รีเซต

น้ำตกผาดอกเสี้ยว ที่เที่ยวเชียงใหม่ ตามรอย รักจัง น้ำตกสวย สุดโรแมนติก

น้ำตกผาดอกเสี้ยว ที่เที่ยวเชียงใหม่ ตามรอย รักจัง น้ำตกสวย สุดโรแมนติก
SummerB
14 พฤษภาคม 2564 ( 14:45 )
23.1K
1

     เชียงใหม่ เป็นจังหวัดใหญ่ของภาคเหนือ เต็มไปด้วยธรรมชาติอันหลากหลาย รวมถึง น้ำตกผาดอกเสี้ยว ที่เคยใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์สุดโรแมนติกเรื่อง รักจัง ในปี พ.ศ. 2549 จนได้สมยานามว่า น้ำตกรักจัง ไปเป็นที่เรียบร้อย ใครที่ยังไม่เคยไป ลองไปดูแล้วจะหลงรักในความสวยงาม และบรรยากาศแสนร่มเย็นของน้ำตกแห่งนี้ค่ะ

 

น้ำตกผาดอกเสี้ยว ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำตกสายโรแมนติก

 

 

 

     น้ำตกผาดอกเสี้ยว เป็นน้ำตกขนาด 10 ชั้น ซ่อนตัวอยู่ในป่าบริเวณ บ้านแม่กลางหลวง ในเขตของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หลังจากที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง “รักจัง” ในปี พ.ศ. 2549 น้ำตกแห่งนี้ก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใครๆ ก็อยากลองไปตามรอยกันดู แต่เนื่องจากถนนหนทางในการเข้าไปถึงตัวน้ำตกในสมัยนั้นไม่ได้ดีมากนัก ทางอุทยานจึงพัฒนาเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยวให้สะดวกและโดดเด่นขึ้นไปอีก เพื่อเปิดโอกาสให้นักเดินทางทุกคนได้ไปชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ บ้านกลางหลวง กันมากขึ้นค่ะเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว

 

     เพื่อที่จะเดินทางไปยัง น้ำตกผาดอกเสี้ยว เราต้องไปตั้งหลักกันที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านแม่กลางหลวง ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์กันก่อนค่ะ ตรงนี้เราจะติดต่อเพื่อขอไกด์นำเที่ยวให้พาเข้าไปยัง เส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว ในราคา 200 บาท ต่อกลุ่ม กลุ่มละไม่เกิน 10 คน

 

 

     ต้องบอกก่อนเลยว่า แม้จะยังไม่ได้เดินทางเข้าไปในป่า บรรยากาศที่ บ้านแม่กลางหลวง แห่งนี้ก็ดีมากๆ จนอยากจะขอเวลาสักพักหนึ่งในการดื่มด่ำวิวทิวทัศน์ของนาขั้นบันไดที่เรียงรายอย่างเป็นระเบียบและสวยงาม ยิ่งมาช่วงฤดูเก็บเกี่ยว นาข้าวจะเปลี่ยนเป็นสีทองอร่าม สวยงามมากๆ อีกทั้งยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของ ชนเผ่าปกาเกอะญอ ทำให้เราได้เห็นว่า แม้คุณภาพชีวิตของพวกเขาจะดีขึ้นไปตามกาลเวลา แต่พวกเขาก็ยังไม่ทิ้งวิถีชีวิตดั้งเดิมอันเรียบง่าย เช่น ปลูกไร่นา และไร่กาแฟ ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งเมื่อมาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้ค่ะ

     ระยะทางของ เส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว อยู่ที่ประมาณ 2.6 กิโลเมตร ใช้เวลาทั้งหมดราว 2 ชั่วโมง มีการทำทางเดิน และบันไดพร้อมราวจับอย่างดีให้พวกเราเดินทางกันได้สะดวก ระหว่างทางก็จะมีป้ายแสดงข้อมูลเกี่ยวกับธรรมชาติในแต่ละจุด ทำให้พวกเราเข้าใจในสภาพป่ามากยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

น้ำตกรักจัง ไฮไลท์ น้ำตกผาดอกเสี้ยว

 

 

     น้ำตกผาดอกเสี้ยว มีทั้งหมด 10 ชั้น ซึ่งเราก็จะเดินทางไล่จากชั้น 9 ลงไปเรื่อยๆ จนถึงชั้นที่ 7 ที่เป็นไฮไลท์ และเป็นต้นกำเนิดของ น้ำตกรักจัง นั่นเองค่ะ ตรงนี้จะเป็นจุดที่สวยที่สุดของ น้ำตกผาดอกเสี้ยว คือจะมีสะพานไม้ไผ่ทอดข้ามสายธาร ทำให้เห็นทิวทัศน์ของน้ำที่ไหลลงมาจากผาสูงราว 20 เมตร ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันเขียวขจีของพรรณไม้มากมาย นอกจากเป็นจุดชมวิวน้ำตกที่สวยที่สุดแล้ว ยังเป็นจุดถ่ายรูปที่ปังไม่น้อย เพราะจะได้เก็บภาพตรงสะพาน โดยมีภาพน้ำตกเป็นพื้นหลัง ยิ่งได้มากับคนรักก็ยิ่งเหมาะกับคอนเซ็ปต์น้ำตกสายโรแมนติกแห่งนี้สุดๆ เลยค่ะ 😊 📸ข้อมูล น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : 119 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wNuTde7yXLDUnJ2X8 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : ศูนย์บริการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านแม่กลางหลวง 09-3131-3850
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/maekalngluang/ 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<