9 ที่เที่ยวแนะนำ เมืองนาโกย่า จัดทริปญี่ปุ่นครั้งหน้าต้องไปเยือน!

9 ที่เที่ยวแนะนำ เมืองนาโกย่า จัดทริปญี่ปุ่นครั้งหน้าต้องไปเยือน!
aichan
18 มีนาคม 2560 ( 23:00 )
30.1K

นาโกย่า เมืองแห่งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและอุตสาหกรรม เป็นแหล่งผลิตสินค้าเกษตร ปศุสัตว์ และประมงที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น มีฐานการผลิตรถยนต์ ยานอวกาศ เครื่องจักร ฯลฯ และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนมากมาย วันนี้เราจึงมาแนะนำ 9 ที่เที่ยว ไปเมืองนาโกย่าเมื่อไหร่ ต้องไม่พลาด!

 

1.ปราสาทนาโกย่า

ปราสาทนาโกย่า เป็นสัญลักษณ์ของเมืองนาโกย่า สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1612 โดย อิเอยาสุ โทคุกาวะ มีรูปสลักปลาหัวเสือทองคำ “คินชะจิ” ที่มีชื่อเสียง ตัวปราสาทถูกบูรณะใหม่ในปี ค.ศ. 1959 ให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงามและจัดแสดงสิ่งต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ในปี ค.ศ. 2013 เริ่มเปิดให้เข้าชมส่วนหนึ่งของ “วังฮอนมารุ โกะเท็น” ซึ่งเคยเป็นที่พักของผู้ครองปราสาทและเป็นที่รับแขกในอดีต โดยเป็นอาคารไม้แบบดั้งเดิมและเต็มไปด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังอันงดงาม

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Meijo-Line ลงที่สถานี ชิยุคุโชะ (Shiyakusho sta.) หรือ รถบัสเมกุรุ (Me-guru) ลงที่ปราสาทนาโกย่า

 

2.ศาลเจ้าโอสึคันนงและแหล่งช้อปปิ้งย่านโอสึ

cowardlion / Shutterstock.com

TungCheung / Shutterstock.com

ศาลเจ้าโอสึคันนงเป็นหนึ่งในสามของศาลเจ้าบูชาเจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นวัดประจำตระกูลโอดะ นอกจากนี้ยังมีวัดบันโชจิซึ่งโทกุงาวะ อิเอะยาสุเคยพักอยู่เมื่อครั้งเป็นตัวประกัน อันเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของย่านโอสึ OSU เป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสมัยใหม่ และยังเป็นจุดท่องเที่ยวยอดฮิตที่สุดของนาโกย่า ซึ่งนอกจากคนญี่ปุ่นแล้ว นักท่องเที่ยวต่างชาติก็นิยมมาเยี่ยมชมเช่นกัน นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งที่คึกคักช มีร้านค้าเรียงราย ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า อาหาร สามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้ง ทานอาหาร และชมวัฒนธรรมโอตะคุอย่างเต็มอิ่ม

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Tsurumai-Line ลงที่สถานี Osu-Kannon ทางออก 2

 

3.พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เมืองนาโกย่า

voyata / Shutterstock.com

%e0%b8%9e%e0%b8%b4%e0%b8%9e%e0%b8%b4%e0%b8%98%e0%b8%a0%e0%b8%b1%e0%b8%93%e0%b8%91%e0%b9%8c%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%97%e0%b8%a2%e0%b8%b2%e0%b8%a8%e0%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b9%80

cowardlion / Shutterstock.com

แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ที่สนุกสนานและได้ทดลองด้วยตัวเอง ตั้งแต่ท้องฟ้าจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งได้รับการรับรองจากกินเนสบุ๊ก ห้องทดลองความหนาวสุดขีด ที่ให้ทดลองสัมผัสความหนาวที่ -30 องศา ห้องทดลองปล่อยกระแสไฟ ที่จำลองฟ้าผ่าได้ ตลอดจนห้องทดลองทอร์นาโด ชมพายุหมุนเทียมความสูง 9 เมตร และอีกหลายห้องที่น่าสนใจและตื่นตาตื่นใจ

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Hagashiyama-Line ลงที่สถานี Fushimi ทางออก 5

 

4.พิพิธภัณฑ์รถไฟและรถไฟพลังงานเหล็ก

cowardlion / Shutterstock.com

cowardlion / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์จัดแสดงรถไฟของจริง 39 ขบวน ตั้งแต่รถไฟแบบเดิมและรถไฟพลังงานแม่เหล็ก (Superconducting Magnet Linear) โดยเน้นรถไฟชิงกันเซ็งสายโทไคโดเป็นหลัก ตื่นตาตื่นใจไปกับรถไฟของจริง การเรียนรู้โครงส้รางของรางรถไฟและประวัติศาสตร์การพัฒนารถไฟได้อย่างสนุกสนานจากไดโอรามารถไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและโปรแกรมจำลองการขับรถไฟเสมือนจริง

