รีเซต

นั่งรถไฟเที่ยว รถไฟขบวนพิเศษ กรุงเทพ - นครปฐม ทริปเที่ยวนครปฐม ต้องห้ามพลาด!

นั่งรถไฟเที่ยว รถไฟขบวนพิเศษ กรุงเทพ - นครปฐม ทริปเที่ยวนครปฐม ต้องห้ามพลาด!
เอิงเอย
17 พฤษภาคม 2565 ( 10:14 )
8.6K

     การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดเดินขบวนพิเศษ รถจักรไอน้ำนำเที่ยว 3 มิถุนายน 2565 วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เส้นทาง กรุงเทพ - นครปฐม เริ่มเปิดจำหน่ายตั๋วโดยสารให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางแล้ววันนี้ที่ สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ 

 


ขบวนพิเศษรถจักรไอน้ำนำเที่ยว เส้นทางกรุงเทพ - นครปฐม - กรุงเทพ ขบวนที่ 907/908

    เริ่มออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ตั้งแต่เวลา เวลา 08.10 น. ถึงสถานีนครปฐม เวลา 10.10 น. ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไหว้ พระปฐมเจดีย์ แลนด์มาร์คของจังหวัดนครปฐม และท่องเที่ยวภายในจังหวัดนครปฐม ประมาณ 6 ชั่วโมง

    จากนั้นเที่ยวกลับออกจากสถานีนครปฐม เวลา 16.30 น. ถึงกรุงเทพ เวลา 18.30 น. โดยมีสถานีที่หยุดรับ-ส่งผู้โดยสาร ได้แก่ สถานีสามเสน บางซื่อ บางบำหรุ ศาลายา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นหรือลงตามสถานีดังกล่าว

     ขณะเดียวกันยังขอเชิญชวนประชาชนทั่วไป ที่อาศัยอยู่ใกล้เส้นทางรถไฟสายกรุงเทพ – นครปฐม สามารถร่วมบันทึกความทรงจำในเส้นทางที่ขบวนรถวิ่งผ่านได้เช่นกัน

     การจัดเดินขบวนพิเศษรถจักรไอน้ำนำเที่ยว เส้นทางกรุงเทพ - นครปฐม ถือเป็น 1 ใน 6 โอกาสพิเศษ ที่การรถไฟฯ นำหัวรถจักรไอน้ำ รุ่นแปซิฟิก หมายเลข 824 และ 850 รุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ผลิตโดยบริษัท นิปปอน ชาร์เรียว จำกัด ซึ่งปัจจุบันได้เก็บรักษาและซ่อมบำรุงอยู่ที่โรงรถจักรธนบุรีมาเปิดให้บริการแก่ประชาชน จึงขอเชิญชวนร่วมเดินทางย้อนวันวาน โดยสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่สถานีรถไฟทุกแห่ง หรือ ผ่านระบบ D-Ticket อัตราค่าโดยสารไป-กลับ (รถนั่งชั้น 3) 299 บาทต่อคน
พร้อมบริการอาหารว่างและเครื่องดื่มบนรถไฟทั้งเที่ยวไป - กลับ 

 

 

    ทั้งนี้ ผู้ร่วมเดินทางต้องเป็นผู้ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และสามารถแสดงหลักฐานผ่าน Digital Health Pass บน หมอพร้อม แอพพลิเคชั่น หรือแสดงผลตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมง ต่อเจ้าหน้าที่ ณ จุดคัดกรอง ในวันเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร.1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

หรือเว็บไซต์ www.railway.co.th

หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก https://www.facebook.com/pr.railway