เดอะมอลล์ จัดทัพเมนูจีนเจจาก 7 มณฑล ปะทะ อาหารไทยเจจาก 7 จังหวัด ในงาน "เดอะมอลล์ 17 ปี อาหารเจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย"

เดอะมอลล์ จัดทัพเมนูจีนเจจาก 7 มณฑล ปะทะ อาหารไทยเจจาก 7 จังหวัด ในงาน "เดอะมอลล์ 17 ปี อาหารเจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย"
aichan
29 กันยายน 2559 ( 03:00 )
1.6K

 

บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) , บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดงาน “เดอะมอลล์ 17 ปี อาหารเจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย” ชวนสร้างกุศลยิ่งใหญ่ในเทศกาลกินเจ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสฉลองพระชนมายุ 7 รอบ ร่วมลิ้มชิมรสหลากเมนูเจที่มีความแตกต่างอย่างลงตัวระหว่างเมนูจีนเจจาก 7 มณฑล ปะทะ อาหารไทยเจจาก 7 จังหวัดขึ้นชื่อ ระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 9 ตุลาคม 2559 ที่ อีเว้นท์ ฮอลล์ และฟู้ด ฮอลล์ เดอะมอลล์ ทุกสาขา, ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์

“อาหารเจ” เป็นอาหารที่ปรุงขึ้นโดยไม่มีเนื้อสัตว์ หรือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสัตว์ อาทิ นม, ไข่, น้ำผึ้ง, น้ำปลา ฯลฯ รวมถึงไม่ปรุงด้วยผักที่มีกลิ่นฉุน อาทิ กระเทียม, หอมทุกชนิด, หลักเกียว, กุยช่าย และใบยาสูบ หรือเครื่องเทศรสเผ็ดร้อน เพราะตามความเชื่อผักเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อธาตุในร่างกาย ทำให้ผู้ที่กินเจหันมาบริโภคธัญพืช ในธรรมชาติเพื่อให้ได้มาซึ่งโปรตีนแทนเนื้อสัตว์ ซึ่งส่วนใหญ่ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันการกินเจได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปี เพราะนอกจากจะเป็นการละเว้นการฆ่าสัตว์ ตัดชีวิตด้วยความมีจิตเมตตา ซึ่งได้ประโยชน์ทางด้านจิตใจแล้ว หากรับประทานเป็นประจำยังได้ประโยชน์จากคุณค่าของอาหารเจทางร่างกาย คือ สุขภาพที่ดีตอบรับกระแสของคนรักสุขภาพในปัจจุบันอีกด้วย

โดยในปีนี้งาน “เดอะมอลล์ 17 ปี อาหารเจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย” มีไฮไลท์พิเศษกับการคัดสรร และรวบรวมเมนูเจจาก 7 มณฑลจีน และ 7 จังหวัดไทยที่ขึ้นชื่อด้านอาหารเจ เพื่อแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของรสชาติความเหมือนที่แตกต่างของ 2 ประเทศ พร้อมมาช่วยเพิ่มทางเลือกในการเลือกทานอาหารที่หลากหลาย และได้คุณค่า เพื่อเป็นการร่วมสร้างกุศลยิ่งใหญ่ในเทศกาลกินเจ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศ แด่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถในวโรกาสฉลองพระชนมายุ 7 รอบ

โดย 14 เมนูเจที่ถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถัน มาประชันทางรสชาติความร่อยกันอย่างลงตัว ได้แก่ “เมนูเต้าหู้ทรงเครื่องผัดพริกเสฉวน” โดยมีทีเด็ดที่ พริกเสฉวน รสเผ็ดร้อน จากมณฑลเสฉวน ปะทะ “แกงเหลืองหน่อไม้เต้าหู้เจ” จากจังหวัดภูเก็ต, “เต้าหู้ยัดไส้ 3 รส” มาพร้อมไฮไลท์ความอร่อย กลมกล่อมที่ ซอสเปรี้ยวหวานปักกิ่ง จากมณฑลปักกิ่ง ปะทะ “ทอดมันเจเสวย” จากจังหวัดเพชรบุรี, “ปลิงน้ำแดงเจ” โดยใช้ ปลิงทะเลเจกวางตุ้งแท้ จากมณฑลกวางตุ้ง ปะทะ “ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยเจ” จากจังหวัดสุโขทัย, “ผัดจับฉ่ายไหหลำ” กับทีเด็ดความอร่อยด้วย ฟองเต้าหู้ไหหลำ จากมณฑลไหหลำ ปะทะ “ผัดไททรงเครื่องเจ” จากจังหวัดกรุงเทพ, “สุกี้แห้งปลาเจ” ด้วยส่วนประกอบรสเลิศอันเป็นเอกลักษณ์ของ ซอสยูนนาน จากมณฑลยูนนาน ปะทะ “น้ำพริกอ่องเจ” จากจังหวัดเชียงใหม่, “ลาเมียน(ราเมน)ผัดแห้งทรงเครื่อง” โดยใช้ เส้นลาเมียนเหอหนานแท้ เส้นเหนียวนุ่มตามแบบฉบับเหอหนาน จากมณฑลเหอหนาน ปะทะ “ผัดหมี่โคราชทรงเครื่องเจ” จากจังหวัดนครราชสีมา และ “หมูพะโล้เจ” โดยมีไฮไลท์ที่ หมู 3 ชั้นเจเจ้อเจียง ทำจาก แป้งหมี่กึงที่ให้ทั้งความทั้งอิ่ม อร่อย จากมณฑลเจ้อเจียง ปะทะ ขาหมูเจต้มใบชะมวง จากจังหวัดจันทบุรี โดยภายในงาน มีวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของแต่ละมณฑลมาจำหน่ายแบบไม่ต้องไปไกลถึงประเทศจีน อาทิ พริกเสฉวน, ปลิงทะเลเจกวางตุ้ง, ฟองเต้าหู้ไหหลำ เป็นต้น

และนอกจาก 14 เมนูเจสุดพิเศษจาก 7 มณฑลจีน และ 7 จังหวัดไทยแล้ว ภายในงานยังรวบรวมที่สุดของอาหารเจ กับรสชาติแบบเจต้นตำรับ ทั้งคาว – หวาน จากร้านชื่อดัง ตลาดเลื่องชื่อ และภัตตาคารชั้นนำ ทั่วประเทศไทยกว่า 600 ร้านค้า 6,000 เมนู ให้เลือกอร่อยแบบจุใจ พร้อมกันนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ขอส่งต่อความสุข และบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ กับการจัดกิจกรรม CSR เพื่อเฉลิมฉลองในวโรกาสสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถพระชนมายุ 7 รอบ 84 พรรษา มอบเงินสนับสนุนกว่า 3 ล้านบาท แก่ “มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม” เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านศัลยกรรมแก้ไขภาวะ ปากแหว่งเพดานโหว่ และความผิดปกติบนใบหน้าแก่เด็ก ๆ จำนวน 84 ราย โดยไม่หักค่าใช้จ่าย
พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมกับ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน ) จัดกิจกรรม พาลูกค้าสมาชิกเมืองไทยสไมล์คลับ ร่วมทำบุญขอพรให้สุขภาพแข็งแรง และอายุยืนยาว ที่วัดโพธิ์แมนคุณารามวัดจีนเก่าแก่ ที่เป็นศูนย์กลางหลักธรรมคำสอน และการเผยแผ่หลักธรรมของพุทธศาสนานิกายมหายาน ของประเทศไทย ในวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2559 และงานนี้ยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ ท่านผู้หญิงวราพร ปราโมช ณ อยุธยา ผู้แทนพระองค์เป็นประธานเปิดงาน ในวันอังคารที่ 4 ตุลาคม 2559 เวลา 14.00 น. ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ

ร่วมสร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ พร้อมลิ้มชิมรสเมนูจีนเจ จาก 7 มณฑล และอาหารไทยเจจาก 7 จังหวัด และเลือกอร่อยกับหลากหลายเมนูเจจากร้านชื่อดังทั่วประเทศไทย ในงาน “เดอะมอลล์ 17 ปี อาหารเจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย” ระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 9 ตุลาคม 2559 ณ ที่ อีเว้นท์ ฮอลล์ และฟู้ด ฮอลล์ เดอะมอลล์ ทุกสาขา, ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com