รีเซต

โรงพยาบาลผีสิง กนจีอัม สถานที่หลอน เฮี้ยนที่สุดในเกาหลีใต้

โรงพยาบาลผีสิง กนจีอัม สถานที่หลอน เฮี้ยนที่สุดในเกาหลีใต้
แมวหง่าว
29 ตุลาคม 2561 ( 03:20 )
36.4K
1

     นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวทันสมัย ที่เที่ยวธรรมชาติ และที่เที่ยวตามรอยซีรี่ย์แล้ว น้อยคนจะคิดว่า เกาหลีใต้ นั้นก็มีสถานที่หลอนสุดเฮี้ยนอยู่เหมือนกัน นั่นก็คือ โรงพยาบาลจิตเวชกนจีอัม Gonjiam Psychiatric Hospital หนึ่งในสถานที่ผีสิงที่น่ากลัวที่สุดของเกาหลีใต้

 

 

     ย้อนกลับไปในช่วงปีค.ศ. 1980 ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นโรงพยาบาลจิตเวชขนาดใหญ่เลย ตั้งอยู่ในเมืองคยองกี (Gyeonggi-do) ที่แรกเเริ่มก็ไม่ได้มีอะไรผิดแปลกไปจากโรงพยาบาลทั่วๆ ไป แต่หลังเปิดกิจการไปได้เพียง 10 กว่าปี กลับต้องปิดตัวลงไป เนื่องจากเริ่มมีเหตุการณ์ลึกลับมากมายเกิดขึ้นกับคนไข้ และแพทย์ พยาบาลที่ทำงานอยู่ที่นี่

 

 

     เรื่องเล่าลึกลับของโรงพยาบาลนี้ส่วนใหญ่ก็จะเล่าไปในทิศทางเดียวกันว่า ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาหลายรายเริ่มได้รับบาดเจ็บอย่างไม่ทราบสาเหตุ มีบาดแผลตามร่างกายแบบไม่รู้ที่มาที่ไป ตั้งแต่แผลถลอกเล็กๆ ไปจนถึงแผลฉกรรจ์ แรกเริ่มนั้นคาดว่าเกิดจากการกลั่นแกล้งของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล แต่หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบกลับไม่พบสิ่งผิดปกติ และไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากอะไร เพราะไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้นเลย รวมถึงไม่ได้เป็นการทำร้ายตัวเองของผู้ป่วยด้วย หลังจากใช้เวลาตรวจสอบอยู่ถึง 2 อาทิตย์โดยไม่พบอะไร เจ้าหน้าที่จึงถอนตัวไปในที่สุด ทิ้งให้ปริศนาดำเนินต่อไป

 

 

     เรื่องราวลี้ลับเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลมักพบกับสิ่งประหลาดช่วงอยู่เวรในยามกลางคืน เช่นเสียงคนเดินที่ห้องโถงตลอดทั้งคืน ถูกสิ่งของลอยขว้างใส่หัวจนบาดเจ็บ แต่ที่หนักสุดก็คือการตายอย่างปริศนาของคนไข้ จนกลายเป็นที่ร่ำลือ และหวาดผวา เจ้าหน้าที่ทยอยลาออกจนไม่มีบุคลากรเหลือ โรงพยาบาลจึงถูกสั่งปิดตัวลงในที่สุด

 

     เสียงเล่าลือถึงความน่ากลัวของโรงพยาบาลกนจีอัม ยังโด่งดังถึงขนาดถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Gonjiam: Haunted Asylum ด้วย

 

     ปัจจุบันตัวอาคารก็ถูกปล่อยทิ้งร้าง ทรุดโทรมเสียหายไปตามกาลเวลา ภายในตึกยังมีอุปกรณ์การแพทย์ ข้าวของเครื่องใช้ เตียงผู้ป่วย ทิ้งไว้ให้เห็นในบรรยากาศชวนวังเวงขนหัวลุก คนที่เข้ามาต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกเหมือนถูกจ้องมองอยู่ตลอดเวลา และได้ยินเสียงหายใจรดอยู่ข้างต้นหูแบบระยะประชิด นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่สยองที่ท้าทายผู้กล้าให้เข้ามาเยี่ยมเยียน

 

เล่าเรื่องผีที่น่าสนใจ

-หมู่บ้านผี ซอมบี้ มีอยู่จริง อินโดนีเซีย ขนลุกบรื๊ออออ 18+ ใจไม่กล้าพอ อย่าดูคนเดียว

 เรื่องเล่าคุณเดซี่ ผีเธียเตอร์ BNK48 อยากลองของ แค่มองขึ้นเพดาน !