รีเซต

หุบผาสวรรค์ Unseen ราชบุรี ที่เที่ยวสวย บนยอดเขา แหล่งรวมศาสนาสุดยิ่งใหญ่

หุบผาสวรรค์ Unseen ราชบุรี ที่เที่ยวสวย บนยอดเขา แหล่งรวมศาสนาสุดยิ่งใหญ่
nukkpidet
25 กรกฎาคม 2564 ( 15:25 )
12.1K

     หนึ่งในที่เที่ยว Unseen ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก และอยากให้ทุกคนลองมาเที่ยวชมกันดู ก็คือ หุบผาสวรรค์ สถาปัตยกรรมสวยๆ บนยอดเขา ที่เกี่ยวข้องกับศาสนา สวยยิ่งใหญ่มากๆ อยู่แค่ จังหวัดราชบุรี นี่เอง ถ้าอยากรู้ว่าที่นี่จะยิ่งใหญ่ขนาดไหนกันนั้น ตามเรามาเลยค่า

 

Pavel V.Khon / Shutterstock.com

 

หุบผาสวรรค์ ที่เที่ยวราชบุรี

Unseen สถาปัตยกรรมสวย ใกล้กรุงเทพ

 

     หุบผาสวรรค์ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ตั้งอยู่ใน ตำบลดอนทราย อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี จะเป็นบริเวณของภูเขาท่ามกลางธรรมชาติ โดยจะเป็นสถาปัตยกรรมบนยอดเขา ที่รวมรวมความเชื่อและความศรัทธา ระหว่างศาสนาของ พุทธ คริสต์ และ ฮินดู เอาไว้ด้วยกันค่ะ

 

Pavel V.Khon / Shutterstock.com

 

ไฮไลท์ ของ หุบผาสวรรค์

     โดยทั้งหมดจะแบ่งออกเป็นโซนการท่องเที่ยว 7 โซนด้วยกันค่ะ คือ สันติเจดีย์ เจ้าแม่กวนอิม ถ้ำลับแล  พระเยซู พระพิฆเนศ พระพุทธรูปนิรภัยทุกทิศ และ พระสังกัจจายน์ ค่ะ ซึ่งการจะไปให้ถึงยอดเขาเพื่อไปชมความสวยงามของทั้งเจ็ดโซนนี้ นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ก็ต้องเดินขึ้นบันไดกว่า 365 ขั้น และเดินขึ้นตามเส้นทาง เพื่อเข้าไปเที่ยวชมจุดท่องเที่ยวต่างๆ บนยอดเขา หุบผาสวรรค์ แห่งนี้นั่นเองค่ะ

 

Pavel V.Khon / Shutterstock.com

 

     นอกจากจะได้ชมสถาปัตยกรรมสวยๆ แล้ว วิวทิวทัศน์รอบๆ นี้ก็ยังสวยงามอีกด้วยค่ะ เพราะเราจะได้เห็นท้องทุ่งนา ทิวเขา อยู่สลับซับซ้อนกันไปแบบงดงามเลย โดยเฉพาะในช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือพระอาทิตย์ตก นั้น ก็จะมีความสวยงามมากเป็นพิเศษด้วย เรียกว่าคุ้มเหนื่อยกับการเดินขึ้นบันไดร้อยกว่าขั้นแน่นอนค่ะ แถมบนนี้ยังมีฝูงลิง ให้เราสามารถเอาอาหารมาให้ได้อีกด้วยนะคะ แต่ก็อย่าลืมระมัดระวังเจ้าลิงกันให้ดีด้วยนะคะ

 

Pavel V.Khon / Shutterstock.com

 

     แต่ในทุกๆ ครั้งที่จะขึ้นไปนั้น ต้องติดต่อทางสถาบันพระสังฆาธิการก่อนด้วยนะคะ เพื่อที่ทางสถาบันฯ นั้น จะได้ช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับเรานั่นเองค่ะ ต้องบอกว่าขอยกให้ที่ หุบผาสวรรค์ เป็นที่เที่ยว Unseen สุดยิ่งใหญ่อลังการของ ราชบุรี เลยค่ะ ใครยังไม่เคยมา บอกเลยว่าต้องมาสักครั้ง แล้วจะไม่นึกไม่ฝันจริงๆ ว่าที่เมืองไทยของเรา จะมีที่เที่ยวสวยแบบนี้ให้เราได้ชมกันด้วย     

 

ข้อมูล หุบผาสวรรค์ ราชบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลดอนทราย อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zc4yWEgXbv212PSt8 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<