รีเซต

อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ ที่เที่ยวปราจีนบุรี แคมป์ปิ้ง ใกล้กรุงเทพ ชิลอะไรขนาดนี้ !

อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ ที่เที่ยวปราจีนบุรี แคมป์ปิ้ง ใกล้กรุงเทพ ชิลอะไรขนาดนี้ !
nukkpidet
1 มิถุนายน 2563 ( 16:00 )
17.1K

     อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาที่ จังหวัดปราจีนบุรี ด้วยความที่เป็นป่ากลางเมืองปราจีนที่สามารถเดินทางมาพักผ่อน ปั่นจักรยาน ชมวิวทิวทัศน์ ได้แบบที่ว่าไปเช้าเย็นกลับ หรือจะมา แคมป์ปิ้ง นอกพักสักคืน บรรยากาศก็ชิลสุดๆ ไปเลยค่ะ และเรากำลังพูดถึงอยู่ นั่นก็คือ อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ ที่เรากำลังจะพาทุกคนไปเที่ยวกันในวันนี้ค่ะ

 

 

อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์

จุดแคมป์ปิ้ง สุดชิล ใกล้กรุงเทพ

 

     อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ หรือที่เรียกว่า อ่างเก็บน้ำเขาอีโต้ ตั้งอยู่ในบริเวณเขตวนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ ตำบลบ้านพระ อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี เป็นเขื่อนดินที่มีความ สูง 16.50 เมตร ยาว 740 เมตร ในโครงการตามพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่สร้างขึ้นเพื่อเก็บน้ำไว้ให้เกษตรกรในพื้นที่ได้ใช้ในฤดูแล้ง รวมถึงเป็นอีกสถานที่พักผ่อนชิลๆ มีวิวรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามในบรรยากาศเงียบสงบ โดยส่วนใหญ่แล้วกิจกรรมท่องเที่ยวในบริเวณ อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ นั้น ก็จะมีทั้ง ปั่นจักรยาน ชมวิวตามแนวสันเขื่อน เดินศึกษาธรรมชาติ และกางเต็นท์แคมป์ปิ้งริมน้ำ ค่ะ

 

 

     ภายในบริเวณของ อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ จะมีที่ให้นั่งพักผ่อนหลายจุดด้วยกัน ทั้ง ศาลาริมน้ำ หรือ ระเบียงชมวิว ที่มีด้วยกัน 2 แห่ง ที่จะทอดยาวเหนือน้ำทำให้สามารถเห็นวิวของทิวเขาที่ล้อมอ่างเก็บน้ำอยู่ตรงหน้าเลย รวมถึงจะสามารถมองเห็น พระพุทธทวารวดีศรีปราจีนสิรินธรโลกนาถ ที่อยู่ไม่ไกลอีกด้วยค่ะ

 

นั่งชิล นอนชิล ชมวิว ที่ อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์

 

     ที่นี่นับว่าเป็น จุดกางเต็นท์ ยอดนิยมอีกหนึ่งแห่งของสายแคมป์ปิ้งเลยก็ว่าได้ค่ะ มีลานกางเต็นท์ที่กว้างขวาง จะเลือกนอนชิลริมน้ำ หรือ ผูกแปลญวนกับต้นไม้ก็ได้เลยค่ะ มีห้องน้ำพร้อมให้บริการ โดยพื้นที่สำหรับกางเต็นท์นั้น จะให้บริการฟรี แต่ก็ต้องช่วยกันรักษาความสะอาดนะคะ และสำหรับนักปั่น ก็มีเส้นทางปั่นจักรยาน ชมวิวที่สวยงามมากๆ ไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ อ่างเก็บน้ำยังนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกเขาอีโต้ จุดชมวิวเขาหินซ้อน พระพุทธทวารวดีศรีปราจีนสิรินธรโลกนาถ เป็นต้นค่ะ และการมาที่ อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ นั้น จะได้ผ่านทางที่มหัศจรรย์มากๆ เรียกว่า เนินพิศวง หรือ เนินมหัศจรรย์ ยาว 150 เมตร ว่ากันว่า ถ้าจอดรถแล้วปล่อยเกียร์ว่างไว้ รถจะสามารถไหลขึ้นเนินได้เอง ซึ่งเกิดขึ้นจากภาพลวงตาของบรรยากาศโดยรอบๆ นั่นเองค่ะ 

 

     เป็นอีกสถาน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่พักผ่อนชิลสุดๆ ไปกันได้ทั้งครอบครัวเลย ใช้เวลาแค่ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็เพียงพอต่อการมาเที่ยวที่นี่ มาแคมป์ปิ้งริมน้ำ นอนมองวิวธรรมชาติ ขี่จักรยานเล่น แค่นี้ก็ฟินแล้ว ร่างกายและจิตใจของเราคงไม่ต้องการอะไรไปมากกว่านี้แล้วแหละเนอะ

 

  • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ หมู่ 14 ถนนสุวรรณศร 33 ตำบลบ้านพระ อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5bNQ4fu7TcwcCfVc8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.30 น.
  • โทร : 0-3721-1140
  • เว็บไซต์ : -