รีเซต

พุทธมณฑลจังหวัดตราด จุดเช็คอินสวย ใจกลางเมือง สายบุญต้องมา สายแชะก็ไม่ควรพลาด

พุทธมณฑลจังหวัดตราด จุดเช็คอินสวย ใจกลางเมือง สายบุญต้องมา สายแชะก็ไม่ควรพลาด
nukkpidet
30 กันยายน 2564 ( 12:58 )
1.1K

     นอกจากวัดสวยๆ ที่อยากจะให้ตามไปไหว้พระของ จังหวัดตราด แล้ว ก็มีอีกสถานที่ที่มีองค์พระสวยๆ องค์ใหญ่อยู่กลางสวน นั่นก็คือ พุทธมณฑลจังหวัดตราด แห่งนี้ค่ะ ใครยังไม่เคยมาเยือนต้องลองมากันแล้วนะคะ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวที่สายบุญไม่ควรพลาดเลย

 

Pigprox / Shutterstock.com

 

เที่ยวตราด เยือน พุทธมณฑลจังหวัดตราด

สักการะองค์พระใหญ่ กลางสวนสวย

 

     พุทธมณฑลจังหวัดตราด เป็นสถานที่ไว้สำหรับจัดกิจกรรมทางพุทธศาสนาต่างๆ ของ จังหวัดตราด ค่ะ โดยก่อสร้างขึ้นมาในปี พ.ศ.2551 ตั้งอยู่ในบริเวณของสวนสาธารณะ 200 ปี มีองค์พระประธาน ตั้งอยู่อย่างเด่นสง่า ซึ่งสร้างขึ้นมาจากการแกะสลักหินทราย ในรูปแบบของศิลปะแบบอินเดียค่ะ มีความสูงกว่า 9.99 เมตรเลยทีเดียว และมีฐานโดยรอบองค์พระประธานเป็นรูปกลีบดอกบัวสวยงดงามอย่างมาก

 

Pigprox / Shutterstock.com

 

ที่มา ของ พุทธมณฑลจังหวัดตราด

     สาเหตุที่สร้าง พุทธมณฑลจังหวัดตราด ก็เพื่อร่วมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา วันที่ 5 ธันวาคม ปี พ.ศ. 2550 โดยทางมูลนิธิพุทธมณฑลตราด และชาวตราด ก็ได้ร่วมกันบริจาคทุนทรัพย์ รวมถึงได้งบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด รวมแล้วกว่า 14 ล้านบาทในการก่อสร้างที่นี่ขึ้นมาค่ะ

 

MontriJDC / Shutterstock.com

 

     ซึ่งสถานที่นี้จะถูกใช้ในโอกาสพิเศษต่าง ในการจัดกิจกรรมทางศาสนา ไม่ว่าจะเป็น การปฏิบัติธรรมของหน่วยงานต่างๆ การเวียนเทียนในโอกาสสำคัญ เป็นต้น นอกจากองค์พระประธานที่มองแล้วทั้งสวยทั้งยิ่งใหญ่แล้ว ตรงบริเวณทางเข้าก็จัดทำได้สวยงามมากเช่นกัน เหมาะสำหรับการมากราบไหว้สักการะ และพักผ่อนหย่อนใจอย่างมากเลยค่ะ หรือใครจะถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ ก็ได้เหมือนกัน

 

Pigprox / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไป พุทธมณฑลจังหวัดตราด

     สามารถใช้ถนนเส้นสุขุมวิทสาย 3 หรือ ทางหลวงหมายเลข 3 มาได้เลยค่ะ พอมองเห็นบริเวณของสวนสาธารณะสามัคคีอยู่ริมถนนแล้วนั้น ก็จะเจอกับ พุทธมณฑลจังหวัดตราด ค่ะ เพราะทั้งสองสิ่งนี้จะอยู่ในบริเวณเดียวกันนั่นเองค่ะ

 

ข้อมูล พุทธมณฑล จังหวัดตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ADhyD39Ai7VyS2fN8   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<