น่าสงสารจุง เปิดโพล เมืองไหนในญี่ปุ่น ที่ชาวญี่ปุ่นไม่อยากไปเที่ยว มากที่สุด

น่าสงสารจุง เปิดโพล เมืองไหนในญี่ปุ่น ที่ชาวญี่ปุ่นไม่อยากไปเที่ยว มากที่สุด
แมวหง่าว
26 กันยายน 2559 ( 09:36 )
2.4K

เรามักได้ยินผลสำรวจเมืองน่าเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นกันเป็นประจำ บ่อยครั้งอันดับต้นๆ ก็หนีไม่พ้น โตเกียว เกียวโต โอซาก้า เสมอๆ แต่เคยสงสัยกันไหมว่า เมืองที่คนญี่ปุ่นเขาไม่ค่อยอยากไปเที่ยวกันล่ะ คือที่ไหน?

 

หนังสือพิมพ์อาซาฮี ชิมบุน ประเทศญี่ปุ่น เผยผลการสำรวจความนิยมด้านการท่องเที่ยวของ 8 เมืองใหญ่ในญี่ปุ่น ได้แก่ โตเกียว, ซับโปโร, โยโกฮามา, เกียวโต, โอซากา, โกเบ, ฟุกุโอกะ และ นาโกยา ผลคืออดีตเมืองหลวงอย่างเกียวโต เป็นเมืองที่ชาวญี่ปุ่นอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิตมากที่สุด ด้วยคะแนน 37.6% ส่วนเมืองนาโกยา มีผู้ที่อยากไปเที่ยวแค่ 1.4%

รวมถึงหมวด เมืองทรงเสน่ห์ที่ดึงดูดใจมากที่สุด ตกเป็นของเมืองโตเกียว ด้วยคะแนน 22.4% เช่นเดิม เมืองนาโกยายังคงรั้งท้ายด้วยคะแนนเพียง 3 %

 

 

จากผลโพลครั้งนี้จึงทำให้นายกเทศมนตรีเมืองนาโกยา นายคะวะมุระ ทาคะชิ ต้องแถลงข่าวเร่งสร้างแรงดึงดูดทางการท่องเที่ยวของเมืองให้มากขึ้น บูรณะปราสาทนาโกยา ให้หวนคืนสู่รูปแบบดั้งเดิมที่สร้างขึ้นด้วยไม้ทั้งหมด รวมทั้งคาดว่าเมื่อทางรถไฟสนามแม่เหล็กที่สร้างเชื่อมโตเกียวกับนาโกยาเสร็จสิ้นในช่วงปี 2027 แล้วจะช่วยพานักท่องเที่ยวเข้ามามากขึ้น

 

 

ข้อมูล : asahi

 

 

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com