รีเซต

ผาหัวนาค ที่เที่ยวชัยภูมิ ชมวิวรับลมหนาว สุดเสี่ยว แต่สวยสุดๆ

ผาหัวนาค ที่เที่ยวชัยภูมิ ชมวิวรับลมหนาว สุดเสี่ยว แต่สวยสุดๆ
nukkpidet
25 สิงหาคม 2563 ( 11:00 )
11.6K
2

     หลายคนคงกำลัง เตรียมบอกลาหน้าฝน และต้อนรับหน้าหนาว กันอยู่ใช่ไหมคะ วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ใน ภาคอีสาน ที่มีลมหนาวเย็นๆ และ ทะเลหมอกสวยๆ ไม่ว่าจะไปในหน้าฝนหรือหน้าหนาว ก็สวยเกือบจะเทียบเท่ากันเลยค่ะ กับ ผาหัวนาค ที่ อุทยานฯ ภูแลนคา จังหวัดชัยภูมิ แห่งนี้เลยค่ะ

 

 

 ผาหัวนาค ผาสวย สุดเสี่ยว แห่ง ภูแลนคา 

 

     ผาหัวนาค ตั้งอยู่ในบริเวณ อุทยานแห่งชาติภูแลนคา ตำบลท่าหินโงม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ผาหัวนาคนั้นจะเป็นส่วนหนึ่งของมอหินขาว ในหน้าฝนแบบนี้ จะมีดอกไม้ป่าบานไปทั่วทั้งบริเวณเลย และสามารถมองเห็นวิวของทะเลหมอกในตอนเช้าได้อีกด้วย ผาหัวนาค จะอยู่ห่างจากมอหินขาว กลุ่มหินโขลงช้างราวๆ 4 กิโลเมตร อยู่ที่ความสูง 905 เมตร สามารถมองเห็นวิวท้องทุ่ง เทือกเขาต่างๆ และมองเห็นวิวฝั่งตรงข้ามของผาหัวนาค ก็คือเทือกเขาพังเหย ได้อย่างสวยงามเลยค่ะ

 

 

     ผาหัวนาค เป็นหน้าผาหินที่ยื่นออกมาจากภูเขา มีลักษณะคล้ายทรงหัวของ พญานาค บริเวณนี้จะค่อนข้างมีอากาศเย็น ตลอดทั้งวันเลยค่ะ หน้าผาจะมีความเสี่ยวหน่อยๆ นะคะ ใครที่กลัวความสูงก็อาจจะมีขาสั่นๆ กันเลยทีเดียว แต่ถ้าใครที่ชอบความสูงแบบนี้แล้ว ก็อย่าพลาดที่จะไปนั่งถ่ายรูป ตรงบริเวณหินที่ยื่นออกมาได้เลยค่ะ ใช้ความระมัดระวังกันหน่อยก็ดีนะคะ ฮ่าๆ 

 

 

     ใครที่เดินทางมาจากมอหินขาว เส้นทางที่ใช้เดินทางไป ผาหัวนาค นั้น จะเป็นเส้นทางลูกรังตลอดทางเลยค่ะ ถ้าจะให้แนะนำ ควรจะจอดรถเอาไว้ที่หน่วยพิทักษ์ฯ มอหินขาว แล้วต่อรถสองแถว หรือ รถหกล้อ ของชาวบ้านไปที่ผาจะดีกว่าค่ะ เพราะถ้ารถไม่เหมาะในการลุย อาจจะมีความลำบากนิดนึงค่ะ

 

 

     นอกจาก ผาหัวนาค แล้ว ภายในหน่วยพิทักษ์ฯ ยังมี จุดชมวิวหม่องเบิ่งตะเวน ที่ชมวิวได้สวยไม่แพ้กันเลย และยังมีลานกางเต็นท์ ห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้อย่างดีอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจมาชมวิวธรรมชาติที่นี่ ก็สามารถมาค้างแรมได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชัยภูมิ ที่ควรมาให้ได้สักครั้งค่ะ นอกจากจะตื่นเต้นกับความสูงที่เสี่ยวตรงหน้าแล้ว ยังตื่นเต้นไปกับวิวสวยๆ อีกด้วยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ผาหัวนาค ตำบลท่าหินโงม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/VG1Cm6mcsecaHELJ8 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท (ค่าธรรมเนียม รถยนต์ 30 บาท รถจักรยานยนต์ 20 บาท)
  • โทร : 0-4481-0903 , 0-93093-9193
  • เว็บไซต์ : -