รีเซต

น้ำตกถ้ำพระ ที่เที่ยวบึงกาฬ สวนน้ำกลางป่า แห่ง ภาคอีสาน

น้ำตกถ้ำพระ ที่เที่ยวบึงกาฬ สวนน้ำกลางป่า แห่ง ภาคอีสาน
nukkpidet
29 กรกฎาคม 2563 ( 12:05 )
15.2K
1

     วันนี้เราจะพาทุกคนมาท่องแดนอีสานกันค่ะ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้จะไม่พูดถึง น้ำตก ก็คงจะไม่ได้ บอกก่อนเลยว่าสถานที่ที่เราจะพาไปนั้น สวยอันซีนสุดๆ และเป็นที่เที่ยวยอดฮิต ของ จังหวัดบึงกาฬ เลยค่ะ นั่นก็คือ น้ำตกถ้ำพระ นี่เองค่ะ กับความสวยงามที่ถูกสรรสร้างมาอย่างดีโดยธรรมชาติ จะสวยขนาดไหนนั้น มาดูกันค่ะ

 

 

น้ำตกถ้ำพระ ที่เที่ยวสวย อันซีน แห่ง บึงกาฬ

 

     น้ำตกถ้ำพระ หรือที่มีอีกชื่อเรียกว่า น้ำตกถ้ำพระภูวัว ตั้งอยู่ในบริเวณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว บ้านถ้ำพระ ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น ที่ไหลอยู่บนภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ โดยชั้นแรก จะเป็นธารน้ำตกไหลลดหลั่นลงสู่แอ่งน้ำกว้าง ในบริเวณนี้น้ำจะค่อนข้างลึก ควรเล่นน้ำอย่างระมัดระวังนะคะ 

 

 

     ในส่วนของชั้นที่ 2 นั้น จะเป็นลำธารหลายสาย มีน้ำไหลแรง แต่แอ่งน้ำจะตื้นไม่ลึกมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลยนิยมมาเล่นน้ำที่ชั้นนี้ค่ะ โดยจะมีไฮไลท์ของ น้ำตกถ้ำพระ ที่อยู่ที่ชั้นนี้ เรียกว่า สไลเดอร์ธรรมชาติ นั่นเองค่ะ คือ แนวร่องน้ำที่ไหลไปตามโขดหิน ที่เราสามารถสไลด์ตัวลงมาตามร่องน้ำได้อย่างสนุกสนานเลยค่ะ

 

     และชั้นที่ 3 นั้น จะอยู่บริเวณเหนือฝายขึ้นไป ตรงชั้นนี้เราสามารถเห็นน้ำตกไหลจากหน้าผาลงสู่แอ่งน้ำด้านล่างได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ น้ำที่ตกลงมาจะมีละอองสีขาว ฟุ้งกระจาย สวยงามมากๆ ค่ะ น้ำตกถ้ำพระ เลยเป็นเหมือนสวนน้ำขนาดใหญ่กลางป่า ที่มีน้ำเยอะมากๆ รวมถึงใสมากเช่นเดียว นักท่องเที่ยวเลยนิยมมาเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสายเลยค่ะ 

 

 

สุดมันส์ กับ น้ำตกถ้ำพระ สวนน้ำกลางป่า

 

     ในการเดินทางเข้าไปที่ น้ำตกถ้ำพระ นั้น จะมีเรือให้บริการค่ะ โดยจะเป็นเรือเหล็กขนาดใหญ่ และจะวิ่งวนรับส่งผู้โดยสารตลอดทั้งวันเลยค่ะ ค่าโดยสารแค่เพียงคนละ 20 บาท เท่านั้น นั่งเรือประมาณ 10 นาที ก็จะถึงทางเข้าน้ำตกแล้วค่ะ พอถึงก็เดินเท้าเข้าไปต่ออีก 500 เมตร ก็จะเจอกับสวนน้ำกลางป่าแห่งนี้ค่ะ น้ำตกถ้ำพระ จะมีน้ำเยอะตลอดทั้งปีเลย มีเพียงแค่ เดือนมีนาคมและเดือนเมษายนเท่านั้น ที่น้ำจะน้อยหน่อยค่ะ

 

     แต่ที่นี่ แม้จะเป็นช่วงที่มีน้ำน้อย เล่นน้ำอาจจะไม่สนุกมาก แต่ก็ถ่ายรูปออกมาสวยชิคสุดๆ ไปเลยนะคะ เพราะสามารถมองเห็นลวดลายของพื้นหินที่ดูแปลกตาไม่เหมือนที่ไหนๆ เลย เรียกว่าเดินเล่นหามุมถ่ายรูปสวยๆ กันมันส์เลยทีเดียวค่ะ เป็นเสน่ห์อีกแบบหนึ่งของ น้ำตกถ้ำพระ ที่สวยอันซีนสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกถ้ำพระ บ้านถ้ำพระ ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Y1XCrfc2kSe1V2ky5 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : 0-85761-6096
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thamprawaterfall/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!