รีเซต

ถ้ำคริสตัล Crystal Cave ที่เที่ยว เบอร์มิวดา มหัศจรรย์ธรรมชาติ น้ำใสดั่งกระจก

ถ้ำคริสตัล Crystal Cave ที่เที่ยว เบอร์มิวดา มหัศจรรย์ธรรมชาติ น้ำใสดั่งกระจก
SummerB
12 พฤศจิกายน 2564 ( 21:00 )
945

        พอได้ยินชื่อ เบอร์มิวดา ทุกคนก็คงนึกถึง สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ก่อนเป็นอย่างแรก แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ถ้ำคริสตัล Crystal Cave ที่ หมู่เกาะเบอร์มิวดา ค่ะ ว่ากันว่าเป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยส่องประกายระยิบระยับราวคริสตัล แถมยังมีบ่อน้ำสีฟ้าใสสะอาดราวกระจก มหัศจรรย์จนอยากไปชมด้วยตาตนเองเลย 😲

 

Scott Heaney / Shutterstock.com

ถ้ำคริสตัล Crystal Cave เบอร์มิวดา

ถ้ำสวย พิกัดลับแห่งโพ้นทะเล

 

Scott Heaney / Shutterstock.com

 

        ถ้ำคริสตัล (Crystal Cave) ถ้ำสวย พิกัดสุด Unseen แห่ง หมู่เกาะเบอร์มิวดา (Bermuda) ที่ตั้งอยู่ทางโพ้นทะเลของ สหราชอาณาจักร (United Kingdom) บริเวณท่าเรือปราสาท (Castle Habour) ในเขต Hamilton ตัวถ้ำมีความยาวประมาณ 500 เมตร ลึก 62 เมตร เมื่อถึงเวลาน้ำขึ้น ถ้ำแห่งนี้จะจมอยู่ใต้น้ำ แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงน้ำลง ถ้ำแห่งนี้จะปรากฏให้เห็นถึงประติมากรรมธรรมชาติที่คงอยู่มาอย่างยาวนานกว่า 30 ล้านปี โดดเด่นด้วยความงดงามของหินงอกหินย้อยที่เมื่อต้องแสงก็จะเปล่งประกายระยิบระยับราวคริสตัล ล้อมรอบไปด้วยสระมรกตสีสวยที่สะท้อนเงาภายในถ้ำราวกระจก

 

ประวัติ ถ้ำคริสตัล

 

 

      ย้อนไปเมื่อปี ค.ศ. 1907 มีเด็กชายอายุ 12 ปี สองคนชื่อ Carl Gibbons และ Edgar Hollis ได้ทำลูกคริกเก็ตหายระหว่างเล่นกัน จึงได้มีการสำรวจค้นหาเกิดขึ้น ระหว่างการค้นหาพวกเขาก็ได้พบกับรูหนึ่งตรงบริเวณไม่ไกลจากที่พวกเขาเล่นกัน จึงคลานเข้าไปสำรวจจนค้นพบว่ารูนี้ไม่ใช่รูธรรมดา แต่เป็นรูของถ้ำขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยปรากฏการณ์มหัศจรรย์ของธรรมชาติ ซึ่งนั่นก็คือ ถ้ำคริสตัล หรือ Crystal Cave ในปัจจุบันนั่นเองค่ะ หลังจากเหตุการณ์ในวันนั้น ถ้ำแห่งนี้ก็เริ่มเป็นที่รู้จักกันในมุมกว้าง ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาชมความงดงามไม่ขาดสาย   

 

ทัวร์ ถ้ำคริสตัล

 

Scott Heaney / Shutterstock.com

 

      นอกจากถ้ำคริสตัลแล้ว ก็ยังมี ถ้ำแฟนตาซี (Fantasy Cave) ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันตั้งอยู่ใกล้ๆ กันค่ะ ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตลอดทั้งวัน แต่จะให้ดีที่สุดก็คือจองทัวร์ก่อนเข้าไปค่ะ โดยทัวร์จะมีสองรอบต่อวันก็คือ เวลา 09.30 เช้า และ 16.30 เย็น ใครที่สนใจไปเที่ยวถ้ำคริสตัลพร้อมผู้บรรยายก็จะอย่าลืมจองก่อนนะคะ

 

ข้อมูล ถ้ำคริสตัล เบอร์มิวดา

  • ที่อยู่ : 8 Crystal Cave Road Hamilton Parish CR 04 Bermuda
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bayRXDd9gsVoCJDy9 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.30-16.30 น.
  • โทร : (441) 293-0640
  • เว็บไซต์ : -

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<