เที่ยววันเด็ก พาคุณหนูๆ เที่ยวสวนสัตว์ รวมสวนสัตว์น่าเที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ

เที่ยววันเด็ก พาคุณหนูๆ เที่ยวสวนสัตว์ รวมสวนสัตว์น่าเที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ
เอิงเอย
6 มกราคม 2557 ( 06:58 )
61.5K

Photo by แมวหง่าว

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มีหลายที่มากๆ แต่สำหรับวันเด็กปีนี้ พาคุณหนูๆ ไปเที่ยวสวนสัตว์ กันดูค่ะ เรารวบรวม 7 สวนสัตว์น่าไปเที่ยวมาไว้ให้แล้ว ใครใกล้ที่ไหน สะดวกที่ไหน ตามมาดูกันเลย

1. สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดิน นั่นเองค่ะ ใครที่อยากไปสวนสัตว์ในกรุงเทพฯ ใกล้บ้าน เราชวนให้ไปรำลึกอดีตตอนวัยเด็กด้วยการพาลูกๆ หลานๆ ไปเที่ยวสวนสัตว์เขาดินอีกครั้งในวันเด็กปีนี้ค่ะ นอกจากจะได้พาเด็กๆ ไปรู้จักกับสัตว์ต่างๆ แล้ว ยังได้บรรยากาศผ่อนคลายในวันสบายของครอบครัวด้วย

อ่านรีวิว และรูปสวยๆ เพิ่มเติม http://travel.truelife.com/detail/1877954

 

2. ซาฟารีเวิล์ด สวนสัตว์เปิดซาฟารีเวิล์ด ตั้งอยู่ชานๆ เมืองกรุงเทพฯ ของเรานี่เอง ที่นี่เป็นสวนสัตว์ที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Safari Park และ Marine Park ค่ะ

Safari Park ก็คือส่วนที่เป็นสวนสัตว์เปิด เราจะได้สัมผัสกับชีวิตสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดมากๆ ได้โดยการใช้บริการรถบัสของทางสวนสัตว์ หรือจะขับรถเข้าไปชิลล์เองเลยก็ได้ แต่ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่า ห้ามยื่นหู ยื่นหัวออกนอกรถเป็นอันขาด เพราะบรรดาสิงโต เสือ เก้ง กวาง จะเดินกันอยู่ให้ว่อนไปหมดนั่นเอง

เที่ยวสวนสัตว์ซาฟารีเวิล์ด (Safari World) วันเด็ก เอาใจเด็กๆ

สำหรับส่วนของ Marine Park คือส่วนที่เป็นสัตว์ปิดค่ะ จะมีสัตว์น่ารักๆ หลายชนิด และมีโชว์น่ารักๆ ซึ่งแต่ละวันจะมีรอบที่แตกต่างกันไป ทั้งโชว์ของโลมา แมวน้ำ สิงโตทะเล

อ่านรีวิว และรูปสวยๆ เพิ่มเติม http://travel.truelife.com/detail/1787758

 

3. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตั้งอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเท่าไหร่ค่ะ ที่นี่เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่มาก ซึ่งมีสัตว์มากถึง 300 ชนิด ทั้งสัตว์ของไทย และจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นช้าง กระทิง วัวแดง ฮิปโปโปเตมัส ชะนี ค่าง ลิงลม ม้าลาย ยีราฟ นกกระจอกเทศ ไฮยีน่า เสือ สิงโต กวางดาว ละมั่ง แพะภูเขา เลียงผา หมี นกยูง นกกระเรียน นกเงือก ฯลฯ รับรองว่าพาเด็กๆ มาที่นี่ได้เพลินๆ กันทั้งวัน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มา ทางสวนสัตว์จะมีบริการรถรางนำเที่ยวซึ่งไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกด้วยค่ะ เพราะเนื่องจากพื้นที่สวนสัตว์ค่อนข้างกว้างมาก จะเดินก็คงไม่ไหว เลยต้องอาศัยรถรางนำเที่ยวนี่แหละค่ะ แต่ถ้าใครอยากชิลล์ด้วยตัวเอง เราขอแนะนำบริการรถกอล์ฟให้เช่าค่ะ ซึ่งนอกจากจะสะดวกแล้ว ยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

อ่านรีวิว และรูปสวยๆ เพิ่มเติม http://travel.truelife.com/detail/2311484

 

4. “ควายยิ้ม” ที่หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย หรือ หมู่บ้านควาย จ.สุพรรณบุรี ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ที่จัดแสดงให้เราเห็นชัดถึงสภาพชุมชนในสมัยเก่าก่อนที่คนไทยยังคงให้ชีวิตกันอย่างพอเพียง และเรียบง่าย ไฮไลท์ของที่นี่คงหนีไม่พ้น เจ้าทุยหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งควายไทย ควายเผือก หน้าตาน่ารักน่าชังทั้งนั้นค่ะ

การแสดงที่เรียกเสียงปรบมือได้มากที่สุด คือ การแสดงของควาย นั่นเอง ถ้าคุณได้รู้ว่า ควายสามารถทำอะไรได้บ้างแล้วล่ะก็ คำพูดที่ว่า ควายเป็นสัตว์ที่ไม่ฉลาด มีสมองน้อยนั้น จะหายไปจากความคิดของคุณเลยทีเดียว เพราะเมื่อได้รับการฝึกฝนแล้ว ควายก็สามารถเข้าใจคำสั่ง และ ทำตามได้อย่างน่าทึ่ง “ควายยิ้ม” จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของการมาเที่ยวที่นี่ไปโดยปริยาย เมื่อเดินเข้ามาที่นี่ รอยยิ้มของเจ้าทุยที่ส่งมาให้ ขอบอกว่า น่ารักมากค่ะ ^^

อ่านรีวิว และรูปสวยๆ เพิ่มเติม http://travel.truelife.com/detail/2196260

 

5. เที่ยวบึงฉวาก ชมสัตว์น้ำหลากสายพันธุ์ จ.สุพรรณบุรี ภายในบึงฉวากจะประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลายประเภท เช่น สวนสัตว์ อุทยานผักพื้นบ้าน และสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวาก สำหรับครั้งนี้เราอยากพามาชมเป็นพิเศษคือ อาคารสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำหลังที่ 3 ซึ่งเป็นที่จัดแสดงพันธุ์ปลาทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจนั่นเอง รับรองว่า คุณหนูๆ จะต้องแฮปปี้กับโลกใต้ทะเลแน่นอน

อ่านรีวิว และรูปสวยๆ เพิ่มเติม http://travel.truelife.com/detail/2195165

 

6. บ้านแมวไทย อัมพวา

บ้านแมวไทยนั้นเป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์แมวไทยโบราณ ตั้งอยู่ที่ อัมพวา จ.สมุทรสงครามค่ะ บางพันธุ์ขอบอกว่า หายากมากๆ เกือบสูญพันธุ์ไปแล้วก็ว่าได้ ถ้าคุณเป็นคนรักแมวรับรองว่าต้องถูกใจแน่ถ้ามาเที่ยวที่นี่ เพราะเจ้าเหมียวทั้งหลายนั้นเป็นสายพันธุ์โบราณที่ยังมีเพาะพันธุ์อยู่ที่นี่เท่านั้น และ นอกจากนั้นยังมีข้อมูลของแมวไทยพันธุ์ต่างๆ ที่สูญพันธุ์ไปแล้วไว้ให้ศึกษาอีกด้วย

อ่านรีวิว และรูปสวยๆ เพิ่มเติม http://travel.truelife.com/detail/2091749

เที่ยววันเด็ก 2557 ที่อื่นๆ

เที่ยวสวนสนุก สวนน้ำ บ้านตุ๊กตา พิพิธภัณฑ์สามมิติ รับวันเด็ก 2557

เที่ยววันเด็ก 2557 กองทัพจัดเต็ม ! เที่ยวฐานสามเหล่าทัพ พร้อมยุทโธปกรณ์ทางทหารเพียบ !

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com