รวม 7 ทะเลพัทยา หาดไหนสวย เที่ยวไหนดี ?

รวม 7 ทะเลพัทยา หาดไหนสวย เที่ยวไหนดี ?
Muzika
17 ธันวาคม 2563 ( 17:55 )
5K

     หลายคนน่าจะเคยไปเที่ยวพัทยากันมาบ่อยแล้ว ด้วยความที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากๆ เสาร์-อาทิตย์ไหนว่างๆ อยากไปก็ไปได้เลย แต่น่าเสียดายที่ส่วนมากเราจะไปเพราะสีสันในยามค่ำคืน รวมถึง Walking Street สนุกๆ กันซะมากกว่า ครั้งนี้เราจะพาไปเที่ยวพัทยาในรูปแบบดั้งเดิมกัน นั่นคือ การไปเที่ยวชายหาด เล่นน้ำทะเลนั่นเอง ใครอยากรู้ว่าพัทยาหาดไหนสวย หาดไหนดี ตามมาได้เลย

 

 

พัทยา หาดไหนสวย

1. หาดบางเสร่

 

 

     เริ่มจากที่แรก หาดบางเสร่ กันก่อน ที่นี่นับว่าเป็นหาดที่ถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่จริงแล้วมีทีเด็ด! ไม่ว่าจะที่พักราคาไม่แพง และอาหารทะเลราคาไม่แรง ชนิดที่เห็นแล้วยิ้มแน่นอน น้ำทะเลก็ยังใสสะอาดอยู่ ตัวหาดมีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร ใครมาเที่ยวกับเพื่อนจะถูกใจที่นี่เป็นพิเศษแน่นอน จะปูเสื่อนั่งเล่นตรงไหนก็ทำได้สบายๆ

     อ่านเพิ่มเติมที่ พาเพื่อนไปเท ที่บางเสร่ ทะเลใกล้กรุงเทพ

 

 • ที่ตั้ง : ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/PP8bCo97cFz9aedNA

====================

 

2. หาดพัทยา

 

 

     อยากเที่ยวพัทยาแท้ๆ แบบออริจินอล ก็ต้องไปหาดพัทยาสิจริงไหม? เชื่อว่าหลายๆ คนก็ไม่ค่อยได้ไปสักเท่าไหร่ แต่บอกเลยว่าหลังจากที่เขามีการจัดระเบียบ และปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่แล้ว ทำให้หาดพัทยากลายมาเป็นอีกจุดที่อยากให้มาลองเล่นน้ำทะเลกันซักครั้ง แถมด้วยกิจกรรมทางน้ำอีกมากมายให้เล่น เล่นน้ำจนนจุใจแล้วตรงนั้นก็มีแหล่งช้อปปิ้งอีกเยอะแยะ ห้างใหญ่ๆ อีกมากมาย เป็นจุดศูนย์กลางของพัทยาโดยแท้จริง

 

 • ที่ตั้ง : ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/UsT6FQhxu3Ktv4ws5

====================

 

3. หาดวงศ์อมาตย์

 

 

     หาดวงศ์อมาตย์ หนึ่งในหาดดังของเมืองพัทยา ความยาวประมาณ 1.3 กิโลเมตร ที่บรรยากาศจะแตกต่างจากหาดพัทยาอย่างเห็นได้ชัด เพราะมีความเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง อยู่ติดกับพัทยาเหนือ มีแนวร่ม และเตียงผ้าใบแค่ประปราย

     อ่านเพิ่มเติมที่ หาดวงศ์อมาตย์ มนต์เสน่ห์แห่งพัทยา

 

 • ที่ตั้ง : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1cARA4PRyLB8Bd5F8

====================

 

4. หาดบ้านอำเภอ

 

 

     เป็นหาดที่น่ามาเดินเล่น แวะกินซีฟู๊ดอีกแห่งหนึ่งเลยที่เดียว หาดบ้านอำเภอ มีหน้าหาดที่กว้าง มีสะพานเรือให้เดินไปชมเรือประมงท้องถิ่น และไฮไลท์ก็คือกังหันลมผลิตไฟฟ้า ที่เป็นสถานีฐานโทรศัพท์เคลื่อนที่กังหันลมแห่งแรกในไทยอีกด้วย

     อ่านเพิ่มเติมที่ หาดบ้านอำเภอ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หาดสวย ทะเลใส เงียบสงบ

 

 • ที่ตั้ง : ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/qjn7MXWkp4yTQ4vr5

====================

 

5. หาดดงตาล

 

 

     เป็นชายหาดที่มีความสะอาดมาก อยู่ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ แต่เปิดให้คนทั่วไปเข้าไปได้ ยิ่งพอช่วงสายถึงเย็น ถนนที่กั้นระหว่างหาดกับฝั่งโรงแรมจะถูกปิดไม่ให้รถยนต์ผ่านเข้าออกด้วย นักท่องเที่ยวยิ่งเลยจะมาเดินเล่น ปั่นจักรยานได้อย่างสบายใจ เนื่องจากหาดที่แห่งนี้มีต้นตาลมากมายอยู่รอบๆ หาด ชาวบ้านจึงเรียกหาดแห่งนี้ว่าอ่าวดงตาลนั่นเอง

 

 • ที่ตั้ง : ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Dn3H1rZuM35npdbD8

====================

 

6. หาดยินยอม

     หาดยินยอม อยู่แถวโซนพัทยาใต้ เลียบเขาพระตำหนัก ความยาวหาดไม่ยาวนัก มีความสงบ สะอาด น้ำใส เป็นอีกหาดที่น่ามาปูเสื่อปิกนิค เล่นน้ำทะเลชิลๆ แต่การไปเที่ยวหาดนี้ค่อนข้างลำบาก เพราะรถโดยสารประจำทางเข้าไม่ถึงต้องไปด้วยรถส่วนตัว หรือเหมารถประจำทางไปส่ง ไม่ก็ขึ้นรถประจำทางมาแล้วเดินลงหาดเอง

 

 • ที่ตั้ง : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/dcZirYWNd4kTakLB7

====================

 

7. หาดจอมเทียน

 

 

     จบท้ายด้วยหาดที่มีชื่อเสียงร่ำลือ ว่ายังมีน้ำทะเลที่ยังคงใสสะอาดน่าเล่นอยู่ นั่นคือ หาดจอมเทียน ที่อยู่ห่างออกไปจากตัวเมืองพัทยาแค่ 4 กิโลเมตร หาดนี้มีความยาวถึง 6 กิโลเมตร และมีทุกอย่างครบครันอย่างที่ควรจะมี ทั้งกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ร้านค้าขายของ ร้านอาหาร และเครื่องดื่ม รวมไปถึงสถานบันเทิงยามค่ำคืนก็มีแต่ไม่อึกทึกครึกโครมเท่าหาดพัทยา จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบทางสายกลาง คือมีความสงบ แต่ก็ไม่เงียบเหงาจนเกินไป 

 

 • ที่ตั้ง : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wLSEmvEwKBQVVZZ69

====================

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง