รีเซต

อุทยานพระพิฆเนศ คลองเขื่อน ฉะเชิงเทรา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เสริมดวง เสริมสิริมงคล

อุทยานพระพิฆเนศ คลองเขื่อน ฉะเชิงเทรา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เสริมดวง เสริมสิริมงคล
nukkpidet
20 มกราคม 2564 ( 13:00 )
10.3K

     ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ที่หลายๆ คนนึกถึง คงจะต้องมีภาพของ องค์พระพิฆเนศ อยู่ในใจอย่างแน่นอนเลยใช่ไหมคะ นอกจากที่วัดสมานรัตนารามแล้ว ก็มีที่ อุทยานพระพิฆเนศ คลองเขื่อน นี่แหละค่ะ ที่เป็นที่นิยมอย่างมากและห้ามพลาดเลยค่ะ 

 

Anna Krivitskaya / Shutterstock.com

 

สักการะ ขอพร องค์พระพิฆเนศ

 ณ อุทยานพระพิฆเนศ คลองเขื่อน 

 

     อุทยานพระพิฆเนศ ตั้งอยู่ใน อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นสถานที่ประดิษฐานองค์พระพิฆเนศ ปางประทับยืน เนื้อสำริดขนาดใหญ่ ที่มีความสูงถึง 39 เมตร อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยพระพิฆเนศองค์นี้มีชื่อเรียกว่า “พระพิฆเนศปางยืน องค์สำริด สำเร็จ สมปรารถนา” ค่ะ ซึ่งสถานที่แห่งนี้สร้างโดยสมาคมชาวฉะเชิงเทรา นำโดย พลตำรวจเอก สมชาย วาณิชเสนี นายกสมาคมชาวฉะเชิงเทรา ในขณะนั้นค่ะ 

 

itonggg / Shutterstock.com

 

     โดยวิธีการหล่อชิ้นส่วนองค์พระพิฆเนศ จำนวนทั้งหมด 854 ชิ้นนั้น นำมาประกอบกัน โดยผ่านการประกอบพิธีกรรมที่ถูกต้องตามขบวนการและฤกษ์มงคลค่ะ ใช้เวลาก่อสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551-2555 จึงเสร็จสมบูรณ์ค่ะ มีความเชื่อกันอีกว่า ใครที่ได้มาไหว้ ขอพรพระพิฆเนศ ปางยืนนี้ จะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ และสมปรารถนาค่ะ

 

 

     ซึ่งความพิเศษของ องค์พระพิเนศ ที่สังเกตได้อย่างชัด อยู่ที่ตรงพระหัตถ์ทั้ง 4 จะถือพืชพรรณและธัญญาหาร คือ กล้วย ยอดอ้อย มะม่วง ขนุน และที่พระบาทก็จะมีหนูกอดลูกมะพร้าว ซึ่งหมายถึงความอุดมสมูบรณ์ของแผ่นดินนั่นเองค่ะ

 

     นอกจากการได้มาสักการะ ขอพรจาก องค์พระพิฆเนศ แล้ว ภายในอุทยานฯ ยังมีพระพิฆเนศประจำวันเกิด รวมไปถึง พระแม่อุมา และพระอิศวร ศาลาไฉ่ซิงเอี๊ย พระพิฆเนศจำลองจากเมืองต่างๆ ในประเทศอินเดีย และอาจารย์พราหมณ์หรือบัณฑิต ผู้ทำพิธีสวดมนต์หมู่ อารตีไฟ เพื่อเสริมสิริมงคล ปัดเป่าเคราะห์ และนำพาโชคลาภความสุข อีกด้วยค่ะ

 

Anna Krivitskaya / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไป อุทยานพระพิฆเนศ คลองเขื่อน

     ถ้ามาจากตัวเมืองฉะเชิงเทรา ให้ใช้เส้นทางฉะเชิงเทรา-บางน้ำเปรี้ยว แล้วเลี้ยวขวาไปทางอำเภอคลองเขื่อน ขับตรงไปอีกประมาณ 9 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวา จากนั้นตรงไป 1.8 กิโลเมตร และให้เลี้ยวขวาอีกครั้ง ก่อจะขับตรงไปตามทางอีก  2.3 กิโลเมตร ไม่นานก็จะเห็นอุทยานพระพิฆเนศคลองเขื่อน อยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ

 

ข้อมูล อุทยานพระพิฆเนศ คลองเขื่อน ฉะเชิงเทรา

  • ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gQsPVRhcgSyWA2f18 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -