รีเซต

ทัวร์จีนคณะแรก ถึงไทย 8 ต.ค.นี้ ! เช่าเหมาลำสู่ภูเก็ต 150 คน

ทัวร์จีนคณะแรก ถึงไทย 8 ต.ค.นี้ ! เช่าเหมาลำสู่ภูเก็ต 150 คน
Muzika
30 กันยายน 2563 ( 13:00 )
995

     ที่ประชุม ศบค. ได้หารือมาตรการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติประเภทพิเศษ หรือ Special Tourist Visa : STV โดยจะเริ่มในพื้นที่ท่องเที่ยวที่มีสภาพเป็นเกาะก่อน เพราะง่ายต่อการควบคุมได้แก่ ภูเก็ต และเกาะสมุย

 

Garn Donati / Shutterstock.com

 

     กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา จะเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบ Long Stay กลุ่มแรก ซึ่งบินตรงจากมณฑลกว่างโจว ประเทศจีน เข้ามายัง จ.ภูเก็ต ในวันที่ 8 ต.ค.นี้ จำนวน 150 คน ซึ่งเชื่อว่าเป็นกลุ่มที่ปลอดภัย เพราะในมณฑลดังกล่าวไม่มีการติดเชื้อโควิด-19 มาเป็นระยะเวลานานแล้ว

     ส่วนวันที่ 25 ต.ค.นี้ จะมีนักท่องเที่ยวจีนจากเมืองกว่างโจว 126 คน โดยสายการบินไทยสไมล์ ลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ และ1 พ.ย.นี้ มีนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศ สแกนดิเนเวีย และเชงเก้นอีก 120 คน สายการบินไทย มาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ

     สำหรับความพร้อมของที่พักที่จะให้นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เข้าพัก เป็นสถานกักกันตัวทางเลือก (ALSQ) มีเพิ่มขึ้น ในอีก 3 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี 1 แห่ง บุรีรัมย์ 1 แห่ง ภูเก็ต 3 แห่ง

 

3 เงื่อนไข สำหรับการอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้าไทย

 1. ต้องเป็นบุคคลต่างด้าวหรือเป็นชาวต่างชาติ ที่มีความต้องการมาพำนักระยะยาว (Long Stay) ในประเทศไทย

 2. ต้องยอมรับและปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขตามที่ประเทศไทยประกาศ และต้องกักตัวในสถานที่ที่ให้เลือก 14 วัน ศึกษารายละเอียดจากบทความ “โรงแรมสําหรับกักตัว 14 วัน Alternative State Quarantine”

 3. ต้องมีหลักฐานที่อยู่อาศัยระยะยาวในประเทศไทย

  3.1 หลักฐานการชำระเงินสำหรับโรงแรมหรือโรงพยาบาลในการกักตัว 14 วัน
  3.2 แสดงหลักฐานอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้
     3.2.1 สำหรับชาวต่างชาติที่จะใช้โรงแรมเป็นที่พักในการพำนักระยะยาวภายในประเทศไทย จะต้องมีหลักฐานการชำระเงินโรงแรมนั้น ๆ (เป็นหลักฐานคนละตัวกับโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่กักตัว)
     3.2.2 หากชาวต่างชาติมีกรรมสิทธิ์ที่พักอาศัย อย่างเช่น คอนโดมิเนียม หรือกรรมสิทธิ์นั้นเป็นของคนในครอบครัว ให้แสดงสำเนาโฉนดของที่พักอาศัยนั้น ๆ
     3.2.3 หลักฐานการเช่าที่พัก อาทิเช่น คอนโดมิเนียมหรือบ้านพัก
     3.2.4 หากชาวต่างชาติต้องการซื้อที่พักอาศัยประเภทคอนโดมิเนียม (ที่ระบุว่าซื้อได้ตามกฎหมาย) สามารถแสดงหลักฐานการชำระเงินดาวน์ในการซื้อได้

 

     เปิดให้เข้ามาประเทศไทยได้ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2563 โดยกำหนดสัปดาห์ละ 100-300 คน หรือ ประมาณ 1,200 คน/เดือน และจากการคาด คิดว่าการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาจะสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยประมาณ 1,200 ล้านบาท/เดือน

 

อ้างอิง : https://news.thaipbs.or.th/content/296925

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!