รีเซต

สระอโนดาต ที่เที่ยวภูกระดึง เลย ถ่ายรูปเช็คอิน กับ สระน้ำสีเขียวใส

สระอโนดาต ที่เที่ยวภูกระดึง เลย ถ่ายรูปเช็คอิน กับ สระน้ำสีเขียวใส
nukkpidet
17 ตุลาคม 2564 ( 14:12 )
2.7K

     ฤดูกาลของการเที่ยว ภูกระดึง กำลังจะมาถึง เราก็เลยพาทุกคนไปเยือนหนึ่งในจุดเที่ยวที่ต้องไปและห้ามพลาด กับ สระอโนดาต แห่งนี้นั่นเองค่ะ สระที่ขึ้นว่าเป็นสระที่มีความใสและน้ำมีกันตลอดทั้งปี เป็นแหล่งน้ำของภูกระดึงที่สำคัญมากๆ อีกด้วย 

 

 

สระอโนดาต ที่เที่ยวภูกระดึง อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของธรรมชาติ

 

     สระอโนดาต เป็นสระน้ำตามธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่อยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ร่ายล้อมไปด้วยต้นสนสีเขียว ขึ้นเป็นแนวสวยงาม โดยบริเวณใกล้ๆ กับสระอโนดาตนั้น ก็จะมีทั้ง ลานหินธรรมชาติ อย่าง ลานกินรี ที่เต็มไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ถือได้ว่าที่นี่คือแหล่งน้ำที่มีความสำคัญต่อสัตว์ป่าบนภูกระดึงเลยค่ะ เพราะจะเป็นสระที่มีน้ำขังอยู่ตลอดทั้งปีนั่นเอง

 

 

     เหตุที่ถูกเรียกว่า สระอโนดาด ก็น่าจะเพราะว่าความใสของน้ำที่มีอยู่ตลอดเวลา คล้ายกับสระอโนดาตในป่าหิมพานต์ เชิงเขาพระสุเมรุนั่นเองค่ะ และถ้าใครเคยเห็นภาพมุมสูงของสระนี้ ก็ยังรูปร่างเป็นทรงหัวใจ เหมือน ภูกระดึง ที่เป็นภูเขารูปหัวใจอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่ามีหัวใจดวงน้อยๆ อยู่ในหัวใจดวงใหญ่อีกทีค่ะ

 

 

     ไปจนถึงบริเวณของ ลานกินรี กันบ้างค่ะ สวนหินธรรมชาติแห่งนี้ ที่อุดมไปด้วยพรรณไม้ ทั้งแบบพวกที่กินแมลง อย่าง ดุสิตา หยาดน้ำค้าง หรือ เฟิน เช่น กระปรอกสิงห์ ค่ะ จะสังเกตเห็นได้ว่าบนหินยังมีไลเคนขึ้นอยู่เต็มไปหมดเลย

 

 

     เป็นอีกจุดที่ต้องแวะไปชมเลยค่ะ ถ้ามาเยือน ภูกระดึง แห่งนี้ แม้ว่าที่ สระอโนดาต จะมีน้ำกันตลอดทั้งปี แต่ในฤดูก็จะมีน้ำมากน้อยต่างกันไปนะคะ ใครอยากได้รูปแบบน้ำเยอะมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องแพลนช่วงเที่ยวกันดีๆ เลยค่ะ

 

ข้อมูล สระอโนดาต ภูกระดึง

  • ที่อยู่ : ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/y8fGzevvSPaJoBvk9  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<