3 เมืองสุดฮิปแห่งเอเชีย ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้ ไม่ต้องตามใคร !

3 เมืองสุดฮิปแห่งเอเชีย ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้ ไม่ต้องตามใคร !
Muzika
27 กุมภาพันธ์ 2563 ( 14:35 )
260

     เดี๋ยวนี้สาวๆ เองเริ่มออกเดินทางคนเดียวกันมากขึ้น ส่วนใหญ่ก็เป็นทริปที่ยังไม่ค่อยมีคนไปมากนัก เพราะการเดินทางไปยังที่ที่ไม่คุ้นเคย แล้วได้รับมือสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด โดยไม่มีเพื่อนไปด้วยนั้น นับว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นอยู่เหมือนกัน แถมการไปคนเดียวยังทำให้ได้วางแผนการเดินทางแบบไม่ต้องตามใจใคร 

 

 

     แต่สำหรับมือใหม่ การเที่ยวคนเดียวอาจจะฟังดูน่ากลัวอยู่บ้าง แต่ถ้าเรามีการหาข้อมูล วางแผน และรู้จักระมัดระวังตัวแล้วล่ะก็ การเดินทางคนเดียวอาจจะกลายเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเราไปตลอดเลยก็ได้ ขอแนะนำ 3 เมืองเก๋ๆ ในเอเชีย ที่เหมาะแก่สาวๆ ที่อยากจะออกไปลองเที่ยวคนเดียว

 

 

1. โคลัมโบ และแคนดี้ ศรีลังกา

 

Photo by Instagram @w.d.w.g. #wheredowegoTH 

 

     หลายคนอาจไม่มั่นใจกับการไปเที่ยวศรีลังกาในช่วงนี้ แต่ตอนนี้นับเป็นช่วงเวลาที่ดีในการไปสัมผัสประเทศเปี่ยมเสน่ห์อย่าง ศรีลังกา ซึ่งกำลังอยู่ในระยะเวลาแห่งการฟื้นตัว จำนวนคนไปเที่ยวอาจจะลดลง แต่ผู้คน และสถานที่ท่องเที่ยงก็ยังน่าไปเยือน ลองใช้เวลาสองสามวันสำรวจ โคลัมโบ เมืองท่าทางประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา พร้อมสัมผัสบรรยากาศสบายๆ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายจากอดีต ผสานสีสันของเมืองสมัยใหม่อย่างกลมกล่อม

 

Photo by Instagram @w.d.w.g. #wheredowegoTH 

 

     สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาจุดหมายปลายทางอันเงียบสงบ แคนดี้ น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสม แคนดี้เคยเป็นเมืองหลวงของเหล่าราชาในอดีต และนับเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางวัฒธรรม และศาสนาที่สุดของศรีลังกาในปัจจุบัน ลองจะแวะไปเก็บใบชาเรียนรู้ศิลปะเกี่ยวกับชาที่ไร่ชา สักการะองค์พระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว หรือออกสำรวจเทือกเขาอันเขียวชอุ่ม เพื่อสูดอากาศให้เต็มปอด และสัมผัสประสบการณ์อันเป็นหนึ่งเดียวกันกับธรรมชาติ ท่ามกลางเทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยม่านหมอกสีขาวนวลตา

 

     ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 15 นาที ทำให้ โอโซ่ โคลัมโบ นับเป็นตัวเลือกด้านที่พักที่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะออกสำรวจเมืองโคลัมโบอันเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา และวัฒนธรรมหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมอบวิวทะเลแบบสวยๆ แบบพาโนรามาให้แก่ผู้เข้าพักอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสำรวจเทือกเขาอันเขียวชะอุ่ม ไร่ชา และศิลปะวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของเมืองแคนดี้ โอโซ่ แคนดี้ นับเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมเพราะมีทำเลที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ ณ ใจกลางเมืองแคนดี้ ค้นพบมนต์เสน่ห์ของศรีลังกา ที่โอโซ่ โคลัมโบ และโอโซ่ แคนดี้ สำรองห้องพักและสอบถามข้อมูลที่ https://www.ozohotels.com/srilanka-hotels

