รีเซต

น้ำตกตาดหมอก ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงใหม่ น้ำตกหน้าหนาว ราวกับสายหมอกเมืองเหนือ

น้ำตกตาดหมอก ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงใหม่ น้ำตกหน้าหนาว ราวกับสายหมอกเมืองเหนือ
nukkpidet
1 มีนาคม 2564 ( 13:11 )
13.5K

     ไหนใครเคยเที่ยว น้ำตก ในช่วงหน้าหนาวกันบ้างคะ ถ้าใครที่ยังไม่เคยบอกเลยว่าต้องมาลองค่ะ เพราะที่ เชียงใหม่ มีน้ำตกแห่งหนึ่งที่สวยงามมากๆ ในช่วงหนาวๆ แบบนี้ นั่นก็คือ น้ำตกตาดหมอก อยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าจะสวยแค่ไหน ถ้าอย่างงั้นตามมาดูกันเลยค่า

 

 

น้ำตกตาดหมอก ที่เที่ยวเชียงใหม่

กับ ธรรมชาติสวยๆ กลางป่า ช่วงหน้าหนาว 

 

     น้ำตกตาดหมอก อยู่ภายใน หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำตกขนาดกลางๆ มีชั้นผาหินซ้อนกัน สูง 26 เมตร ไหลจากผาหิน และเกิดเป็นละอองฟุ้งกระจายไปทั่ว เหมือนกับสายหมอกเลยค่ะ เลยทำให้เป็นที่มาของชื่อน้ำตกนั่นเองค่ะ โดยรอบก็จะบรรยากาศร่มรื่น เพราะมีพันธุ์ไม้ขึ้นมากมายหลายชนิดด้วยกันค่ะ

 

 

     โดยจะมีต้นไม้ใหญ่ที่บริเวณหน้า น้ำตกตาดหมอก นั่นก็คือ ต้นงุน หรือ ต้นงุ้น ที่เป็นต้นไม้อายุนับกว่า 100 ปีค่ะ ซึ่งต้นไม้นี้จะขึ้นอยู่ตามโบราณสถานต่างๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปราสาทตาพรมในกัมพูชา ความพิเศษของต้นไม้ชนิดนี้คือ จะมีสองเพศอยู่ในตัวเองค่ะ คือ ถ้าเป็นเพศเมียก็จะมีเมล็ดที่ใช้เพาะขยายพันธุ์ได้นั่นเองค่ะ ส่วนบริเวณลำต้นก็จะเป็นไม้เนื้ออ่อน สามารถใช้ไม้มาทำเป็นเรือแคนูได้ค่ะ

 

 

     ซึ่ง น้ำตกตาดหมอก แห่งนี้ จะสามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาลเลยค่ะ แต่จะสวยงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาวค่ะ เมื่อเดินเข้าไปสัมผัสใกล้ๆ จะรู้สึกได้ถึงความเย็นสดชื่นของอากาศบริสุทธิ์แถวนี้และตัวน้ำของน้ำตกเลยค่ะ บอกเลยค่ะว่าต้องสูดออกซิเจนเข้าไปให้เต็มปอดค่ะ ถึงจะสมบูรณ์แบบค่ะ

 

     ใครที่อยากลองเที่ยว น้ำตก ในช่วงหน้าหนาว แนะนำว่ามาที่  น้ำตกตาดหมอก ค่ะ เพราะนอกจากจะได้เที่ยวน้ำตกแล้ว ก็ยังสามารถเที่ยวที่อื่นๆ ใน อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่ามาที่เดียวแต่ได้เก็บที่เที่ยวสวยกลับไปได้เยอะแยะมากมายเลยค่ะ

 

เที่ยวหน้าหนาว เชียงใหม่ น้ำตกตาดหมอก

 

การเดินทาง มายัง น้ำตกตาดหมอก

     ถ้ามาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ให้ใช้ถนนสายแม่ริม 107 พอเลยอำเภอแม่ริมไปไม่ไกล ก็จะเจอกับสามแยกสะเมิง จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 1096 ที่ตรงไปทางโป่งแยง พอเห็นป้ายไปโครงการหลวงแม่แพะด้านขวา ก็ให้เลี้ยวขวาตามป้ายบอกทางไป ขับไปอีก 9 กิโลเมตร ก็จะเจอกับน้ำตกตาดหมอกค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกตาดหมอก เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZWMQZL22ssurVhTq7 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท , เด็ก 10 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -