รีเซต

Winter is Coming ! หนาวนี้เที่ยวไหน 9 ที่เที่ยวหน้าหนาว และกิจกรรมโดนๆ

Winter is Coming ! หนาวนี้เที่ยวไหน 9 ที่เที่ยวหน้าหนาว และกิจกรรมโดนๆ
เอิงเอย
3 พฤศจิกายน 2560 ( 22:00 )
5.5K

ในช่วงฤดูหนาวที่ใกล้เข้ามาทุกที เชื่อว่าหลายคนคงกำลังมองหา ที่เที่ยวหน้าหนาว ในช่วงปลายปีนี้กันอยู่แน่นอน วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในหน้าหนาวกัน เพราะไหนๆ อยู่บ้านเราก็ร้อนมันมาทั้งปีแล้ว ก็เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวที่หนาวๆ บ้าง

ในช่วงฤดูหนาวก็ถือว่าเป็นฤดูแห่งเทศกาลเฉลิมฉลอง ไม่ว่าจะ คริสต์มาส ปีใหม่ ตามสถานที่ต่างๆ ก็จะคึกครื้น เหมาะกับการไปเที่ยวแน่นอน ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนกันบ้าง

 

 

-1-

ดูแสงเหนือที่ สแกนดิเนเวีย

 

 

ใครที่อยากไปนอนดูแสงเหนือ ก็ต้องไป ช่วงปลายเดือนตุลาคม ถึง ต้นเดือนมีนาคม เป็นช่วงเวลาที่เราสามารถเห็นแสงเหนือได้ดีที่สุด

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมนอนรีสอร์ทที่เป็นเหมือนเหมือนบ้านชาวเอสกิโมหลังคาของที่รีสอร์ทจะเป็นแบบใสเพื่อให้เราได้นอนดูแสงเหนือ แบบฉ่ำปอด ดูมันทั้งคืนเล้ย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม

ล่าแสงเหนือ ออโรรา ช่วงเวลา และ เมืองที่เกิด ไปช่วงไหน ที่ไหน กำลังดี

10 ประเทศ ตามล่า แสงเหนือ ต้องไปโดนสักครั้งในชีวิต !

========================

-2-

ROVANIEMI หมู่บ้านลุงซานต้า

 

 

หมู่บ้านลุงซานต้าตั้งอยู่ตอนเหนือของประเทศฟินแลนด์ เป็น The Official Hometown of Santa Claus ที่นี่แหละเป็นบ้านที่แท้จริงของลุงซานต้านั่นเอง

ภายในหมู่บ้านมีพิพิธภัณฑ์ของเล่นเล็กๆ ร้านอาหาร ที่พัก ร้านขายของที่ระลึก และที่นิยมกันมากคือการถ่ายรูปคู่กับคุณลุงซานต้านั่นเอง และยังมีที่ทำการไปรษณีย์ สำหรับส่งของขวัญและจดหมาย แถมได้ติดแสตมป์ของ Santa Claus Village ส่งไปอวยพรอีกด้วย

นอกจากนี้ถ้าใครมาเที่ยวหน้าหนาวอีกสิ่งที่สำคัญห้ามพลาดก็คือ การชมแสงเหนือ Rovaniemi ถือว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมแสงเหนือเป็นอย่างมาก

ปัจจุบัน หมู่บ้านซานตาคลอสแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถมาเจอคุณลุงซานต้าตัวเป็นๆ ได้ตลอดปีเลย

========================

 

-3-

ไปนับถอยหลังขึ้นปีใหม่ที่ Disneyland Paris

 

 

ไปย้อนวัยหาที่เค้าท์ดาวน์ใหม่ๆ ที่ดิสนีย์ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเค้าจะมีการจุดพลุแบบอลังการงานสร้าง เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกดิสนีย์แบบ Teaser ก่อนเข้าการ์ตูนยังไงอย่างงั้นเล้ยยย

========================

 

-4-

เล่นสกี ที่ ฮอกไกโด

 

 

ใครที่อยากหากิจกรรมทำสนุกๆ ขอแนะนำ การเล่นสกีที่ฮอกไกโด เพราะภูเขาเต็มไปด้วยหิมะ แบบ Powder Snow หรือหิมะขาวละเอียดขั้นเทพ ที่ไม่ค่อยหาสัมผัสได้จากแหล่งไหน มีสกีรีสอร์ท

และยังมีเส้นทางติดอันดับโลกอยู่หลายแห่ง เมืองที่นิยมเล่นสกี ก็คือ Niseko สำหรับมือใหม่นั้น ก็สามารถเล่นได้เหมือนกัน เพราะมีหลายระดับตั้งแต่เริ่มเล่นครั้งแรกจนถึงระดับสูงนั่นเอง

========================

 

-5-

ตกปลาน้ำแข็ง
เทศกาล Hwacheon Sancheoneo Ice Festival

 

 

เทศกาล Hwacheon Sancheoneo Ice Festival เป็นเทศกาล ตกปลาน้ำแข็งที่เมืองฮวาชอนจังหวัดคังวอนโด เป็นงานที่มีทุกปี ส่วนใหญ่มักจะจัดประมาณเดือนมกราคม
ใครที่สนใจไปงานนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะงงหรือทำไม่เป็น เพราะเขามีโซนสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติรองรับด้วย

นอกจากตกปลาน้ำแข็ง แล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆ ไม่ว่าจะสเก็ตบนลานน้ำแข็ง สไลด์เดอร์ บอกเลยว่าใช้เวลาอยู่ได้กันทั้งวัน

========================

 

-6-

เที่ยวเทศกาลหิมะและน้ำแข็งที่ฮาร์บิน

 

 

ใครที่อยากเอาตัวไปปะทะอากาศหนาวเหน็บ ขอแนะนำเทศกาลหิมะและน้ำแข็งที่ฮาร์บิน เป็นงานเทศกาลน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีการแสดงประติมากรรมน้ำแข็งเรียกได้ว่าอลังการ และสวยงามมากในตอนแกลางคืนก็มีการตกแต่งด้วยไฟ ดูทำให้ดูสวยงามโรแมนติกมากๆ
สำหรับปีนี้งานก็จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคน ถึงช่วงปลายเดือนกุมภาเลย

========================

 

-7-

Christmas Market ที่ St. Petersburg

 

 

สำหรับใครที่อยากอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของช่วงเทศกาล ขอแนะนำรัสเซียเลย เพราะจะมีการจัดงาน Christmas Market ที่ St. Petersburg

ในงานจะประดับไฟระยิบระยับเข้ากับบรรยากาศ White Christmas มากๆ มีร้านขายส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าพื้นเมืองของรัสเซีย รวมไปถึงอาหารและเครื่องดื่มของรัสเซีย อย่าง ไส้กรอก ขนมปังไส้เนื้อ และที่ขาดไม่ได้คือ กลูห์ไวน์ (Glühwein) หรือเครื่องดื่มยอดฮิตของตลาดคริสต์มาสยุโรปนั่นเอง

ไฮไลท์ของตลาดคริสต์มาสที่นี่ ก็คือ “Russian Folk Songs” ในตอนกลางคืน ผู้คนที่มาเดินในตลาดก็จะได้เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีในแบบฉบับของรัสเซีย ท่ามกลางเมืองที่โปรยปรายไปด้วยหิมะสีขาวโพลน บอกเลยว่าโรแมนติกสุดๆ ><”

========================

 

-8-

แช่น้ำพุร้อน Blue Lagoon

 

 

Blue Lagoon เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดของประเทศไอซ์แลนด์ เป็นการแช่น้ำพุร้อนท่ามกลางอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ประมาณ 40 องศาเซลเซียส

น้ำร้อนของที่นี่สามารถช่วยรักษาโรคผิวหนังได้หลายชนิด ได้ทั้งผ่อนคลายและรักษาโรคไปด้วย ที่บลูลากูนถือว่าเป็นสวรรค์ ของคนที่ชอบการอาบน้ำแร่แช่น้ำร้อน โดยรอบบ่อมีไอระเหยออกมาตลอดเวลา ทำให้เหมือนได้พักผ่อนและรู้สึกผ่อนคลายยย สบายอารมณ์

ช่วงฤดูหนาวจะเป็นช่วงเวลาที่บลูลากูนมีความสวยที่สุด ถ้ามาเยือนไอซ์แลนด์บอกเลยว่าต้องมาที่นี่!!!!!

========================

 

-9-

เดินชมบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ โอตารุ

 

 

เทศกาลแสงไฟริมคลองโอตารุ (Otaru Snow Light Path Festival) เป็นเทศกาลในฤดูหนาวจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ (ใกล้เคียงกับเทศกาลหิมะซัปโปโร)

โดยเมืองโอตารุจะประดับประดาไปด้วยแสงไฟ และรูปปั้นหิมะขนาดเล็ก เป็นระยะเวลา 10 วัน บรรยากาศของเมืองที่ปกคลุมด้วยหิมะ รวมกับแสงจากโคมไฟระยิบระยับทำให้รื่นรมย์ดูโรแมนติกสุดๆ ><“

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก https://tourkrub.co และ https://www.facebook.com/tourkrub.co