รีเซต

สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง ที่เที่ยวราชบุรี สักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ เดินชมถ้ำงาม

สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง ที่เที่ยวราชบุรี สักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ เดินชมถ้ำงาม
nukkpidet
30 มกราคม 2565 ( 11:30 )
5K

     หนึ่งใน ที่เที่ยวราชบุรี วัดงามๆ ที่สายบุญทั้งหลายต้องตามเรามาเลยก็คือที่นี่ สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง เป็นความงดงามขององค์พระขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใกล้ภูเขาเล็กๆ แต่มองแล้วสวยมากเลยทีเดียวค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะขนาดไหน ก็ปักหมุดมาเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวราชบุรี ถ้ำสวย พระใหญ่ แห่ง

สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง 

 

ไฮไลท์ ของ สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง

     สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง ตั้งอยู่ใน ตำบลห้วยไผ่ อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี เป็นพื้นที่ของสถานปฏิบัติธรรม ซึ่งก็อยู่บนภูเขาหินปูนลูกเล็กๆ อีกที โดยด้านในบริเวณจะมีบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นอย่างมาก เหมาะกับสายบุญที่อยากมาไหว้พระ แถมยังได้ชมวิวด้านบนสวยๆ ด้วยนะคะ

 

 

     รวมถึงที่นี่ยังประดิษฐาน พระพุทธรูปองค์ใหญ่ อย่าง หลวงพ่อนำโชค อีกด้วย สวยงดงามอลังการ ควรค่าแก่การกราบสักการะมากเลยทีเดียว โดยองค์พระนั้นเกิดจากแรงศรัทธาของชาวบ้านและหลวงปู่ทองพูนที่ร่วมกันสร้าง ซึ่งมีอายุมามากกว่า 28 ปี มาแล้วค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ยังสามารถเดินขึ้นบันไดไปกว่า 121 ขั้น เพื่อชม ถ้ำจำปาทอง และ เจดีย์บนยอดเขา อย่าง พระธาตุอินทร์แขวนจำลอง  และทาง สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง ก็ยังมีวัตถุมงคลต่างๆ เช่น ต่อเงินต่อทอง พญาเต่าเรือน อายุยืนงานมั่นคง ผ้ายันต์มหาอุดมมงคลเสริมทรัพย์ ไว้ให้สำหรับสายบุญ สายมู ที่ต้องการเช่าไว้บูชาอีกด้วยค่ะ

 

 

     อีกที่เที่ยวสวยๆ วัดงามๆ ที่มีองค์พระ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ยิ่งใหญ่อลังการ ควรค่าแก่การไปสักการะ และยังอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากด้วย ใครว่างๆ วันสุดสัปดาห์นี้อยากแวะไป ก็ตามพิกัดเรามาได้เลย บอกเลยว่าสวยอลังการแน่นอนค่า

 

ข้อมูล สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง ราชบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลห้วยไผ่ อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/hWLJR3YpMW1BcrJE7   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<