รีเซต

เขาหน้ายักษ์ ที่เที่ยวพังงา ทุ่งสะวันนา กลางทะเล ของเมืองไทย

เขาหน้ายักษ์ ที่เที่ยวพังงา ทุ่งสะวันนา กลางทะเล ของเมืองไทย
nukkpidet
26 เมษายน 2563 ( 12:00 )
9.7K

     อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะกลางทะเลที่มี ความสงบ ความรื่นรมย์ และความสวยงาม ที่สำคัญนั้น ยังเป็นหนึ่งในเพียงไม่กี่แห่งของไทย ที่มี ทุ่งหญ้าสะวันนา อยู่อีกด้วย และอยู่ใน จังหวัดพังงา แห่งนี้อีกแล้ว เหมือนกับที่ เกาะพระทอง แต่ถ้าพูดความสวยงามนั้นต่างกันอย่างแน่นอน ที่ เขาหน้ายักษ์ นี่เองค่ะ ที่เรากำลังจะพาทุกคนไปเที่ยวกัน โก โก !

 

 

เขาหน้ายักษ์ เที่ยวทุ่งสะวันนา กลางทะเลไทย

 

     ที่ อุทยานแห่งชาติ เขาลำปี-หาดท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา แหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ที่มีชายหาดที่สวยงามยาวกว่า 13 กิโลเมตร จุดไฮไลท์ของที่นี่คือ จุดทิศเหนือสุดของชายหาด เขาหน้ายักษ์ นั่นเองค่ะ ที่เงียบสงบ และมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสสวยงาม และโขดหินรูปร่างแปลกตา เป็นจุดชมวิวทะเล ที่สามารถมองเห็นพื้นทะเลสวยงามได้อย่างชัดเจน นักท่องเที่ยวก็เลยนิยมมาเล่นน้ำ และดำน้ำชมปะการังกันที่นี่ค่ะ

 

 

     เรื่องเล่าของที่มาชื่อ เขาหน้ายักษ์ นั้น ว่ากันว่าเดิมหน้าเขาด้านที่หันหน้าออกไปทางหมู่เกาะสิมิลัน จะมีหน้าผาที่มีรูปร่างเหมือนกับใบหน้าของยักษ์ที่มีอาการโกรธเกรี้ยว จนเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น เรือรบของทหารญี่ปุ่นที่แล่นผ่านบริเวณนี้ได้เกิดจมลงโดยไม่ทราบสาเหตุหลายลำด้วยกัน ทหารญี่ปุ่นเลยเชื่อกันว่า น่าจะเกิดจาก ความอาถรรพ์ของหน้าผารูปร่างคล้ายหน้ายักษ์ นี้ เลยใช้ปืนใหญ่ ยิงส่วนที่ เป็นเหมือนหน้ายักษ์จนพังลงและจมสู่ทะเลบริเวณนี้ จึงเป็นตำนานที่เล่ามาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

 

      สำหรับกิจกรรมที่ต้องมาทำเมื่อมาที่นี่นอกจากการดื่มด่ำกับบรรยากาศอันสวยงามของท้องทะเลแล้ว ยังสามารถ พายเรือคายัค ชมระบบนิเวศน์ ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ เพื่อมายังเขาหน้ายักษ์ได้อีกด้วยค่ะ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรืออาจจะดำน้ำชมปะการัง ก็ได้ค่ะ และที่สำคัญ ชายหาด ของ เขาหน้ายักษ์ ยังเป็นชายหาดที่เต่ามะเฟืองขึ้นมาวางไข่กันอีกด้วยนะคะ 

 

 

     นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ นี้ ยังมีป่า ทุ่งเสม็ดขาว ขนาดใหญ่กว่า 1,000 ไร่ ที่มีวิวสวยงามของหญ้าสีทองกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มีลักษณะคล้าย ทุ่งหญ้าสะวันนาของประเทศแอฟริกา และแน่นอนว่าจุดนี้นักท่องเที่ยวก็ชอบที่จะไปเก็บภาพความสวยงามของธรรมชาตินี้เอาไว้ ซึ่งที่นี่เป็นหนึ่งใน ทุ่งสะวันนา ไม่กี่แห่งที่มีในประเทศไทยค่ะ

 

     ใครที่สนใจมาที่นี่นั้น แนะนำให้มาในช่วงเดือนตุลาคม ถึง ธันวาคม ค่ะ เพราะจะสามารถ กางเต็นท์ค้างแรม นอนพักที่นี่ได้ แต่ต้องเตรียมเต็นท์ และอาหารเครื่องดื่มมาเองค่ะ ส่วนห้องน้ำจะมีบริการให้ค่ะ โดยสามารถติดต่อ ได้ที่อุทยานแห่งชาติ เขาลำปี-หาดท้ายเหมือง เลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : เขาหน้ายักษ์ อุทยานแห่งชาติ เขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/g4TYBLCy1WtJmCSTA 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน (สามารถเช็คเวลาออกเรือได้จากบริษัทนำเที่ยว)
  • โทร : 0-7641-7206
  • เว็บไซต์ : -