รีเซต

9 สวนสาธารณะ โซล ที่เที่ยวเกาหลี สุดโรแมนติก ไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ !

9 สวนสาธารณะ โซล ที่เที่ยวเกาหลี สุดโรแมนติก ไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ !
SummerB
15 กรกฎาคม 2564 ( 19:00 )
12.5K

      แม้ กรุงโซล จะเป็นจะเป็นเมืองหลวงของ เกาหลีใต้ แต่กลับมีสวนสาธารณะสวยๆ พื้นที่กว้างใหญ่ให้ชาวเมืองได้ไปพักผ่อนคลายเครียดอยู่หลายแห่งเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 9 สวนสาธารณะ โซล ที่เที่ยวเกาหลี สถานที่ซึ่งนอกจากจะเป็นศูนย์รวมธรรมชาติและที่พักผ่อนหย่อนใจกลางเมืองแล้ว ยังเป็นพิกัดสุดโรแมนติกที่เหมาะกับการไปเดต แฮงเอาท์กับครอบครัวและแก๊งเพื่อนเป็นอย่างมากอีกด้วยค่ะ แถมบางที่ยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องซะด้วยสิ น่าสนใจขนาดนี้ ไม่ไปได้ยังไงไหว~ 

 

สวนสาธารณะ โซล ที่เที่ยวเกาหลี

ปิ๊กนิกกลางบรรยากาศโรแมนติก

 

1. Namsan Park

남산공원

 

Namsam Park โซล ที่เที่ยวเกาหลีใต้

Teerachat paibung / Shutterstock.com

 

      เริ่มต้นที่ สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park) บน ภูเขานัมซาน ประเทศเกาหลีใต้ ด้วยพื้นที่กว่า 2,896,887 ตารางเมตรจึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซลอย่างไร้ข้อกังขาเลยค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ นัมซานทาวเวอร์ (Namsan Tower) แลนด์มาร์คสัญลักษณ์ประจำกรุงโซลอีกด้วย ใครที่อยากขึ้นไปชมแลนด์มาร์คยอดฮิตอย่าง โซลทาวเวอร์ ก็ต้องซื้อตั๋วนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไป แต่ถ้าใครฟิตหน่อย อยากดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบข้างก็สามารถเดินขึ้นเนินเขาได้ด้วยเช่นกันค่ะ 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเกาหลี N Seoul Tower ที่เที่ยวโซล คล้องกุญแจคู่รัก ชมวิวสวยใจกลางเมือง

 

N Seoul Tower ที่เที่ยวเกาหลี

TRAVEL TAKE PHOTOS / Shutterstock.com

 

      บริเวณรอบๆ สวนสาธารณะจะเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด แต่ที่โดดเด่นก็คือต้นซากุระที่จะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี ถือเป็นเส้นทางดอกซากุระที่ยาวที่สุดในเมืองหลวงเลยทีเดียวค่ะ อีกฤดูที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาถึงสวนสาธารณะแห่งนี้นั่นก็คือฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือนตุลาคมจนถึงเดือนพฤศจิกายน บอกเลยว่าสวยมากกก ไม่ไปถือว่าพลาดแล้วจริงๆ 🌸 🍁

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/pYcrenSbm3orvxBv8 

 

==========

 

2. Yeouido Hangang Park

여의도한강공원

 

 

      ถ้าถามถึงแม่น้ำที่ดังที่สุดในเกาหลีใต้ก็ต้องเป็น แม่น้ำฮัน ( Han River) อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ ซึ่งบริเวณริมแม่น้ำฮันนั้นเป็นที่ตั้งของสวนสารธารณะมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ สวนสาธารณะยออีโดฮันกัง (Yeouido Hangang Park) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ เกาะยออีโด ด้วยพื้นที่กว่า 1,487,374 ตารางเมตร และมีความยาวเลียบแม่น้ำถึง 8.4 กิโลเมตร จึงทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นที่จัดทำกิจกรรมและจัดงานเทศกาลต่างๆ เช่น เทศกาลดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิยอดึงโพยออึยโด (Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival), เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติโซล (Seoul International Fireworks Festival), การแสดงคอนเสิร์ต และงานวิ่งมาราธอน เป็นต้น

     นอกจากการจัดงานเทศกาลต่างๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจชื่อดังในกรุงโซลอีกด้วย เราจะเห็นผู้คนมากมายมาปั่นจักรยาน เดินเล่น นั่งปิ๊กนิกกินลมชมวิวบรรยากาศริมแม่น้ำฮันกัน โดยเฉพาะยามเย็นของทุกวัน และวันหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/1C8fCF4wUqEfLgrt5 

 

==========

 

3. Banpo Hangang Park

반포한강공원

 

 

     สวนสาธารณะบันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) เป็นสวนสาธารณะอีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางใต้ของศูนย์กลางริมแม่น้ำฮัน ทำให้เห็นทิวทัศน์ของ สะพานบันโพ (Banpo Bridge) ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง สะพานฮัมนัม (Hannam Bridge) และ สะพานดงจัก (Dongjak Bridge) ได้อย่างชัดเจน ด้วยความยาวกว่า 1,140 เมตร สะพานบันโพ จึงจัดว่าเป็นสะพานสายรุ้งที่จัดว่ายาวที่สุดในโลก และไฮไลท์สุดพิเศษที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาถึง สวนสาธารณะบันโพฮันกัง นั่นก็คือ Hangang Renaissance Project ที่จะมีการแสดงแสงไฟกว่า 200 ดวงส่องสว่างเป็นสีรุ้งพร้อมกับน้ำพุที่ออกมาจากสะพานในยามค่ำคื่น เรียกว่าสร้างบรรยากาศแสนโรแมนติกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/WmRyVdRBZyLK1YUm6

 

==========

 

4. Cheonggyecheon

청계천

 

Efired / Shutterstock.com.

 

     แม้ คลองชองเกชอน (Cheonggyecheon) จะไม่ได้ถูกเรียกว่าเป็นสวนสาธารณะอย่างเต็มตัว แต่บรรยากาศอันร่มรื่นและสวยงามรอบๆ คลองก็ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวกรุงโซลค่ะ คลองชองเกชอน เป็นคลองเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) อายุกว่า 600 เลยทีเดียว เดิมสภาพแวดล้อมรอบๆ คลองนี้ไม่ดีนัก น้ำในคลองเต็มไปด้วยน้ำเน่าเสียและขยะ แต่เมื่อปี ค.ศ. 2003 ก็ได้มีโครงการพัฒนาสภาพแวดล้อมและน้ำอยู่ในคลอง เนรมิตรให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นคลองที่ใสสะอาด ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ และทางเดินที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะ และงานประติมากรรมต่างๆ อย่างสวยงาม 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Kr4G5gGXhSsYei3N9 

 

===========

 

5. Olympic Park

올림픽공원

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

      ต่อมาคือ สวนสาธารณะโอลิมปิก (Olympic Park) สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เก่าของอาณาจักรแบกแจ (Baekje Kingdom) ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากในประวัติศาสตร์เกาหลีค่ะ ความโดดเด่นของสวนสาธารณะแห่งนี้อยู่ที่การผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมโบราณและตึกอาคารแบบทันสมัย แม้จะมีความแตกต่างกันของยุคสมัยแต่ก็เข้ากันได้อย่างลงตัว บรรยากาศโดยรอบเป็นป่าและพื้นที่ของสนามหญ้าขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นมรดกจากงานกีฬาโอลิมปิก (Olympic) ที่จัดขึ้นที่กรุงโซลเมื่อปี ค.ศ. 1988 นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีบริเวณของ สวนกีฬา สวนศิลปะวัฒนธรรม สวนธรรมชาติเชิงนิเวศ และ อุทยานประวัติศาสตร์ ให้ทุกคนได้ไปลองศึกษา และเดินเล่นชมความสวยงามของธรรมชาติ และงานศิลปะต่างๆ ที่อยู่ในสวนสาธารณะแห่งนี้

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ixa3cjEAjyteXp5u6 

 

==========

 

6. Haneul Park

하늘공원

 

 

      สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park) เป็นส่วนหนึ่งของ สวนสาธารณะเวิลด์คัพ (World Cup Park) สวนระบบนิเวศขนาดใหญ่ในกรุงโซลค่ะ แถมยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Girl Who can See Smells (2015) อีกด้วยนะ โดยสวนสาธารณะฮานึล ตั้งอยู่บนเชิงเขาซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 98 เมตร ทำให้เกิดเป็นทัศนียภาพที่งดงาม อีกทั้งยังล้อมรอบไปด้วยทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะเป็นช่วงเวลาของ เทศกาลทุ่งหญ้าสีเงิน (Seoul Silver Grass Festival) ทั่วทั้งทุ่งจะมีหญ้าสีเงิน หรือ หญ้ายูลาเลีย (Eulalia Grass) ขึ้นเต็มไปหมด เรียกว่าจะเป็น Instagrammable Spot ยอดฮิตที่สายแชะห้ามพลาดมาถ่ายรูปสวยๆ เลยทีเดียวค่ะ 

     ยิ่งไปกว่านั้น ที่นี่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของผีเสื้อหลากสีกว่า 30,000 ตัว รวมถึงเป็นที่ตั้งของ สวนพฤกษศาสตร์ธรรมชาติ (Naturalized Botanical Garden) ที่มีพันธุ์ไม้และดอกไม้นานาชนิดให้เราได้ไปชมกันอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม สวนสาธารณะฮานึล จึงเป็นที่นิยมสำหรับชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกขนาดนี้

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/PsEy7Ppyy5yEukYd6 

 

==========

 

7. Yongsan Family Park

용산가족공원

 

 

     ใครที่เป็นคอซีรีส์เกาหลีก็คงจะพอคุ้นหน้าคุ้นตา สวนสาธารณะยงซาน (Yongsan Family Park) กันบ้าง เพราะที่นี่ถือว่าเป็นหนึ่งในฉากยอดฮิตที่เข้าไปอยู่ในซีรีส์เกาหลีชื่อดังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Run On (2020-2021), Something in the Rain (2018), Devilish Joy (2018) และ Playful Kiss (2010) ก็ตาม เนื่องจากเป็นสวนสาธารณะที่มีบรรยากาศอันสดชื่น มีส่วนของสระน้ำที่ให้พวกเราไปนั่งปิ๊กนิกบนสนามหญ้า ทำกิจกรรมสนุกๆ อย่างเพลิดเพลิน รวมถึงเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์อักษรเกาหลีแห่งชาติ (National Hangeul Museum) และงานประติมากรรมชื่อ Handmade in Korea โดย Edward Sotai ศิลปินชาวฝรั่งเศส และงานอื่นๆ จากศิลปินทั่วโลก เช่น เยอรมัน สวิสเซอร์แลนด์ แคนาดา เป็นต้น

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RVV1HzgTrEfk9XQw6 

 

==========

 

8. Songpa Naru Park

송파나루공원 Javen / Shutterstock.com

 

      สวนสาธารณะซงพานารู (Songpa Naru Park) หรือ สวนสาธารณะทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake Park) เดิมเคยเป็นสวยหนึ่งของแม่ฮันในสมัยราชวงศ์โครยอ (Goryeo Dynasty) ก่อนจะเปลี่ยนมาเรียกผืนน้ำในบริเวณนี้ว่า ทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake) ในสมัยราชวงศ์โชซอน พื้นที่รอบๆ ทะเลสาบจะล้อมรอบไปด้วยพื้นที่สีเขียว มีแมกไม้นานาพันธุ์ สวนกุหลาบ สนามเด็กเล่น และเวทีริมน้ำไว้สำหรับจัดการแสดง 

     นอกจากนี้ยังมี เทศกาลดอกซากุระทะเลสาบ ซอกชนโฮซูพ็อกกตชุกเจ (Seokchonhosu Lake Cherry Blossom Festival) ในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ให้ทุกคนได้ไปชมดอกซากุระที่บานสะพรั่งเป็นแนวยามริมทะเลสาบ สวยงามจริงๆ ค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yRzGbDAMmgRbNjC76 

 

==========

 

9. Seoul Forest

서울숲

 

TRAVEL TAKE PHOTOS / Shutterstock.com

 

     ป่ากรุงโซล (Seoul Forest) เคยเป็นป่าหลวงในสมัยราชวงศ์โชซอนเพื่อให้กษัตริย์มาล่าสัตว์ค่ะ ในปัจจุบันได้พัฒนาให้กลายมาเป็นสวยสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างขวาง ถึง 1.16 ล้านตารางเมตรเลยทีเดียวค่ะ และด้วยพื้นที่ที่กว้างใหญ่ขนาดนี้จึงทำให้ป่าโซล เป็นที่ตั้งของสวนต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สวนศิลปะวัฒนธรรม (Cultural Art Park), สวนนิเวศวิทยา (Ecological Forest), สวนศึกษาธรรมชาติ (Nature Experiencing Study Field), พื้นที่นิเวศวิทยาชุ่มน้ำ (Wetlands Ecological Field) และ สวนริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Riverside Park) ให้ทุกคนได้ไปพักผ่อนในสวนสวยๆ ชมงานศิลปะสร้างแรงบันดาลใจ และความรู้เกี่ยวกับพฤกษศาสตร์และสิ่งแวดล้อมต่างๆ ได้อย่างเต็มอิ่มเลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวเกาหลี ป่ากรุงโซล Seoul Forest Park จุดชมซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสียอดฮิต

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/9UpUjKmAUZcZDPZv5  

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<