===============

 

2. ภูเก็ต

 

 

     คงมีไม่กี่เมืองที่เหมาะแก่การเดินทางมาเพื่อผ่อนคลาย และผจญภัยในเวลาเดียวกัน ภูเก็ตนับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะไม่ว่าจะมองหาวันหยุดริมทะเล เดินทอดน่องบนหาดทรายขาวสะอาด และนั่งชิลล์ที่คาเฟ่ริมหาด หรือวันหยุดสุดมันส์ที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ ริมทะเลทั้งกลางวัน และกลางคืน ภูเก็ตตอบโจทย์ทุกอย่าง การเดินทางในภูเก็ตนับว่าง่ายกว่าที่คิด จะกระโดดขึ้นตุ๊กตุ๊กหรือเรียกแท๊กซี่ไปไหนมาไหนได้โดยสะดวก หรือแม้แต่เช่ามอเตอร์ไซค์พร้อมหมวกกันน็อคแล้วออกสำรวจเกาะเอง

 

 

     หาดกะตะ เป็นหนึ่งในหาดของที่สวยที่สุดของภูเก็ต นอกจากความงดงามของแสงแดด ท้องทะเล และหาดทรายขาวละเอียดแล้ว การท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองกะตะก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าค้นหา เพราะเป็นโอกาสดีที่จะได้เติมเต็มช่วงเวลาของวันหยุดพักผ่อนอันแสนประทับใจ ด้วยสถานที่ตั้งซึ่งอยู่บนถนนสายหลัก ใจกลางกะตะ ทำให้ โอโซ่ ภูเก็ต นับเป็นตัวเลือกด้านที่พักอันเหมาะสมสำหรับการออกสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บนเกาะภูเก็ต ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.ozohotels.com/phuket

===============

 

3. ปีนัง

 

 

     ปีนัง นับว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นด้วยอาคารบ้านเรือนสีสันสดใส สตรีทฟู้ดแสนอร่อย เส้นทางเดินชมธรรมชาติอันเขียวขจี และหาดทรายสีทอง จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ปีนังได้รับการขนานนามว่าเป็น “ไข่มุกแห่งดินแดนภาคตะวันออก”

 

 

     ถ้าพูดถึงปีนังแล้ว ต้องต้องนึกถึง จอร์จทาวน์ เมืองหลวงของที่นี่ด้วย ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นเมืองมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก หลายคนคงจะนึกถึงสถาปัตยกรรมที่หลงเหลือมาจากยุคการปกครองของอังกฤษ ร้านค้าโบราณ และวัดเก่าแก่ แต่อย่าลืมว่ายังมีแกลลอรี่เก๋ๆ และคาเฟ่สมัยใหม่อยู่ด้วย อย่าลืมแวะชิมอาหารยอดนิยมของเมือง อาทิ อัสสัม ลักซา และฉ่าก๋วยเตี๋ยว ที่มีขายทั่วไปตามรถขายอาหารริมถนน แล้วเดินย่อยอาหารด้วยการออกสำรวจจิตรกรรมฝาผนังอันเลื่องชื่อ ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเงียบสงบ ก็แค่กระโดดขึ้นรถบัสออกจากตัวเมืองมาไม่นาน เลือกได้ว่าอยากจะไปเดินทอดน่องริมทะเล เยี่ยมชมสวนเครื่องเทศเขตร้อน หรือชมวิวอันงดงามบนปีนังฮิลล์

 

     โอโซ่ จอร์จทาวน์ ปีนัง ทำเลที่ตั้งอยู่ติดกับเขตพื้นที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก แขกที่เข้าพักสามารถเดินสำรวจสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ อาคารบ้านเรือนอันมีสีสันสดใส และสตรีทฟู้ดชื่อดังของจอร์จทาวน์ได้โดยสะดวก บนชั้น 22 ของโรงแรมจะเป็นที่ตั้งของสกาย ล็อบบี้ ล็อบบี้ที่สูงที่สุดในปีนัง ขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ พร้อมศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจอร์จทาวน์ในมุมสูง  ติดต่อข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ozohotels.com/penang-malaysia

===============