รีเซต

15 ที่พักปัว บรรยากาศสุดชิล นอนชมวิวท่ามกลางขุนเขา

15 ที่พักปัว บรรยากาศสุดชิล นอนชมวิวท่ามกลางขุนเขา
nnanthisin
6 พฤศจิกายน 2563 ( 15:00 )
51.6K

        เที่ยวหน้าหนาว คงหนีไม่พ้นขึ้นเหนือ ไปเช็คอิน น่าน จังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม แหล่งท่องเที่ยวที่จะพาให้เราได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศเมืองล้านนาเล็กๆ ที่น่ารัก วันนี้เราก็เลยมีลิสต์ดีๆ มานำเสนอสายเที่ยวกันค่ะ นั่นก็คือ 15 ที่พักปัว บรรยากาศสุดชิล ไปนอนฟินๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี มีขุนเขา และทุ่งนาที่งดงาม รับรองว่าตื่นเช้ามาสูดอากาศได้เต็มปอดเลยจริงๆ ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

ที่พักปัว น่าน บรรยากาศชิล

 

1. เฮือนสล่า โฮมสเตย์

        เฮือนสล่า โฮมสเตย์ ที่พักปัว อยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ มีห้องพักหลากหลาย รวมถึงใครที่ชอบบรรยากาศแบบแคมป์ปิ้ง เค้าก็มีลานกางเต็นท์ที่ให้ด้วยค่ะ ค่าบริการรวมอาหารเช้าแล้ว และที่นี่ยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ของโฮมสเตย์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขันโตก รำวงย้อนยุค การแสดงล้านนา ตักบาตรตอนเช้า และนั่งรถรางชมเมืองปัว

 

 

==========

 

2. โฮมสเตย์ตานงค์

        โฮมสเตย์ตานงค์ ที่พักท่ามกลางความเขียวขจีของทุ่งนา และขุนเขา ไปสัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เรียนรู้วิถีชีวิตเชิงเกษตร ไม่ว่าจะเป็น เกี่ยวข้าว ตกปลา เก็บเกี่ยวพืชผลตามฤดูกาล รวมถึงเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของน่าน เช่น อุทยานแห่งชาติดอยภูคา วัดภูมินทร์ และวัดพระธาตุแช่แห้ง

 

 

==========

 

3. ม่อนปัว โฮมสเตย์

          ม่อนปัว โฮมสเตย์ ที่พักปัวบนดอยเล็กๆ อยู่ห่างจากตัวอำเภอปัวไปประมาณ 5 กิโลเมตรค่ะ บอกเลยว่าเป็นที่พักที่มีบรรยากาศเงียบสงบ ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจี เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง เราสามารถชมวิวสวยๆ ของทุ่งนาได้จากห้องพัก มีลานสำหรับจัดปาร์ตี้เล็กๆ และมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่โรแมนติกมากค่ะ

 

 

==========

 

4. ตูบนา โฮมสเตย์

         ตูบนา โฮมสเตย์ ที่พักกลางทุ่งนาเขียวขจี ในอำเภอปัว อยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง เป็นบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมือง คนรักธรรมชาติต้องห้ามพลาด รวมถึงที่นี่ยังมีลานกางเต็นท์อีกด้วยค่ะ บอกเลยว่าถ้ามากับคนรักต้องโรแมนติกแน่นอน

 

 

==========

 

5. โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร

 

 

         โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร เค้าเป็นที่พักฟีลโฮมสเตย์ อยู่ท่ามกลางทุ่งนาที่สวยงาม บอกเลยว่าเป็นที่พักราคามิตรภาพ แต่วิวหลักล้านมากค่ะ เราสามารถไปนอนฟีงเสียงธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิดสุดๆ บรรยากาศดีมากๆ สามารถมองเห็นวิวฟินๆ ได้จากห้องพักเลยค่ะ ใครอยากไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวนา ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

 

 

==========

 

6. บ้านกลางนาโฮมสเตย์

         บ้านกลางนาโฮมสเตย์ ที่พักโฮมสเตย์ บรรยากาศดี อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม มีวิว 360 องศาแบบทุ่งนา มาที่นี่เราจะได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวนาชาวสวนอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะมาพักผ่อนกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก ที่บ้านกลางนาก็ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนค่ะ

 

 

==========

 

7. สกาดดีโฮมสเตย์

         สกาดดีโฮมสเตย์ ที่พักสไตล์โฮมสเตย์เล็กๆ ในอำเภอปัว ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อน เรียนรู้และเข้าใจในธรรมชาติ อีกทั้งยังมีโปรแกรมเที่ยว ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดกับวิถีชาวบ้านอย่างแท้จริงด้วย การนำเดินเที่ยวชมชุมชน​โดยไกด์เด็กๆ ในชุมชน ขึ้นเขาไปไร่เก็บกาแฟ​ ดริฟกาแฟ​ และการไปเดินป่า​ เป็นอีกที่พักโฮมสเตย์ที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากมาใช้ชีวิตกับชุมชนอย่างแท้จริงค่ะ

 

 

==========

 

8. หินผา โฮมสเตย์

         หินผา โฮมสเตย์ ที่พักกลางทุ่งนา ในอำเภอปัว อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะกับคนรักธรรมชาติมากค่ะ มีแม่น้ำปัวไหลผ่านให้ชื่นใจ รับรองว่าถ่ายรูปสวยแน่นอน มาที่นี่เหมือนได้ชาร์จแบตชีวิตให้เพิ่มขึ้น เพราะมีธรรมชาติบำบัดเรา แบบที่หาไม่ได้ในเมืองจริงๆ ค่ะ

 

 

==========

 

9. บ้านสวนในฝัน โฮมสเตย์ 

         บ้านสวนในฝัน โฮมสเตย์ อีกหนึ่งที่พักปัว ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ วิวภูเขา ทุ่งนา สามารถสูดอากาศดีๆ ได้จากระเบียงห้องพัก มองเห็นบรรยากาศสีเขียวสดชื่น ใช้ชีวิตสบายๆ สโลว์ไลฟ์กันได้ทั้งครอบครัว ใครที่กำลังมองหาที่พักดีๆ อยากหลีกหนีความวุ่นวายในกรุง รับรองว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังค่ะ

 

 

==========

 

10. ต้นแหลงโฮมสเตย์

        ต้นแหลงโฮมสเตย์ ที่พักปัวสุดชิล อยู่ท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งนา และขุนเขา มีสะพานทอดยาวกลางทุ่งนาให้สายถ่ายรูปได้ไปโพสต์ท่าชิลๆ มีลานกางเต็นท์ให้สายแคมป์ปิ้งได้นอนใกล้ชิดธรรมชาติ รวมถึงที่พักยังมีบริการอาหารพื้นเมืองล้านนาอีกด้วยค่ะ รับรองว่าได้รับกลิ่นอายเมืองเหนืออย่างแท้จริงแน่นอน

 

 

==========

 

11. โฮมสเตย์บ้านตาผ่าน

        โฮมสเตย์บ้านตาผ่าน อีกหนึ่งที่พักปัว บรรยากาศสบายๆ ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปนอนพักบ้านญาติที่ต่างจังหวัด บอกเลยว่าใครไปก็ต้องประทับใจในบรรยากาศดีๆ และบริการที่อบอุ่นเป็นกันเองจากเจ้าบ้านค่ะ ไปเปลี่ยนที่นอน สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด เหมาะกับการไปพักผ่อนในทริปวันหยุดนี้มากค่ะ 

 

 

==========

 

12. โกโก้ วัลเลย์

        Cocoa Valley Resort เป็นที่พักที่พักให้มากกว่าการพักผ่อน เพราะนอกจากจะมีบรรยากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติที่สวยงามล้อมรอบ เค้ายังมีสวนโกโก้ด้วยค่ะ บอกเลยว่าคนรักโกโก้ หรือช็อคโกแลตเลิฟเวอร์ห้ามพลาดจริงๆ ไปนอนท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ ชมสวนโกโก้ แถมเค้ายังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำอีก จบครบทุกความชิลที่นี่เลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ : คนรักโกโก้ต้องไป ! Cocoa Valley ที่พักน่าน มากกว่าการพักผ่อน เวิร์คช็อปทำช็อคโกแลต ถ่ายรูปชมสวนโกโก้

 

 

==========

 

13. Pua De View Boutique Resort

        ปัวเดอวิว ที่พักสไตล์โมเดิร์น อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของอำเภอปัว ไฮไลท์ของที่นี่คือห้องพักที่มีสระว่ายน้ำค่ะ เราสามารถว่ายน้ำชมวิวได้ชิลๆ จากที่นี่ บอกเลยว่าถ้าเป็นคู่รักมาเข้าพักจะยิ่งฟินในบรรยากาศโรแมนติกของที่นี่ รับรองว่าตอบโจทย์ทุกคนพักผ่อนสุดๆ ค่ะ

 

 

==========

 

14. บ้านไม้ ปลายนา

       บ้านไม้ ปลายนา อีกหนึ่งที่พักที่เราอยากเชียร์ให้คนรักธรรมชาติไปเช็คอินค่ะ อยู่ท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจี มองไปสุดสายตาเห็นแต่ธรรมชาติที่สดชื่น ห้องพักเป็นสไตล์บ้านไม้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตื่นเช้ามาสัมผัสกับหมอกได้อย่างสวยงาม สายกรีนที่รักการถ่ายรูปต้องมาค่ะ เพราะวิวดีมาก งานนี้อาจจะได้รูปโปรไฟล์ใหม่ก็ได้น้า

 

 

==========

 

15. HOMU Villa

        Homu Villa ที่พักปัว ที่มาในสไตล์ญี่ปุ่น บอกเลยว่าเหมือนยกญี่ปุ่นมาตั้งไว้ที่น่านเลยล่ะค่ะ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของอำเภอปัว การตกแต่งภายในดูมินิมอลเจแปนสุดๆ บอกเลยว่าถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน เพราะไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูชิคไปหมด แถมทำเลที่ตั้งอยู่ดี อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ สามารถเดินถ่ายรูปบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ที่นี่ค่ะ

 

 

==========