TrueID

จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ ที่เที่ยวหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ วิวสวย รูปปัง

จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ ที่เที่ยวหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ วิวสวย รูปปัง
nukkpidet
12 พฤศจิกายน 2563 ( 14:30 )
8.5K

     เขาหินเหล็กไฟ ใครเคยได้ยินชื่อของ จุดชมวิวสวยๆ อีกแห่งหนึ่งประจำเมือง ประจวบคีรีขันธ์ นี้กันบ้างไหมคะ ถึงแม้ว่าที่นี่จะเป็นสถานที่เที่ยวแห่งเดียว แต่กลับมีมุมให้ชมวิวสวยๆ ได้หลายมุมด้วยกันเลยค่ะ ที่สำคัญเดินทางง่ายๆ รถเข้าถึง ไม่ต้องบุกป่าฝ่าดงให้เหนื่อยกันเลยค่ะ 

 

 

จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ
เสน่ห์เมืองประจวบ ที่ต้องไปเช็คอิน! 

 

     จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เขาเรดาร์ นั้น ตั้งอยู่ที่ ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขาหินเหล็กไฟ ถือว่าเป็นภูเขาขนาดกลางๆ มีความสูง 162 เมตร ไฮไลท์ของเขาหินเหล็กไฟนี้จะอยู่ที่บริเวณจุดชมวิวที่ 4 และ 5 ค่ะ เพราะเข้าถึงได้ง่ายและยังเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกด้วยค่ะ โดยจะเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลได้แบบสวยอลังการ ที่สำคัญคือมองเห็นวิวของหัวหินได้แบบ 180 องศาเลยค่ะ

 

 

     โดยจุดชมวิวนั้น สามารถขับรถขึ้นไปได้จนถึงบริเณด้านบนยอดเขาเลย ด้านบนก็จะมีลานจอดรถขนาดใหญ่ให้บริการค่ะ ซึ่งจากบริเวณลานจอดรถนั้น เราสามารถเดินไปยังจุดชมวิวต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ได้แบบไม่ต้องเดินไกลค่ะ รวมไปถึงมีป้ายแผนที่จุดชมวิวต่างๆ บอกอีกด้วย เลือกได้เลยว่าอยากได้วิวแบบไหน แล้วก็เดินตามแผนที่ไปได้เลยค่ะ

 

เที่ยวใกล้กรุงเทพ  ประจวบคีรีขันธ์

 

     ด้านบนของยอด เขาหินเหล็กไฟ นั้น จะเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปของในหลวงรัชกาลที่ 7 อีกด้วยค่ะ เมื่อครั้งที่ทรงเสด็จมาประทับหัวหิน และได้ทรงนำความเจริญต่างๆ เข้ามา ชาวหัวหินเลยได้ร่วมกันสร้างพระบรมรูป เพื่อเป็นที่รำลึกนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณนี้นั่นเองค่ะ 

 

 

     ใครที่อยากชมวิวเมืองสวยๆ แบบชิลๆ แล้วล่ะก็ ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ เลยค่ะ นอกจากวิวสวยๆ ก็ความเงียบสงบนี่แหละค่ะ ที่ทำให้เรารู้สึกฟินมากๆ ซึ่งที่นี่ก็ไม่ได้เป็นแค่จุดชมวิวเพียงอย่างเดียวนะคะ ถ้าได้ขึ้นไปด้านบน เราก็จะเห็นทั้งชาวบ้านและชาวต่างชาติที่ใช้พื้นที่นี้ในการออกกำลังกายกันค่ะ เห็นแบบนี้แล้ว ก็อยากจะมาออกกำลังกายพร้อมชมวิวสวยๆ เหมือนกันเลยนะคะเนี่ย ถ้าได้ออกกำลังกายท่ามกลางวิวแบบนี้ รับรองว่าต้องฟิตเฟิร์มแน่นอน ฮ่าๆๆๆ 

 

 

  • ที่อยู่ : จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2NDAFAhD2pzNZBwd9 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-20.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!