รีเซต

วัดสระประสานสุข วัดสวย อุบลราชธานี ที่เที่ยวอีสาน ไปสักการะ วิหารเรือพญานาค กัน!

วัดสระประสานสุข วัดสวย อุบลราชธานี ที่เที่ยวอีสาน ไปสักการะ วิหารเรือพญานาค กัน!
nukkpidet
16 ธันวาคม 2564 ( 13:18 )
1.7K

     มาทุกคน ไปเที่ยววัด ทำบุญ ไหว้พระ เสริมสิริมงคลกันดีกว่าค่ะ วันนี้ขอพาไปแถวๆ ภาคอีสาน กันที่ อุบลราชธานี ที่นี่ถือได้ว่าเป็น วัดสวย ที่ยิ่งใหญ่และแปลกไม่เหมือนใครอย่างมาก งั้นตามเรามาเที่ยวกันที่ วัดสระประสานสุข (วัดบ้านนาเมือง) แห่งนี้ เลยดีกว่าค่า

 

 

วัดสระประสานสุข ที่เที่ยวอุบลราชธานี

เยือน วัดสวย ไหว้พระ เสริมบุญ

 

     วัดบ้านนาเมือง หรือ วัดสระประสานสุข ตั้งอยู่ที่ บ้านนาเมือง หมู่ที่ 2 ตำบลไร่น้อย อำเภอเมือง  จังหวัดอุบลราชธานี เป็นวัดที่พระศาสนดิลก (เสน) ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ของ หลวงปู่บุญมี โซติปาโล ได้เป็นผู้บุกเบิกและวางรากฐานการก่อสร้างเอาไว้ตั้งแต่เริ่มแรกเลยค่ะ 

 

 

     โดยวัดนี้ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2480 เป็นวัดสวยของ อุบลราชธานี ที่มีพระอุโบสถแปลกตาไม่เหมือนใคร เพราะสร้างเป็นรูปของเรือสุพรรณหงส์ ตกแต่งด้วยเซรามิคอย่างสวยงาม รวมไปถึงมี หอระฆัง พิพิธภัณฑ์หลวงปู่บุญมี และ วิหารกลางน้ำเรือธรรมนาคราช หรือ วิหารกลางน้ำ ที่สร้างไว้กลางน้ำอยู่บนพญานาคราชรูปร่างคล้ายกับเรือ

 

 

     นอกจากนี้ก็ยังมี ซุ้มประตูพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ 3 เศียร ที่มีไฮไลท์อยู่ที่ทางเข้าวัด จะมีซุ้มประตูพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ โดยมีความเชื่อว่า ถ้าได้ลอดท้องช้างนั้น ก็จะเป็นสิริมงคลกับผู้ที่ได้ลอดท้องช้างนั่นเองค่ะ เป็นวัดที่ดูเหมือนจะเล็กๆ ไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรมากมาย แต่กลับงดงามอลังการมากกว่าที่คิดไว้อีกนะคะเนี่ย ใครเป็นสายบุญ ชอบทัวร์วัดสวยๆ บอกเลยว่าวัดนี้ยืนหนึ่งแน่นอนค่า

 

 

ข้อมูล วัดสระประสานสุข อุบลราชธานี

  • ที่อยู่ : บ้านนาเมือง หมู่ที่ 2 ตำบลไร่น้อย อำเภอเมือง  จังหวัดอุบลราชธานี 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QqHt6w3yoM99UKH77  
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-19.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<