ถ้ำผาหงษ์ ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก สวยขนาดนี้ไม่ไปได้ไง!

ถ้ำผาหงษ์ ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก สวยขนาดนี้ไม่ไปได้ไง!
nukkpidet
10 มกราคม 2564 ( 17:00 )
987

     ขอเกริ่นก่อนว่า ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ สวยๆ นั้น ไม่ได้มีแต่ เขาค้อ นะคะ เพราะยังมีอีกจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงดงามมากๆ ซ่อนตัวอยู่ นั่นก็คือ ถ้ำผาหงษ์ ค่ะ ถ้าใครยังไม่รู้จักที่นี่ลองตามเรามาดูกันดีกว่าว่า จุดชมวิวนี้จะสวยขนาดไหนกันน้า

 

ถ้ำผาหงษ์ จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก
สวยอลังการ เพชรบูรณ์

 

ไฮไลท์ ของ ถ้ำผาหงษ์

     ถ้ำผาหงษ์ เป็นสถานที่ ชมวิวพระอาทิตย์ตก ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลน้ำหนาว อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นผาหินสลับซับซ้อนกันอยู่ มองดูแล้วคล้ายกับประติมากรรมทางธรรมชาติอย่างนั้นเลยค่ะ โดยจะต้องปืนบันไดทางขึ้นไปสู่จุดชมวิว 259 ขั้นด้วยกัน บนยอดเขาจะมีหินตะปุ่มตะป่ำอยู่ทั่วไปเป็นเอกลักษณ์ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้กว้าง ไฮไลท์คือการชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นนั่นเองค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ ถ้าเดินจากลานจอดรถ ผ่านป่าไผ่ไปประมาณ 300 เมตร ก็จะพบกับปาก ถ้ำผาหงษ์ ที่ปากถ้ำนั้น จะมีพระพุทธรูปให้ได้สักการะกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลกันอีกด้วยค่ะ ภายในถ้ำมีทั้งหินงอกหินย้อยและเป็นที่อยู่ของฝูงค้างคาวด้วยค่ะ และบริเวณเหนือถ้ำก็มีบันได สำหรับปีนขึ้นไปชมวิวได้ค่ะ แต่ไปได้ทีละคนเท่านั้นนะคะ

 

 

     ทำให้ที่ ถ้ำผาหงษ์ กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นจุดชมวิวยอดฮิตของจังหวัดเพชรบูรณ์ไปเลยค่ะ วิวสวยงามโรแมนติกขนาดนี้ ก็บอกเลยว่าคุ้มแน่นอนกับแก่การมาชมวิวด้วยตาตัวเองสักครั้งในชีวิตเลยค่ะ ใครที่ได้มานั่งชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ จะรู้สึกเลยว่าเวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนอยากจะหยุดเวลาช่วงที่พระอาทิตย์สาดแสงสุดท้ายของวันเอาไว้เลยค่ะ

 

 

การเดินทาง ไปยัง ถ้ำผาหงษ์

     ถ้ามาจากหล่มสัก ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 12 ไปทางอำเภอชุมแพ ก่อนจะข้ามสะพานพ่อขุนผาเมือง แล้วตรงไปอีกราว 30 กิโลเมตร จากนั้นก็จะเจอด่านเก็บค่าธรรมเนียม พอถึงหลักกิโลเมตรที่ 39 ก่อนถึงที่ทำการอุทยานฯ ราวๆ 10 กิโลเมตร จะเจอกับทางแยกซ้ายมือ ให้เลี้ยวไปเพื่อเข้าสู่จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกของ ถ้ำผาหงษ์ ค่ะ 

 

ข้อมูล ถ้ำผาหงษ์ เพชรบูรณ์

  • ที่อยู่ : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 ตำบลน้ำหนาว อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CFCzmGcu2hrkHGs9A 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -