พิมานเพลินวาน...เคหสถาน ชื่นบานในแบบ 'คลาสสิค'

พิมานเพลินวาน...เคหสถาน ชื่นบานในแบบ 'คลาสสิค'
แมวหง่าว
9 ตุลาคม 2555 ( 08:27 )
18.7K

พิมานเพลินวาน…

เคหสถาน ชื่นบานในแบบ ‘คลาสสิค’

words by แมวหง่าว

 

หลังจากเพลิดเพลินกับการ ย้อนวันวาน…วัยหวาน ณ เพลินวาน จนเต็มอิ่มกันแล้ว ช่วงค่ำหากยังต้องการดื่มด่ำกับบรรยากาศเรโทรของที่แห่งนี้อยู่ ลองแวะไปเยือน “พิมานเพลินวาน” ที่ตั้งอยู่ภายในเพลินวานดูสิครับ

 

พิมานเพลินวาน อยู่ ณ อาคารชั้นสอง เมื่อก้าวเข้าไปก็จะรับรู้ถึงความสวยงามของการตกแต่งแบบโบราณ มีรูปแบบโดดเด่นที่หาจากที่อื่นได้ยาก การันตีด้วยรางวัล Thailand Boutique Award 2010 มีห้องพักให้บริการทั้งหมด 20 ห้อง มีห้องให้เลือก 2 รูปแบบ คือ คลาสสิครูม และดีลักส์รูม

*พิมานเพลินวาน มีห้องสำหรับคนพิการ ลิฟท์ และทางลาดสำหรับ Wheel chair สำหรับคนพิการและผู้สูงอายุด้วย*

 

โดยรวมแล้วก็ให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับบ้านพักตากอากาศหัวหินสมัยก่อน ให้ความรู้สึกถึงความเก่าแบบคลาสสิค มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิเช่น เครื่องปรับอากาศ, โทรทัศน์แอลซีดี แต่ถูกตกแต่งด้วยหน้ากากโทรทัศน์เก่าในสมัยโบราณ ที่พิเศษอีกอย่าง คือการอาบน้ำจากตุ่มน้ำอุ่นที่ตั้งใจประดิษฐ์ขึ้นมาโดยภูมิปัญญาแบบไทยพื้นบ้าน ผสานความเป็นอินเตอร์ นับเปนความภาคภูมิใจเพราะมีเฉพาะที่นี่

เฉกเช่นโรงแรมชั้นนำ ที่นี่ยังมีห้องอาหาร ( Lounge ) ไว้บริการอาหารเช้า และมีเครื่องดื่มพร้อมอาหารว่างบริการตลอดทั้งวัน พอช่วงพลบค่ำก็ออกมานั่งเล่นชมวิวภายในเพลินวาน หากคุณชอบบรรยากาศย้อนยุค แต่ดูทันสมัย คงตกหลุมรัก “พิมานเพลินวาน” อย่างแน่นอน

 

 

พิมานเพลินวาน

ตั้งอยู่ ณ เพลินวาน บนถนนเพชรเกษม ด้านฝั่งขาเข้ากรุงเทพ ระหว่างซอยหัวหิน 38 และ 40 เยื้องวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

สำรองที่พักได้ที่ reservations@plearnwan.com

โทร 032-520-311 ต่อ 700 หรือติดต่อจองห้องพักโดยตรงที่พิมานเพลินวาน

ชมภาพบรรยากาศภายในเพลินวานได้ที่นี่ –> เช้าไป-เย็นกลับ ย้อนวันวาน วัยหวาน ณ เพลินวาน

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife


ขอขอบคุณ plearnwan.com