รีเซต

รวม 7 ทะเลพัทยา สัตหีบ หาดไหนสวย เที่ยวไหนดี ?

รวม 7 ทะเลพัทยา สัตหีบ หาดไหนสวย เที่ยวไหนดี ?
Muzika
17 ธันวาคม 2563 ( 17:55 )
164.5K
2

     หลายคนน่าจะเคยไปเที่ยวพัทยา-สัตหีบกันมาบ่อยแล้ว ด้วยความที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากๆ เสาร์-อาทิตย์ไหนว่างๆ อยากไปก็ไปได้เลย แต่น่าเสียดายที่ส่วนมากเราจะไปเพราะสีสันในยามค่ำคืน รวมถึง Walking Street สนุกๆ กันซะมากกว่า ครั้งนี้เราจะพาไปเที่ยวพัทยาในรูปแบบดั้งเดิมกัน นั่นคือ การไปเที่ยวชายหาด เล่นน้ำทะเลนั่นเอง ใครอยากรู้ว่าพัทยาหาดไหนสวย หาดไหนดี ตามมาได้เลย

 

 

พัทยา-สัตหีบ หาดไหนสวย

1. หาดบางเสร่

 

 

     เริ่มจากที่แรก หาดบางเสร่ กันก่อน ที่นี่นับว่าเป็นหาดที่ถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่จริงแล้วมีทีเด็ด! ไม่ว่าจะที่พักราคาไม่แพง และอาหารทะเลราคาไม่แรง ชนิดที่เห็นแล้วยิ้มแน่นอน น้ำทะเลก็ยังใสสะอาดอยู่ ตัวหาดมีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร ใครมาเที่ยวกับเพื่อนจะถูกใจที่นี่เป็นพิเศษแน่นอน จะปูเสื่อนั่งเล่นตรงไหนก็ทำได้สบายๆ

     อ่านเพิ่มเติมที่ พาเพื่อนไปเท ที่บางเสร่ ทะเลใกล้กรุงเทพ

 

 • ที่ตั้ง : ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/PP8bCo97cFz9aedNA

====================

 

2. หาดพัทยา

 

 

     อยากเที่ยวพัทยาแท้ๆ แบบออริจินอล ก็ต้องไปหาดพัทยาสิจริงไหม? เชื่อว่าหลายๆ คนก็ไม่ค่อยได้ไปสักเท่าไหร่ แต่บอกเลยว่าหลังจากที่เขามีการจัดระเบียบ และปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่แล้ว ทำให้หาดพัทยากลายมาเป็นอีกจุดที่อยากให้มาลองเล่นน้ำทะเลกันซักครั้ง แถมด้วยกิจกรรมทางน้ำอีกมากมายให้เล่น เล่นน้ำจนนจุใจแล้วตรงนั้นก็มีแหล่งช้อปปิ้งอีกเยอะแยะ ห้างใหญ่ๆ อีกมากมาย เป็นจุดศูนย์กลางของพัทยาโดยแท้จริง

 

 • ที่ตั้ง : ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/UsT6FQhxu3Ktv4ws5

====================

 

3. หาดวงศ์อมาตย์

 

 

     หาดวงศ์อมาตย์ หนึ่งในหาดดังของเมืองพัทยา ความยาวประมาณ 1.3 กิโลเมตร ที่บรรยากาศจะแตกต่างจากหาดพัทยาอย่างเห็นได้ชัด เพราะมีความเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง อยู่ติดกับพัทยาเหนือ มีแนวร่ม และเตียงผ้าใบแค่ประปราย

     อ่านเพิ่มเติมที่ หาดวงศ์อมาตย์ มนต์เสน่ห์แห่งพัทยา

 

 • ที่ตั้ง : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1cARA4PRyLB8Bd5F8

====================

 

4. หาดบ้านอำเภอ

 

 

     เป็นหาดที่น่ามาเดินเล่น แวะกินซีฟู๊ดอีกแห่งหนึ่งเลยที่เดียว หาดบ้านอำเภอ มีหน้าหาดที่กว้าง มีสะพานเรือให้เดินไปชมเรือประมงท้องถิ่น และไฮไลท์ก็คือกังหันลมผลิตไฟฟ้า ที่เป็นสถานีฐานโทรศัพท์เคลื่อนที่กังหันลมแห่งแรกในไทยอีกด้วย

     อ่านเพิ่มเติมที่ หาดบ้านอำเภอ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หาดสวย ทะเลใส เงียบสงบ

 

 • ที่ตั้ง : ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/qjn7MXWkp4yTQ4vr5

====================

 

5. หาดดงตาล

 

 

     เป็นชายหาดที่มีความสะอาดมาก อยู่ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ แต่เปิดให้คนทั่วไปเข้าไปได้ ยิ่งพอช่วงสายถึงเย็น ถนนที่กั้นระหว่างหาดกับฝั่งโรงแรมจะถูกปิดไม่ให้รถยนต์ผ่านเข้าออกด้วย นักท่องเที่ยวยิ่งเลยจะมาเดินเล่น ปั่นจักรยานได้อย่างสบายใจ เนื่องจากหาดที่แห่งนี้มีต้นตาลมากมายอยู่รอบๆ หาด ชาวบ้านจึงเรียกหาดแห่งนี้ว่าอ่าวดงตาลนั่นเอง

 

 • ที่ตั้ง : ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Dn3H1rZuM35npdbD8

====================

 

6. หาดยินยอม

     หาดยินยอม อยู่แถวโซนพัทยาใต้ เลียบเขาพระตำหนัก ความยาวหาดไม่ยาวนัก มีความสงบ สะอาด น้ำใส เป็นอีกหาดที่น่ามาปูเสื่อปิกนิค เล่นน้ำทะเลชิลๆ แต่การไปเที่ยวหาดนี้ค่อนข้างลำบาก เพราะรถโดยสารประจำทางเข้าไม่ถึงต้องไปด้วยรถส่วนตัว หรือเหมารถประจำทางไปส่ง ไม่ก็ขึ้นรถประจำทางมาแล้วเดินลงหาดเอง

 

 • ที่ตั้ง : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/dcZirYWNd4kTakLB7

====================

 

7. หาดจอมเทียน

 

 

     จบท้ายด้วยหาดที่มีชื่อเสียงร่ำลือ ว่ายังมีน้ำทะเลที่ยังคงใสสะอาดน่าเล่นอยู่ นั่นคือ หาดจอมเทียน ที่อยู่ห่างออกไปจากตัวเมืองพัทยาแค่ 4 กิโลเมตร หาดนี้มีความยาวถึง 6 กิโลเมตร และมีทุกอย่างครบครันอย่างที่ควรจะมี ทั้งกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ร้านค้าขายของ ร้านอาหาร และเครื่องดื่ม รวมไปถึงสถานบันเทิงยามค่ำคืนก็มีแต่ไม่อึกทึกครึกโครมเท่าหาดพัทยา จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบทางสายกลาง คือมีความสงบ แต่ก็ไม่เงียบเหงาจนเกินไป 

 

 • ที่ตั้ง : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wLSEmvEwKBQVVZZ69

====================