รีเซต

หาดอรุโณทัย ที่เที่ยวชุมพร ชิลริมหาด ชมแสงแรกในยามเช้า

หาดอรุโณทัย ที่เที่ยวชุมพร ชิลริมหาด ชมแสงแรกในยามเช้า
SummerB
1 พฤษภาคม 2566 ( 13:30 )
2.5K

      วันนี้เราขอพาทักคนไปทำความรู้จักกับ หาดอรุโณทัย ที่เที่ยวชุมพร ที่ทั้งสวย และเงียสงบ เหมาะกับการพาร่างกายไปพักผ่อนท่ามกลางเสียงคลื่น ชมแสงแรกของอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า จะดีต่อใจแค่ไหน ต้องลองไปดูค่ะ

 

หาดอรุโณทัย ทะเลสวย ชุมพร

 

      หาดอรุโณทัย ตั้งอยู่ใน ตำบลปากตะโก อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร ใกล้ๆ กับ ปากน้ำตะโก ซึ่งเป็นชุมชนหมู่บ้านชาวประมงที่ผสมผสานวิถีชีวิตแบบไทย-จีน และเป็นจุดเดินเรือออกทะเลของเหล่าชาวประมง นอกจากนี้ หาดอรุโณทัยยังเป็นสถานที่ตั้งของ ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อีกด้วยค่ะ

 

ไฮไลท์ หาดอรุโณทัย

 

 

      หาดอรุโณทัยมีความยาวทั้งหมดประมาณ 6 กิโลเมตร เม็ดทรายเป็นสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีสวย ริมชายหาดมีทิวสนเรียงราย บรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ เหมาะกับการไปเดินเล่น ชมวิวสวยๆ และดื่มด่ำกับวิถีชีวิตของประมงที่แฝงไปด้วยเสน่ห์ของวิถีชีวิตดั้งเดิม

 

 

      ได้ชื่อว่าเป็นหาดอรุโณทัย ก็ต้องโดดเด่นในเรื่องของวิวพระอาทิตย์ขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในจุดชมอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดในชุมพร หากไปรอชมในช่วงเช้าตรู่ ก็จะได้เห็นแสงสีส้มสาดส่องสะท้อนกับท้องทะเล ไล่เฉดสีเป็นโทนต่างๆ งดงามไม่น้อยเลย ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวชุมพรก็ต้องลองไปเยือนชายหาดแห่งนี้สักครั้งค่ะ

 

การเดินทางไป หาดอรุโณทัย

 

 

      การเดินทางไป หาดอรุโณทัย ให้มุ่งหน้าไปบนถนนเพชรเกษม เมื่อเข้าแยกซ้ายไปแล้วก็จะมุ่งหน้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4096 ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็จะถึงชายหาดค่ะ

 

ข้อมูล หาดอรุโณทัย ชุมพร

  • ที่อยู่ : ตำบลปากตะโก อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/piHmjqDPtGtnV9Fu7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -