รีเซต

มังคุด อาร์ต แกลเลอรี่ ขอเชิญชม นิทรรศการสีน้ำกับดอกไม้ และนักระบำของเธอ

มังคุด อาร์ต แกลเลอรี่ ขอเชิญชม นิทรรศการสีน้ำกับดอกไม้ และนักระบำของเธอ
แมวหง่าว
4 กันยายน 2558 ( 04:12 )
4.9K

“Floral Choreography : ดอกไม้เริงระบำ” โดย กฤกติกา บัวบุศย์เปิดแสดง 1 กันยายน – 31 ตุลาคม 58 @ มังคุด อาร์ต แกลเลอรี่ (ชั้น 2 มังคุด คาเฟ่)

 

กฤติกา บัวบุศย์เกิดที่กรุงเทพมหานคร ได้ใช้ชีวิตตั้งแต่เล็กจนโตที่ประเทศออสเตรเลีย ศึกษาในสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอและเป็นอาจารย์สอนวิชานี้ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและต่อมาที่โอ้คแลนด์ยูนิเวอร์ซิตีออฟเทคโนโลยี(AUT)ประเทศนิวซีแลนด์ นอกเหนือจากงานสอนแล้วยังเคยเป็นนักออกแบบ สื่อสารการค้าปลีก ฝ่ายผลิตและสรรหาแหล่งผลิตแฟชั่น ออกแบบการจัดหน้าร้าน เขียนบทความ จัดสัมมนา และทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับหน่วยงานต่างๆ เธอมีความสนใจในเรื่องการออกแบบงานทำมือที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนโดยพื้นฐานความหมายของวลี ”การออกแบบที่ดี” ซึ่งเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ปัจจุบันกฤติกาแบ่งเวลาการใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพฯและเขาใหญ่ซึ่งเป็นทั้งบ้านและสตูดิโอ (ยูเรธา อะเทลิเยร์) และมีผลงานเขียนในนิตยสาร Art4D


“Floral Choreography : ดอกไม้เริงระบำ” Water Color Exhibition by Kritika Buabusya  

 

การปรากฏตัวเป็นครั้งแรกของผลงานภาพสีน้ำโดยศิลปินกฤติกา บัวบุศย์ สื่อความสุนทรีย์เชิงภาษากายในรูปแบบการเคลื่อนไหวสีหน้าและท่าทางของนักเต้นระบำปลายเท้า ประสานกับจินตนาการในบริบทของสวนพฤกษชาติโดยการปรับแปลงสัดส่วนและการจัดวางเพื่อให้เกิดอารมณ์สัมผัสอีกมิติหนึ่ง

 

ด้วยประสบการณ์ในสาขาการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ ภาพเขียนชุดนี้ได้รับประโยชน์จากวิธีการวาดภาพประกอบแฟชั่นโดยตรง อีกทั้งยังเป็นการทำงานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องแต่งกายและฉากเบื้องหลังที่ไม่ต้องถูกตีกรอบด้วยกระแสแฟชั่นตามฤดูกาลหรือเงื่อนไขทางการค้าอื่นๆที่เห็นอยู่ทั่วไปในวงการแฟชั่น

“ดอกไม้เริงระบำ” ยังสะท้อนให้เห็นแง่มุมหนึ่งในชีวิตของศิลปินที่อาศัยอยู่ในเวิ้งขุนเขาใกล้ชิดธรรมชาติที่บ้านเขาใหญ่ ผลงานชุดนี้จึงเป็นการถ่ายทอดบางส่วนของการคลี่คลายและชุบชีวิตให้กับตนเองของธรรมชาติ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับตัวเธอเองและสามีผู้มีโอกาสได้สัมผัสในแต่ละวัน 
ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com