ขอวีซ่าอเมริกา ต้องกรอกข้อมูลแอคเคาน์โซเชียลมีเดีย ย้อนหลัง 5 ปี ทุกแอคเคาน์ที่มี !

ขอวีซ่าอเมริกา ต้องกรอกข้อมูลแอคเคาน์โซเชียลมีเดีย ย้อนหลัง 5 ปี ทุกแอคเคาน์ที่มี !
Muzika
6 มิถุนายน 2562 ( 09:33 )
1.7K
6

     ใครที่กำลังวางแผนเดินทางไปสหรัฐอเมริกา นอกเหนือจากขั้นตอนการขอวีซ่าเข้าประเทศตามปกติแล้ว ปัจจุบันนี้ยังต้องมีการกรอกข้อมูลบางอย่างเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมด้วย นั่นคือข้อมูลแอคเคาน์โซเชียลมีเดียทุกอย่างที่คุณเป็นเจ้าของอยู่นั่นเองครับ ไม่ว่าจะเป็นของที่เราใช้อยู่ทุกวันตั้งแต่ลืมตาตื่น อย่าง Facebook, Instagram, Twitter และ YouTube ไปจนถึงทุกสิ่งอย่างที่ต่างประเทศเขาใช้กัน ทั้ง Flickr, LinkedIn, Reddit, Tumblr, QQ และ Sina Weibo ที่สำคัญคือเขาจะขอดูชนิดล้วงลึก ย้อนหลังไปถึง 5 ปีเลยทีเดียว

 

 

     ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการยกระดับการรักษาความปลอดภัยของบุคคลที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทางการจะนำข้อมูลในโซเชียลมีเดียของคุณ ไปพิจารณาร่วมกับข้อมูลอื่นๆ ทั้งหมายเลขโทรศัพท์ อีเมลแอดเดรส การเดินทางไปต่างประเทศ รวมถึงว่าเคยถูกเนรเทศออกนอกประเทศใดหรือไม่ด้วย

 

พฤติกรรมบนโลกโซเชียล ส่งผลต่อการพิจารณาวีซ่าอเมริกา

 

     บริษัทสัญชาติจีนหลายแห่งได้เริ่มออกมาเตือนนักศึกษาที่จะเข้ามาเรียนต่อในสหรัฐอเมริกา ไม่โพสข้อความ หรือเนื้อหาที่มีความล่อแหลมบนโลกโซเชียล ดังต่อไปนี้

  • เรื่องอาวุธปืน
  • การให้กำเนิดบุตรในประเทศอเมริกา
  • Green Card (บัตรประจำตัวที่รัฐบาลอเมริกันออกให้สำหรับบุคลลที่ได้รับการอนุญาตให้เข้ามาอยู่อาศัย รวมถึงทำงานอย่างถาวรในสหรัฐอเมริกา)
  • การซื้ออหังสาริมทรัพย์ในอเมริกา

 

     ทั้งนี้ ใครที่ไม่มีแอคเคาน์โซเชียลมีเดีย ก็สามารถทำเครื่องหมายในช่อง “ไม่มีแอคเคาน์โซเชียลมีเดีย” ก็ได้ แต่หากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบว่าโกหกล่ะก็ คุณได้ซวยตอนตรวจคนเข้าเมืองแน่ๆ

 

     แต่ก่อนการขอแอคเคาน์โซเชียลมีเดียจะขอเฉพาะบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงเท่านั้น ซึ่งแต่ละปีมีผู้ที่ตกอยู่ในกลุ่มผู้มีความเสี่ยงสูงนี้ประมาณ 65,000 คน แต่เมื่อข้อบังคับใหม่นี้ประกาศออกมา จะส่งผลทั้งผู้ที่ขอเดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาไม่ว่าจะเพื่อการศึกษา ทำงาน หรือมาท่องเที่ยว ส่วนผู้ที่จะได้สิทธิยกเว้นมีเพียงวีซ่าราชการ หรือวีซ่าทางการทูตเท่านั้น

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่