก ~

 

       

        สาวๆ หนุ่มๆ ที่ชอบถ่ายรูป คงต้องเลิฟที่นี่ เพราะมีมุมชิคๆ ให้แชะรูปเพียบเลย

 

 

        ถ้าใครเน้นพักผ่อนชิลๆ เราว่าสามารถใช้เวลาอยู่ในโรงแรมได้ 24 ชั่วโมงเลยนะ เพราะมีกิจกรรมให้ทำเพียบ โดยเฉพาะสระว่ายน้ำซีทรู ที่เป็นได้ทั้งมุมออกกำลังกาย และมุมถ่ายรูปเก๋ๆ

 

       

        แม้แต่โต๊ะพูล หรือฟิตเนสก็มีพร้อม สายคาเฟ่ก็น่าจะถูกใจ เพราะที่นี่มี WYSIWYG ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง! เรียกว่าเป็นโรงแรมที่จ่ายน้อย แต่ได้ครบ จบทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ จ้าแม่ ~

 

     

         ราคาห้องพักเริ่มต้นแค่ 1,100 บาท/คืน สามารถจองผ่านเว็บไซต์ www.cosihotels.com ได้เลยค่ะ สำหรับนักเรียนและครู สามารถจองในราคาพิเศษเพียง 900 บาท ที่ http://bit.ly/cosi900education **ต้องแสดงบัตรนักเรียน หรือบัตรประจำตัวครูวันในเช็คอิน Check-in time : 14.00 น. / Check-out time : 12.00 น.

 

 

 

        ห้องพักของโคซี่มีทั้งหมด 2 ไทป์ค่ะ คือ COSI (275 ห้อง) และ COSI Plus (7 ห้อง) ทั้งสองไทป์นี้ต่างกันแค่ขนาดห้อง แต่สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักนั้นแทบจะไม่ต่าง มีครบตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ตู้เย็น ตู้เซฟ พอร์ต ยูเอสบี (สำหรับชาร์จสมาร์ทโฟน) รวมไปถึงสมาร์ททีวีที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อดู Youtube ผ่านทางจอทีวีได้เลยอีกด้วย

 

 

        ห้องนอนกว้างขวางค่ะ เตียงยกสูงหน่อยเพราะใต้เตียงสามารถเก็บกระเป๋าเดินทางได้

 

       

        หลังจากเช็คอิน เราจะได้คูปองราคา 100 บาท ไว้สำหรับใช้แทนค่าอาหารเช้า หรือพวกเครื่องดื่ม ขนมต่างๆ ที่ WYSIWYG ตามจำนวนคืน และจำนวนคนที่เข้าพักค่ะ

 

       

        WYSIWYG คือ Social Hub ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เป็นทั้ง คาเฟ่ ร้านอาหาร และจุดพักผ่อน เรียกว่าเป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริงๆ โดยเราสามารถเอาคูปองเครดิตมาใช้ซื้อของในนี้ได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ข้าวกล่อง เบเกอรี่ เครื่องดื่ม กาแฟ น้ำอัดลม หรือจะมานั่งเล่นเมาท์มอยกับเพื่อนก็ได้ มีพนักงานดูแลตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ (พนักงานน่ารัก เฟรนด์ลี่มาก)

 

       

        ถ่ายรูปก็สวยชิคดีนะมุมนี้ 📸

 

 

        กาแฟแก้วละ 50 บาทเอง รสชาติดี สั่งหวานน้อยก็ได้หวานน้อยค่ะ

 

 

        ข้าวกล่องมีตลอดทั้งวันค่ะ จะเลือกกินเป็นข้าวเช้า กลางวัน หรือข้าวเย็นก็ได้ สามารถใช้คูปองเครดิตมาแลกซื้อได้เลย

 

 

 

        ถัดจาก WYSIWYG คือสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สามารถเดินไปยืมผ้าเช็ดตัวกับพนักงานที่ WYSIWYG ได้เลย มุมนี้จะมาออกกำลังกายก็ได้ หรือจะมานั่งเล่น ชิลๆ ถ่ายรูปก็เก๋ไม่หยอกค่ะ

 

       

        เดินจากสระว่ายน้ำไปก็จะเป็นฟิตเนส และโต๊ะพลู ฟิตเนสนั้นสามารถเล่นได้ฟรี แต่ถ้าจะเล่นพูล ต้องเดินไปบอกพนักงานที่ WYSIWYG เพื่อเอาลูกมา มีค่าใช้จ่ายประมาณ 40 บาท/ชั่วโมงค่ะ

 

 

        ห้องซักรีดมีไว้ให้บริการอยู่ตรงข้างๆ โต๊ะพูลค่ะ เผื่อใครพักหลายวันก็เอาเสื้อมาซัก มารีดได้ มีเตารีดตั้งไว้ให้ใช้ฟรีด้วย

 

 

 

        ตรงนี้ก็ชิลไม่แพ้ WYSIWYG เลย มานั่งเล่นก็ได้ หรือถ่ายรูปเล่นก็ได้ มุมถ่ายรูปเยอะจริงๆ ที่นี่

 

       

        ใครอยากฟังเสียงคลื่นก็เดินไปทะเลได้ ที่นี่ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือ ใกล้กับ Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya เลย แต่ตัวโรงแรมของโคซี่จะไม่ติดทะเลนะคะ ต้องเดินไปอีกประมาณ 5 นาที เป็นชายหาดเดียวกันกับ Centara Grand Mirage ค่า

 

       

        ไปชิลริมชายหาด กลับมาโรงแรมก็อย่าเพิ่งรีบขึ้นห้องนะคะ เดินเล่นถ่ายรูปรอบๆ โรงแรมอีกสักแปบ เพราะบรรยากาศช่วงกลางวัน / กลางคืนนี่คนละฟีลเลย สวยไปอีกแบบนะ

 

 

      เราว่าที่นี่เป็นโรงแรมขนาดย่อมที่ดูน้อยแต่มาก เรียบแต่ตอบโจทย์ แถมมีทุกอย่างครบ จบทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ ค่า 🤗👍

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพ : Movearound Journey