รีเซต

ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ เที่ยวสนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม มาตรฐานระดับสากล แห่งแรกในไทย

ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ เที่ยวสนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม มาตรฐานระดับสากล แห่งแรกในไทย
aichan
21 มีนาคม 2562 ( 03:50 )
15.6K

       พูดถึง จังหวัดบุรีรัมย์ นอกจากจะเป็นเมืองที่โดดเด่นทางด้านประวัติศาสตร์ คือเป็นที่ตั้งของปราสาทยุคเก่าที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์ยังเป็นเมืองแห่งกีฬาอีกด้วย วันนี้เราจะพาไปเยือนถิ่น ปราสาทสายฟ้า สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และพาไปเที่ยว สนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม กันค่ะ

 


        ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม (Thunder Castle Stadium) หรือ สนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม เป็นสนามกีฬาที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีลู่วิ่งคั่นสนาม 

        นอกจากนี้ยังผ่านมาตรฐานฟีฟ่า เอเอฟซี เอเอฟเอฟ ผ่านมาตรฐานระดับเอคลาสสเตเดียมจากเอเอฟซี และผ่านมาตรฐานระดับเวิล์ดคลาสจากฟีฟ่า และได้บันทึกลงกินเนสบุ๊คว่าเป็นสนามฟุตบอลในระดับฟีฟ่าแห่งเดียวในโลกที่ใช้เวลาก่อสร้างน้อยที่สุดในโลกคือ 265 วัน อีกด้วยค่ะ

 


        สนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม มีขนาดกว้างใหญ่มากๆ สามารถจุได้ถึง 32,600 ที่นั่ง สนามแห่งนี้ยังมีการ ติดตั้งไฟส่องสว่างของฟิลิปส์อย่างมาตรฐาน ความสว่างของไฟอยู่ที่ 1,500 ลักซ์ โดยส่วนอัฒจรรย์ฝั่งกองเชียร์นั้นมีเก้าอี้ที่นั่งเชียร์เป็นสีน้ำเงินและสีขาว มองไปแล้วเหมือนสนามฟุตบอลต่างประเทศเลยทีเดียว งานนี้เชียร์บอลได้อินสุดๆ ไปเลย !!!

 

       หลังจากชมตัวสนามฟุตบอลไปแล้ว เราเดินไปดูห้องต่างๆ ภายในกันค่ะ ต้องบอกก่อนว่าสนามกีฬาแห่งนี้มีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน โดยชั้นที่ 1 จะเป็นสำนักงานห้องแถลงข่าว ห้องสื่อมวลชน ร้านขายสินค้าที่ระลึก ห้องนักกีฬาทีมเหย้า-เยือน ห้องพักผู้ตัดสิน และห้องประชุม

 

 

        ส่วนชั้นที่ 2 จะเป็นห้องจัดเลื้ยงใหญ่จำนวน 400 ที่นั่ง ชั้นที่ 3 เป็นห้องวีไอพี 6 ห้อง และห้องจัดเลี้ยง 1 ห้อง และชั้นที่ 4 เป็นห้องวีไอพี 15 ห้อง งานนี้เราได้เข้าไปชมทั้งห้องเปลี่ยนชุดทีมเหย้า ห้องอาบน้ำ ห้องซ้อม เรียกว่าวีไอพีสุดๆ!

 

 

       หลังจากที่ชมสนามกันไปแล้ว ก่อนกลับแวะซื้อเสื้อบอลกันสักหน่อยค่ะ ที่บริเวณด้านข้างสเตเดียม จะมีร้านของที่ระลึกหรือ Buriram United Megastore จำหน่ายของที่ระลึก ทั้งเสื้อบอล ซึ่งมีทั้งไซส์สำหรับผู้ใหญ่และเด็กและมีบริการสกรีนเสื้ออีกด้วย เสื้อยืด กางเกง กระเป๋า นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ อย่างพวงกุญแจ เคสโทรศัพท์มือถือ เข็มกลัด ให้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ ใครเป็นสาวกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดตัวจริง รับรองได้ช้อปอย่างจุใจแน่นอน

 

Thunder Castle Stadium สนามบอลบุรีรัมย์

 

        เอาล่ะ !!! สาวกบอลไทย จะเชียร์กันสุดใจ ให้นักบอลไทย ไปโลดแล่นระดับโลกกันค่ะ !

 

 

ที่อยู่ : ตำบลอิสาณ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

เว็บไซต์ : www.buriramunited.com

การเดินทาง : จากจังหวัดนครราชสีมา ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 226 และ 219 หรือจากท่าอาศยานบุรีรัมย์ ใช้เส้นทางหลวง หมายเลข 219 

 

 

โปรแกรมการแข่งขัน ไทยลีก 2019 พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด
http://sport.trueid.net/detail/123492

ติดตาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมเชียร์ทีมนักบอลไทยใน ไทยลีก 2019
ได้ที่ http://sport.trueid.net/tag/ปราสาทสายฟ้า

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่