รีเซต

น้ำตกมวกเหล็ก สระบุรี ลงเล่นน้ำตกให้เย็นชื่นใจ ไปได้ชิลๆ ใกล้กรุงเทพ

น้ำตกมวกเหล็ก สระบุรี ลงเล่นน้ำตกให้เย็นชื่นใจ ไปได้ชิลๆ ใกล้กรุงเทพ
nnanthisin
2 ตุลาคม 2563 ( 14:30 )
28.9K

        วันนี้เราขอเอาใจคนรักธรรมชาติด้วยพิกัดสดชื่นๆ ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่อุดมสมบูรณ์ เขียวชอุ่มชุ่มฉ่ำมากๆ อีกที่หนึ่งค่ะ นั่นก็คือที่ น้ำตกมวกเหล็ก สระบุรี หรือสวนรุกขชาติมวกเหล็กค่ะ บอกเลยว่ามาที่นี่นอกจากจะได้ลงเล่นน้ำตกให้ชื่นฉ่ำใจแล้ว ยังได้ชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ต้นไม้นานาพรรณอีกด้วย รับรองว่างานนี้มีความสุขทั้งครอบครัว ได้ไปพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยล่ะค่ะ ตามเราไปดูกันเล้ยยย...        

 

 

น้ำตกมวกเหล็ก สระบุรี เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ

 

        น้ำตกมวกเหล็ก ตั้งอยู่ในสวนรุกขชาติมวกเหล็ก ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เป็นน้ำตกที่ไม่สูง แต่มีบริเวณกว้างมากค่ะ เพราะสวนรุกขชาตินี้มีเนื้อที่ถึง 375 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ระหว่างอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี กับอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

 

 

          ต้นน้ำของน้ำตกแห่งนี้ เกิดจากป่าในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไหลผ่านลงสู่แม่น้ำป่าสัก เกิดเป็นน้ำตกชั้นเดียวขนาดเล็กดูสวยงาม มีความสูงประมาณ 5 เมตร ไหลผ่านจากระดับสูงลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้น กลายเป็นน้ำตกแผ่กระจาย งดงามแปลกตา และในลำธารก็จะมีแก่งหินลดหลั่นกันไป บริเวณโดยรอบๆ น้ำตก จะมีบรรยากาศร่มรื่น มีสะพานแขวนข้ามลำธารที่สวยงาม และมีพรรณไม้นานาชนิดค่ะ มากมาย

 


        ปัจจุบันสวนรุกขชาติมวกเหล็กเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่เป็นแหล่งรวมความรู้เกี่ยวกับพรรณไม้ยืนต้นที่สำคัญของประเทศค่ะ เพราะมีทั้งทั้งพรรณไม้ทางเศรษฐกิจ พรรณไม้ในวรรณคดี พรรณไม้ในพุทธประวัติ และพรรณไม้ที่มีคุณค่าหายากนานาชนิดเลยล่ะค่ะ

 

 

        เราสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัยสบายๆ เลยค่ะ บริเวณรอบๆ น้ำตกจะมีต้นไม้น้อยใหญ่ คอยให้ความร่มรื่นอยู่ บอกเลยว่าเหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริงๆ ถ้าไปช่วงที่มีน้ำมากหน่อย ก็จะได้ยินเสียงน้ำตกไหลซ่าชัดเจน ผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียวค่ะ

 

MP kullimratchai / Shutterstock.com

 

        ใครที่มาเที่ยวน้ำตกแล้ว อย่าลืมเดินชมสวนต้นไม้นานาพรรณต่อในสวนรุกขชาติมวกเหล็กนะคะ เพราะที่นี่ร่มรื่นสวยงาม บรรยากาศสบายๆ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ แถมยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มคอยบริการ รวมถึงมีลานจอดรถที่กว้างขวางค่ะ

 

การเดินทางไปยัง น้ำตกมวกเหล็ก

 

        ใช้เส้นทางพหลโยธิน ทางหลวงหมายเลข 1 มุ่งตรงสู่สระบุรี เข้าเส้นทางหมายเลข 2 ไปตามถนนมิตรภาพ ถึงแยกทางเข้ามวกเหล็กแยกเข้าไปประมาณ 500 เมตร จะพบป้ายเข้าสวนรุกชาติทางด้านขวามือ

 

🍃 น้ำตกมวกเหล็ก

  • ที่อยู่ : 172 หมู่ 1 ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QR2SH5GpvsB4dYoU9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.30 น.
  • โทร : ไม่ระบุ
  • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!