ปักหมุด 5 จุดถ่ายรูป เยาวราช ล้ำๆ คอนทราส สไตล์โลกอนาคต แบบ True 5G

ปักหมุด 5 จุดถ่ายรูป เยาวราช ล้ำๆ คอนทราส สไตล์โลกอนาคต แบบ True 5G
เอิงเอย
17 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:04 )
1.5K

      เยาวราช ย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่มีเอกลักษณ์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั่วโลก อีกทั้งยังมี ความคอนทราสของความเก่าแก่ วัฒนธรรม และความใหม่ของโลกยุคอนาคต ที่กำลังก้าวเข้ามา ปะปนกันอยู่อย่างลงตัว และที่นี่ ยังเป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำหนัง โฆษณาล่าสุด ทรู 5G “COME TRUE WITH TRUE5G” ที่ได้เชิญชวนให้คนไทยสัมผัสโลกอัจฉริยะของทรู 5G โดยได้เนรมิต “เยาวราช” เมืองเก่าแห่งนี้ให้กลายเป็นเมืองอัจฉริยะ ว้าวสุดๆ! กับ โฮโลแกรมล้ำๆ และโลกอนาคตที่เคยฝันไว้ แต่ตอนนี้กลับสัมผัสได้ใกล้แค่เอื้อมด้วย True 5G ที่ทำให้ทุกคนได้เปลี่ยนมาใช้ชีวิตอัจฉริยะ เพราะฉะนั้นอย่าได้รอ! ตามเรามา ปักหมุด 5 จุดถ่ายรูป เยาวราช ล้ำๆ อัจฉริยะ แบบ True 5G ในสไตล์ของโลกอนาคต มุมสวยเป๊ะ กันดูค่ะ

 

5 จุดถ่ายรูป เยาวราช
สวยๆ ล้ำๆ อัจฉริยะ แบบ True 5G

 

1. ตึกเจียไต๋ ถนนทรงวาด

 

 

       จากโลเคชั่นในโฆษณา True 5G “THE INVITATION TO THE INTELLIGENT 5G WORLD” เราจะได้เห็นอีกหนึ่งสถานที่เก่าแก่ที่อยู่คู่ย่านเยาวราชมาถึง 100 ปีแล้วตั้งแต่ พ.ศ. 2464 จนถึงวันนี้ก็คือ ตึกเจียไต๋ ถนนทรงวาด ค่ะ

 

 

      ความคลาสสิคที่เราสัมผัสได้ก็คือ ตึกที่ยังคงความวินเทจแบบดั้งเดิมของเยาวราชไว้ ถ่ายรูปสวยมากๆ แต่คอนทราสด้วยภายใน ที่เป็นบริษัทเกษตรครบวงจรชั้นนำ โดยมีผลิตภัณฑ์และบริการครอบคลุมเลยทีเดียวค่ะ ตั้งแต่ เมล็ดพันธุ์คุณภาพ ปุ๋ย อุปกรณ์และเทคโนโลยี เพื่อการเพาะปลูก ไปจนถึงการส่งมอบผลผลิตที่สดใหม่ ปลอดภัย และมีคุณภาพนั่นเองค่ะ

=================

 

2. ถนนเยาวราช สตรีท ฟู้ด ตอนกลางคืน

 

 

        อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ จนเรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเยาวราชที่ทำให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกก็คือ สตรีท ฟู้ด เยาวราช นั่นเอง แน่นอนว่า ทันทีที่แสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าไป จะถูกแทนที่ด้วยแสงไฟสว่างไสวไปทั่วบริเวณทั้งย่านเยาวราช เหมือนชีวิตอีกโลกได้ตื่นขึ้นแล้ว

 

MR. SUTTICHAI CHALOKUL / Shutterstock.com

patorn vejpanich / Shutterstock.com

 

       ความคึกคัก และพลุกพล่านของผู้คน เสียงจอแจของบรรดาเหล่าพ่อค้าแม่ค้า ทำให้ที่นี่ดูสนุกสนานครื้นเครงสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ใครที่อยากได้ภาพสวยๆ ของเยาวราชแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดมาถ่ายรูปเก๋ๆ ในช่วงหลังพระอาทิตย์ลับไปนะ!

=================


3. Shanghai Mansion Bangkok

 

 

       Shanghai Mansion Bangkok หรือ โรงแรมเซี่ยงไฮ้แมนชั่น เป็นโรงแรมเก่าแก่ที่อยู่คู่ย่านเยาวราชมาอย่างยาวนาน แน่นอนว่า ความเก๋ของที่นี่ก็คือ ระย้าโคมแดงที่เรียงเป็นแถวยาว กับสะพานจีนสีแดง ให้บรรยากาศเหมือนกำลังเดินอยู่ในเมืองจีนเลยทีเดียวค่ะ เป็นอีกที่ที่มีความคอนทราสมากๆ ในทั้งความเก่าแก่และความทันสมัย

 

Chanannat Wisawajaroenkit / Shutterstock.com

anutr tosirikul / Shutterstock.com

 

        อีกทั้งมุมบาร์สวยๆ ที่ตกแต่งด้วยศิลปะแนว Art Deco ผสมกับศิลปะของจีน ให้ความรู้สึกถึงความหรูหราแบบเซี่ยงไฮ้ยุคเก่าแต่ดูล้ำอนาคตไปอีก!

=================

 

4. วงเวียนโอเดี้ยน ยามค่ำคืน

 

Xerazed / Shutterstock.com

 

       วงเวียนโอเดียน ตั้งอยู่ตรงจุดตัดถนนเจริญกรุง ถนนเยาวราช และถนนมิตรภาพไทย-จีน ค่ะ ปัจจุบันได้ปรับปรุงเป็นซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2542 จนเป็นสัญลักษณ์ของไชน่าทาวน์แห่งกรุงเทพฯ ไปแล้ว

 

Blanscape / Shutterstock.com

 

       แน่นอนว่า มุมถ่ายรูปสวยล้ำอนาคตแบบทรู 5G ที่เราอยากแนะนำก็คือ การถ่ายภาพ วงเวียนโอเดี้ยน ในยามค่ำคืน ที่มีรถวิ่งผ่าน ให้แสงไฟสวยๆ เป็นตัวช่วยให้เราได้รูปที่ล้ำกว่าใคร แน่นอนว่า ถ้ามายืนโพสต์ด้านหน้า ก็จะเก๋ล้ำมากๆ ทีเดียว!

=================

 

5. สตรีท อาร์ท รถไฟฟ้า MRT วัดมังกร

 

SPhotograph / Shutterstock.com

 

       อีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกถึงโลกอนาคตได้เป็นอย่างดีก็คือ การมาของ รถไฟฟ้า MRT ในย่านเก่าแห่งนี้นั่นเอง และที่ย่านเยาวราชนี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา เมื่อเราได้ก้าวผ่านลงบันไดสถานีวัดมังกรลงไป เหมือนได้ก้าวจากโลกเดิมสู่โลกใหม่ที่เต็มไปด้วยความไฮเทค แต่ยังคงกลิ่นอายดั้งเดิมของเยาวราชที่คิดถึงเอาไว้

 

Tanawat Chantradilokrat / Shutterstock.com

 

       แน่นอนว่ามุมไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยในการมาถ่ายรูปที่ MRT สถานีวัดมังกร ก็คือ สตรีท อาร์ท ที่อยู่ตามมุมต่างๆ ของสถานีได้อย่างสวยงาม และมีเอกลักษณ์ของแต่ละภาพที่บ่งบอกถึงความเป็นเยาวราชได้อย่างดีทีเดียวค่ะ

=================