รีเซต

เกาะไข่ ที่เที่ยวชุมพร Unseen หาดสวย ทะเลใส จุดเช็คอินลับกลางทะเล

เกาะไข่ ที่เที่ยวชุมพร Unseen หาดสวย ทะเลใส จุดเช็คอินลับกลางทะเล
nukkpidet
30 ตุลาคม 2564 ( 13:30 )
7.9K

     อยากให้ทุกคนตามเรามาเที่ยว ชุมพร กันค่ะ เพราะวันนี้ทริปของเราจะไปเที่ยวเกาะสวยๆ อันซีน กันที่เกาะที่มีชื่อว่า เกาะไข่ เป็นเกาะไข่ของชุมพรเลยนะคะ คนละที่กับพังงา ซึ่งเกาะนี้แน่นอนว่าต้องมีความสวยและความพิเศษเหมือนกัน แต่จะเป็นอะไรนั้น ก็ตามมาดูเลยค่า

 

 

เกาะไข่ ที่เที่ยวทะเล ชุมพร Unseen ลับกลางทะเล

 

     เกาะไข่ ตั้งอยู่ใน ตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เป็นเกาะสวยที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม  ความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศสัตว์น้ำ และทรัพยากรทางธรรมชาติอย่างมากเลยค่ะ ทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่อันซีนมากๆ โดยจุดเด่นของเกาะไข่ ก็คือจะมีหาดทรายขาวนวลสวยงาม  และมีสุสานปะการังเทียม รวมถึงน้ำทะเลนั้นก็ใสจนมองเห็นพื้นใต้น้ำกันได้เลยทีเดียวค่ะ

 

 

     แม้ว่า เกาะไข่ นั้น จะเป็นเกาะขนาดเล็กๆ แต่ถ้าเรายืนอยู่ที่ หาดบ่อเมา ก็จะสามารถมองเห็นเกาะไข่ได้เลยค่ะ ซึ่งบริเวณรอบเกาะก็ยังเต็มไปด้วยโขดหินและหน้าผามากมาย มีชายหาดสั้นๆ อยู่ 2 แห่งด้วยกัน คือหาดยาว 50 เมตร ทางด้านทิศตะวันตก จุดนี้จะมีเม็ดทรายมีสีขาวนวล เหมือนไข่ไก่เลย อีกทั้งยังมีเศษซากปะการังรวมอยู่ด้วย และหาดจะโค้งเข้าหากันคล้ายเสี้ยวพระจันทร์อย่างสวยงดงามอีกด้วย 

 

     ส่วนหาดอีกแห่งนั้น จะยาวประมาณ 25 เมตร เป็นพื้นที่ราบเรียบ เหมาะสำหรับกางเต็นท์พักแรม แต่เนื่องจากเป็นบนเกาะนี้จะไม่มีที่พักใดๆ นักท่องเที่ยวก็เลยนิยมมาแบบไปเช้าเย็นกลับกันมากกว่าค่ะ ซึ่งถ้าใครที่อยากจะพักบนเกาะ ก็ต้องเตรียมเต็นท์ อาหารเครื่องดื่มมากันเองนะคะ

 

 

     แต่ความพิเศษสุดๆ ของ เกาะไข่ ก็จะเป็นเกาะที่มีหาดทรายแค่ด้านเดียว และเป็นหาดที่สามารถย้ายตัวเองได้อีกด้วย ซึ่งหาดนั้นจะเปลี่ยนแนวหาดตามฤดูกาลนั่นเองค่ะ สุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะคะ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำดูปะการัง ตกหมึก ปีนเขา ดูหอยมือเสือ เป็นต้น 

 

การเดินทาง มา เกาะไข่

     ใครที่อยากมาชมความงดงามของที่ เกาะไข่ ทะเล ชุมพร แห่งนี้ ก็สามารถเช่าเหมาเรือหางยาว ได้ที่บริเวณท่าเรือบ่อเมาเลยค่ะ โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ราคาจะขึ้นอยู่กับตามที่ตกลงกับชาวบ้านเจ้าของเรือ หรือติดต่อได้ที่ธนาคารปูม้าชุมชนบ้านหินกบ ไม่ก็พื้นที่ใกล้เคียงอื่นๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ

 

 

ข้อมูล เกาะไข่ ชุมพร

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/DyECtmkyx3ABcTBX9  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเหมาเรือหางยาวได้ที่บริเวณท่าเรือบ่อเมา
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<