รีเซต

เที่ยวใกล้กรุงเทพ น้ำตกผากล้วยไม้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไปให้ธรรมชาติบำบัด

เที่ยวใกล้กรุงเทพ น้ำตกผากล้วยไม้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไปให้ธรรมชาติบำบัด
nnanthisin
30 ธันวาคม 2563 ( 13:00 )
4.9K

        เหนื่อยนัก ต้องพักสักหน่อย... ไปหาสถานที่สดชื่นๆ ฟินกับธรรมชาติดีๆ ที่ เขาใหญ่ กันเถอะ ! ครั้งนี้เราจะพาสายเที่ยวไปเช็คอิน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ น้ำตกผากล้วยไม้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นี่เองค่ะ บอกเลยว่าน้ำเย็นสดชื่น บรรยากาศดีต่อใจ รับรองว่าคนรักธรรมชาติจะต้องประทับใจแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่า

 

 

น้ำตกผากล้วยไม้ ที่เที่ยวเขาใหญ่


        วันนี้เราจะพาไปเที่ยว น้ำตกผากล้วยไม้ เพราะเราคิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ มาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งที บางคนมาแล้วเที่ยวแต่คาเฟ่ข้างล่างเขาใหญ่ ไม่เคยขึ้นมาข้างบนเลย อยากจะบอกว่าธรรมชาติบนเขาใหญ่นี่สวยมากเลยนะ ต้นไม้ ดอกไม้อุดมสมบูรณ์พร้อมจะให้ทุกคนไปเยือน

 

 

        ถ้าพูดถึงน้ำตกบนเขาใหญ่แล้วหลายคนคงจะรู้จักแค่น้ำตกเหวสุวัต และน้ำตกเหวนรก เพราะเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยและใหญ่มาก แต่จริงแล้วเขาใหญ่มีอีกหนึ่งน้ำตก ที่ยิ่งใหญ่และสวยไม่แพ้กันเลยคือ น้ำตกผากล้วยไม้

 

น้ำตกผากล้วยไม้ ที่เที่ยวเขาใหญ่

 

        น้ำตกผากล้วยไม้ อยู่ใกล้กับลานกางเต้นท์ผากล้วยไม้ ซึ่งต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 1.2 กิโล ดูเหมือนสั้นๆ นะ แต่จริงทางแอบลำบากอยู่ทำให้เวลาเดินรู้สึกไกล ระหว่างทางเดินจะมีน้ำตกเล็กๆอยู่ตลอดทั้งทาง แต่เอาจริงช่วงที่น้ำเยอะๆ น้ำตกเหล่านี้ก็สวยไม่เบาเลยนะ

 

น้ำตกผากล้วยไม้ ที่เที่ยวเขาใหญ่

 

        น้ำตกผากล้วยไม้ สูงประมาณ 10 เมตร ในช่วงฤดูฝน น้ำจะเยอะทำให้น้ำตกนี้สวยมากๆ แต่ก็ต้องแลกมากับความระมัดระวังที่ต้องมากขึ้น เพราะน้ำจะไหลแรง หินจะลื่นมาก ต้องเดินกันระวัง

 

 

        ตอนแรกก่อนจะเดินเข้าไปคิดว่าโลเดียวเองชิลๆ แต่ที่ไหนได้เอาเรื่องอยู่นะ ทางเดินค่อนข้างชัน และลื่นด้วยเพราะคืนก่อนหน้าฝนพึ่งตกไป

 

 

 

        น้ำตกนี้อยู่ไม่ไกลจากน้ำตกเหวสุวัตนะ สามารถเดินถึงกันได้ประมาณ 2 กิโล ใครฟิตๆ ก็ลองเดินดูเลยเน้อออ มีพิกัดมาให้อยู่ข้างล่างเลยจ้า

 

น้ำตกผากล้วยไม้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

📍 น้ำตกผากล้วยไม้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/iXQ4FkQmyJGk7Ray6
  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบจาก เพจ โดดเรียนเที่ยว