การเดินทาง : รถไฟ JR สาย Aonami Line ลงที่สถานี Kinjo-Futo

 

5.ศาลเจ้าอัตสึตะจิงกู

Korkusung / Shutterstock.com

Kurikawa / Shutterstock.com

ศาลเจ้าอัตสึตะจิงกูเป็นศาลเจ้าใหญ่รองจากศาลเจ้าอิเสะจิงกู ในทุกปีจะมีผู้มาสักการะประมาณ 6,500,000 คน สิ่งสักการะของศาลเจ้าแห่งนี้คือดาบคุซานางิ (Kusanagi-no-Tsurugi) ซึ่งเป็นหนึ่งในสามเครื่องราชกกุธภัณฑ์ศักดิ์สิทธิ์ประจำจักรพรรดิญี่ปุ่น และยังมีกำแพงที่โชกุนโอดะ โนบุนางะถวายให้ศาลเจ้าตามที่เคยได้อธิษฐานขอพรให้ได้รับชัยชนะในปี ค.ศ 1560 ในพิพิธภัณฑ์วัดอัตสึตะ มีการจัดแสดงสิ่งของซึ่งมีประวัติความเป็นมาราว 6,000 ชิ้น

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Meijo-Line ลงที่สถานี Jingu-Nishi หรือ รถไฟฟ้า Meitetsu ลงที่สถานี Jingu-Mae

 

6.นาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์

jannoon028 / Shutterstock.com

นาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์ เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองนาโกย่า ได้รับการรับรองให้เป็น “พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ของคู่รัก” ในปี ค.ศ. 2008 บนทาวเวอร์ยังเป็นจุดชมวิวสูง 90 เมตร ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของนาโกย่าและพื้นที่รอบๆ ได้ถึง 360 องศา

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Higashiyama-Line/ Meijo-Line ลงที่สถานี Sakae หรือ สาย Meijo-Line ลงที่สถานี Hisaya-Odori หรือ รถบัสเมกุรุ (Me-guru) ลงที่ หอส่งสัญญาณโทรทัศน์นาโกย่า (นาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์)

 

7.โอเอซิส 21

amnat11 / Shutterstock.com

แลนด์มาร์กของย่านซากาเอะ ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองนาโกย่า เช่นเดียวกับนาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์ ย่านนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานที่จัดงานเทศกาลต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการประดับไฟยามค่ำคืนที่งดงามมีเสน่ห์

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Higashiyama-Line/Meijo-Line ลงที่สถานีซากาเอะ หรือ รถไฟ Meitetsu ลงที่สถานี Sakae-Machi หรือ รถบัสเมกุรุ (Me-guru) ลงที่ หอส่งสัญญาณโทรทัศน์นาโกย่า (นาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์)

 

8.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่า

Bankoo / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่แห่งนี้ ประกอบด้วยอาคารเหนือคารใต้ ภายในพบกับสิ่งมีชีวิตต่างๆ มากมาย ตั้งแต่วาฬเพชรฆาตและวาฬเบลูกา ซึ่งเป็นสัตว์น้ำขนาดใหญ่ยอดนิยม ตลอดจนนกเพนกวินซึ่งอาศัยอยู่ในแหล่งน้ำ 5 แห่งตั้งแต่ญี่ปุ่นถึงขั้วโลกใต้ และอีกมากมาย ตื่นตากับการแสดงของโลมาในสระน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดินสาย Meiko-Line ลงที่สถานี Nagoyako

 

9.พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีโตโยต้า

bondjb / Shutterstock.com

bondjb / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีโตโยต้า ก่อตั้งขึ้นเพื่อเก็บรักษาและใช้ประโยชน์จากโรงงานซึ่งยังคงหลงเหลืออยู่ในพื้นที่อันเป็นต้นกำเนิดของโตโยต้ากรุ๊ป จัดแสดงประวัติความเป็นมาของเครื่องทอผ้าและเทคโนโลยีการผลิตรถยนต์ โดยแสดงเครื่องจักรจริงแบบเคลื่อนไหวและมีการสาธิตให้ชม ที่นี่ยังเป็นสวนสนุกเทคโนโลยีที่น่าตื่นตาตื่นใจ ได้ทั้งความสนุกสนานและเรียนรู้ไปด้วยพร้อมกัน

การเดินทาง : รถไฟฟ้าสาย Higayashiyama-Line ลงที่สถานี Kamejima หรือ รถไฟ Meitetsu ลงที่สถานี Sako หรือ รถบัสเมกุรุ (Me-guru) ลงที่พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีโตโยต้า

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.nagoya-info.jp

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock

ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com