รีเซต

หาดสิชล ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ทะเลใส ทรายขาว ถ่ายรูปสวย ปัง !

หาดสิชล ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ทะเลใส ทรายขาว ถ่ายรูปสวย ปัง !
nukkpidet
14 กรกฎาคม 2563 ( 15:05 )
38.6K
2

     ไม่ว่าใครมาเที่ยวที่ นครศรีธรรมราช ก็ต้องมาหนึ่งในสถานที่ที่มีหาดสวยๆ นี้ อย่าง หาดสิชล ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตในเมืองนครแห่งนี้ เพราะมี น้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาว พร้อมโค้งอ้าวสุดสวย ที่สำคัญสงบเงียบ เหมาะกับสายทะเลชอบถ่ายภาพ และสายทะเลชอบเล่นน้ำมากๆ ค่ะ ไปที่เดียวแต่ได้ทำทุกอย่างครบแบบนี้ จะพลาดได้ยังไง 

 

 

หาดสิชล ทะเลสุดชิล ฉายา หัวหินแห่งเมือง สิชล

 

     สิชล คือ อำเภอลำดับที่ 2 ทางเหนือสุดของ จังหวัดนครศรีธรรมราช ในเขตอำเภอสิชลนั้น จะมีหาดทรายสวยๆ ที่ทอดยาวและเงียบสงบ อย่าง หาดสิชล อยู่ค่ะ โดยทางด้านเหนือสุดของหาดจะเป็น เขาพลายดำ ที่เป็นภูเขาติดทะเลและยังเป็นรอยต่อระหว่างสองอำเภอ คือ ขนอมและสิชลอีกด้วยค่ะ 

 

     หาดสิชล เป็นหาดโค้งยาว ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามมาก ชาวบ้านแถวนี้จะเรียกกันว่า อ่าวทองโหนด น้ำทะเลของที่นี่จะใส ชายหาดเป็นทรายขาว มีความลาดเอียงไปในทะเล ทำให้สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบายๆ เลย เป็นหาดยอดฮิตของนครศรีธรรมราชเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นบริเวณใกล้ ยังมี หาดหินงาม แต่หาดนี้จะต่างกับ หาดสิชล ตรงที่ว่า จะมีทั้งหินขนาดใหญ่และเล็กอยู่เป็นจำนวนมาก เลยไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำ คนส่วนใหญ่เลยจะมาเล่นน้ำกันที่หาดสิชลมากกว่าค่ะ 

 

Stefffino / Shutterstock.com

 

     ที่นี่ได้รับขนานนามว่า หัวหินสิชล เลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมานานของอำเภอสิชล ตั้งแต่บริเวณชายหาดที่เป็นแนวหินไปจนถึงหาดทรายโค้ง จะสายเน้นถ่ายรูปหรือสายเล่นน้ำมันส์ ก็ตอบโจทย์ทั้งนั้นเลยค่ะ และนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารซีฟู้ด เก้าอี้นั่งริมทะเล เป็นสถานที่ที่สำหรับการพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์ของชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเลยค่ะ

 

     ใครที่สนใจจะไปเที่ยว หาดสิชล นั้น สามารถใช้ถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 401 จากอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ขับไปราว 37 กิโลเมตร ก็จะถึงอำเภอสิชล จากตัวอำเภอสิชล ให้เลี้ยวขวาไปทางบ้านปากน้ำ ขับไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงหาดสิชลค่ะ ที่นี่นอกจากความสวยของชายหาดแล้ว ถนนริมหาดก็ยังสวยไม่ธรรมดามากๆ นักท่องเที่ยวต่างก็ต้องมาถ่ายรูปกับถนนสวยๆ ไปอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลกัน ใครที่ได้มาก็อย่าพลาดนะคะ

 

 

  • ที่อยู่ : หาดสิชล ตำบลสิชล อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/WonKKnNEKccJSEgZ8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -